Cập nhật Thị trường chứng khoán châu Á biến động sau phát biểu của ông Tập Cận Bình

Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán châu Á biến động sau phát biểu của ông Tập Cận Bình

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,33% với nhóm tài chính, sản xuất dầu khí và hàng hải tăng nhưng nhóm hàng tiêu dùng giảm.

Tại khu vực Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm nhẹ, trong khi chỉ số Kosdaq tăng 0,9%. Đối với thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,81% do tác động tích cực từ nhóm năng lượng, vật liệu và công nghệ. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải tăng hơn 0,9% và chỉ số tổng hợp Thâm Quyến tăng 0,73%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi đó tại Sydney, chỉ số S & P / ASX 200 giảm 0,31% mặc dù nhóm năng lượng và vật liệu đều tăng. Riêng khu vực tài chính có tỷ trọng lớn, giảm 0,76%. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản tăng 0,24%.

Vui lòng đợi cho đến khi bạn có một cuộc họp sau khi bạn thể hiện kỹ năng của mình

Thị trường chứng khoán châu Á (ảnh minh họa)

Một số thị trường châu Á và châu Âu tăng điểm vào thứ Ba sau khi các nhà đầu tư cảm thấy họ có thể giảm bớt lo ngại về một cuộc chiến thương mại trong bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc. Tập Cận Bình về việc mở cửa hơn nữa nền kinh tế Trung Quốc.

Các kế hoạch mà ông đã vạch ra trong bài phát biểu cuối cùng của mình bao gồm cắt giảm thuế đối với ô tô và cải thiện việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Trung Quốc muốn tăng nhập khẩu và đẩy nhanh kế hoạch mở cửa ngành dịch vụ tài chính.

Vui lòng đợi cho đến khi bạn có một cuộc họp sau khi bạn thể hiện kỹ năng của mình

Chỉ số thị trường chứng khoán châu Á tính đến 11h15 theo giờ Việt Nam (Nguồn: CNBC)

Đồng đô la được giao dịch ở mức 107,12 yên vào lúc 9:35 sáng giờ HK / SIN, so với 106,9 yên trước đó. Đồng Đô la Úc (AUD) được hỗ trợ bởi sự phục hồi của tâm lý thị trường và được giao dịch lần cuối ở mức 0,7760 đô la.

Đồng AUD vẫn ổn định mặc dù lạm phát tiêu dùng ở Trung Quốc đã giảm vào tháng trước. Reuters đưa tin, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 của Trung Quốc ở mức 2,1%, thấp hơn mức 2,6% dự kiến.

Trong khi đó, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng đô la so với sáu loại ngoại tệ khác, ổn định ở mức 89,588 sau khi giảm trước đó do đồng euro mạnh hơn.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tự doanh chứng khoán duy trì mua ròng phiên 14/2, tâm điểm nhóm ngân hàng, bất động sản
Cập nhật thông tin mới nhất về Tự doanh chứng khoán duy trì mua ròng phiên 14/2, tâm điểm nhóm ngân hàng, bất động sản...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Bán khống khi VN30-Index rơi ra khỏi...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 08/04/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 08/04/2020 Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới...