Cập nhật Thêm kỳ vọng vào kênh chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Thêm kỳ vọng vào kênh chứng khoán

Và dự báo trong quý cuối năm, làn sóng niêm yết mới và phát hành thêm của các doanh nghiệp vẫn diễn ra sôi động!

Tính riêng trên sàn HOSE, từ đầu năm đến nay đã có 26 phiên đấu giá thành công, riêng quý III chỉ có 14 phiên đấu giá. Chỉ có 17 công ty niêm yết mới, riêng trong quý 3 đã có 9 cổ phiếu mới lên sàn. Trên HNX, tính đến cuối tháng 7, có 8 cổ phiếu niêm yết mới.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo thông lệ, số lượng công ty mới niêm yết trên HOSE thường tập trung vào nửa cuối năm, còn trên HNX thường tập trung vào nửa đầu năm. Cần lưu ý, ngày 1/11 tới là tròn 1 năm Quyết định 51 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, đồng nghĩa với việc các DNNN cổ phần hóa trong năm 2014 sẽ phải niêm yết nếu đáp ứng đủ tiêu chí. tập trung hoặc đăng ký giao dịch trên UPCoM. Do đó, số lượng doanh nghiệp lựa chọn giải pháp niêm yết cổ phiếu từ nay đến cuối năm sẽ tăng lên.

Điểm đáng chú ý trong làn sóng phát hành thêm và niêm yết gần đây là, nhiều nhà đầu tư tỏ ra khá hào hứng khi có nhiều “hàng khủng” lên sàn. Đơn cử như NT2, một cổ phiếu “hot” trên UPCoM, khi khối lượng giao dịch bình quân hàng triệu đơn vị / phiên, thị giá cổ phiếu tăng vọt từ 5.000 đồng (trước năm 2014) lên hơn 20.000 đồng / cổ phiếu. . Và đúng như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE ngày 12/8, cổ phiếu này đã chứng tỏ sức hút của mình khi liên tục được khối ngoại mua ròng với thanh khoản tốt.

Hàng loạt cổ phiếu mới khác cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư như Công ty cổ phần Thế giới số – Digiworld; Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai; CTCP Địa ốc Long Điền (LDG), CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam, CTCP Bamboo Capital… Trong những ngày tới, cuối quý này, cổ phiếu được cho là CTCP Sợi Thế Kỷ cũng sẽ có phiên giao dịch đầu tiên. trên sàn HOSE. .

Theo thông tin từ HOSE, hiện có thêm 5 công ty nộp hồ sơ niêm yết mới là CTCP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang, CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh, CTCP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản, CTCP Tư vấn Dự án Quốc tế KPF. Công ty, Công ty Cổ phần Nafoods Group.

Việc các doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch tập trung một phần là do thực hiện các cam kết với cổ đông, hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu huy động vốn lớn … Đặc biệt các doanh nghiệp có cổ đông nước ngoài là đối tác chiến lược càng chịu nhiều áp lực lên sàn, vì yêu cầu đầu tiên của các cổ đông nước ngoài khi lựa chọn cơ hội đầu tư là doanh nghiệp họ chọn phải minh bạch.

Niêm yết trên sàn chứng khoán chắc chắn là một chỉ báo đáng tin cậy cho thấy sự minh bạch của doanh nghiệp!

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Cơ sở thu hẹp trở lại Dựa...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 15/08/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 15/08/2019 Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng...
Not found image
Cập nhật Làm rõ nợ xấu theo Nghị quyết 42 trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp
Cập nhật thông tin mới nhất về Làm rõ nợ xấu theo Nghị quyết 42 trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, trái phiếu...