Cập nhật Thêm một vài phiên điều chỉnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Thêm một vài phiên điều chỉnh

Có thể giao dịch với tỷ trọng thấp do chạm đáy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong phiên tới, thị trường có khả năng tiếp tục giảm điểm và lùi về vùng hỗ trợ 906-917 điểm. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có một nhịp phục hồi tại vùng hỗ trợ trên vào cuối phiên.

Tỷ trọng danh mục tổng nên khống chế ở mức tối đa 15-20% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các tài khoản có tỷ trọng tiền mặt lớn, có thể thực hiện các giao dịch mua bán với tỷ trọng thấp do tạo đáy nếu thị trường xuất hiện tình trạng “wash-out” trong các phiên tới.

Xác nhận xu hướng điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sự bi quan chiếm ưu thế khi VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất 3 tháng, điều này cho thấy tín hiệu xác nhận xu hướng điều chỉnh. Trong ngắn hạn, rủi ro hệ thống gia tăng, do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự củng cố của thị trường trước khi hành động.

Tổng nhân viên 2510 thêm một vai trò chính
Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh. Hình minh họa

Thích giữ tiền mặt

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường tiếp tục giảm khá sâu với thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền hiện đang rất yếu. Các cổ phiếu chủ chốt vẫn bị khối ngoại bán ròng. Dấu hiệu hình thành đáy vẫn chưa xuất hiện. Các nhà đầu tư thích nắm giữ tiền mặt trong giai đoạn hiện tại.

Khả năng hồi phục ngắn hạn trong các phiên cuối tuần.

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 5 liên tiếp do dòng tiền và tâm lý thị trường vẫn yếu.

Chỉ số tiếp tục diễn biến trong vùng nhạy cảm và nhiều khả năng sẽ hồi phục trong ngắn hạn vào cuối tuần với thanh khoản được cải thiện.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ quyết định xem việc phá vỡ hỗ trợ có được xác nhận hay không

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

VN-Index hiện đã xuyên thủng vùng hỗ trợ quan trọng 930-940 trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, động thái này cần được xác nhận vào ngày mai. Tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực hơn trong những ngày gần đây với khối lượng giao dịch giảm dần và khối ngoại bán ròng. Điều này diễn ra bất chấp mùa công bố KQKD quý III và các mục tiêu kinh tế khả quan cho năm 2019. Tuy nhiên, có vẻ như xu hướng ngắn hạn của thị trường chủ yếu phụ thuộc vào tình hình thế giới, đặc biệt là trong những tuần gần đây. Xu hướng trước mắt của thị trường Việt Nam là gắn với các thị trường mới nổi khác trong bối cảnh các thị trường này không được các nhà đầu tư ưa chuộng.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ khá quan trọng đối với thị trường vì nó sẽ cho thấy sự phá vỡ hỗ trợ hôm nay có được xác nhận hay không. Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật của HSC, nếu diễn biến hôm nay được xác nhận, ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo sẽ là 870-880. Và 915 là một hỗ trợ yếu. Tuy nhiên, nếu thị trường hồi phục trong phiên ngày mai, vùng 930-940 một lần nữa sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho VN-Index.

Kiểm tra 915-920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Trong phiên tới, khả năng chỉ số tiếp tục giảm nhưng sẽ không giảm mạnh, đồng thời kiểm định ngưỡng hỗ trợ 915 – 920.

Ưu tiên quản lý rủi ro, không tính giá trung bình

(Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm điểm hôm nay khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn khi chỉ số VN-Index mất đi ngưỡng hỗ trợ quan trọng, giá đóng cửa xuyên qua đường xu hướng dài hạn của một xu hướng lớn kéo dài từ đầu năm 2016, bên cạnh đó thị trường cũng mất mốc Fibonacci 38,2% tại 930 điểm. .

Tại thời điểm này, thị trường rất nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài mà bỏ qua các thông tin hỗ trợ bên trong.

Việc cần làm lúc này là “liệu ​​cơm gắp mắm” cho danh mục, ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Đưa tỷ lệ về mức an toàn

(Công ty chứng khoán Artex – ART) Lực bán nhanh chóng gia tăng khi thị trường có dấu hiệu hồi phục. Điều này khiến thị trường nhanh chóng quay trở lại xu hướng giảm. Nhà đầu tư lo ngại khả năng thị trường giảm sâu trong ngắn hạn. Dòng tiền giảm sẽ khiến thị trường thiếu đi lực đỡ. Các tín hiệu kỹ thuật MACD và RSI đang đi xuống cho thấy chỉ số có thể suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 890 – 900 điểm. Nhà đầu tư nên đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn để tránh những biến động khó lường của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Đánh bắt đáy trong giai đoạn này không được khuyến khích

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Đường xu hướng tăng trưởng từ năm 2016 đến nay của VN-Index và VN30 lần lượt là 930 và 900 điểm đã bị xuyên thủng.

Diễn biến này đã làm cho xu hướng dài hạn của thị trường trở nên tồi tệ hơn theo quan điểm kỹ thuật.

Theo đó, xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc mà có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới cho đến khi thị trường tìm được sự cân bằng mới giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, trong đợt giảm này, vẫn sẽ xuất hiện những đợt pullback để kiểm định lại đường xu hướng dài hạn đã bị phá vỡ và đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục theo hướng an toàn hơn.

Trong phiên giao dịch 25/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 900 điểm.

Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng những nhịp bật trong phiên để hạ tỷ trọng về mức an toàn.

Việc bắt đáy trong giai đoạn này không được khuyến nghị do thị trường chưa thực sự tìm được sự cân bằng cung cầu ở một mức đáy mới.

Nguy cơ rơi xuống quanh mốc 900 điểm tương ứng với mức đáy của VN-Index trong tháng 7 vẫn còn khá cao.

Quay trở lại vùng sâu hơn 890-900 điểm

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Nhiều khả năng VN-Index sẽ lùi sâu hơn để kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 890-900 điểm trong thời gian tới. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư trung và dài hạn sẽ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề quản lý rủi ro danh mục. Các vị trí ngắn hơn được khuyến nghị để giảm tỷ trọng cổ phiếu và đứng ngoài thị trường.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 21/9/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 21/9/2021 Phiên giao dịch ngày 21/9/2021: Cổ phiếu cần...
Not found image
Cập nhật VN-Index tăng hơn 27 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng hơn 27 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới Hình minh họa 15h00: Kết thúc phiên...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/10/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 6/10/2021 Công ty cổ phần duy nhấtChứng khoán APG...