Cập nhật Thẻ Visa và Mastercard khác nhau như thế nào

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Thẻ Visa và Mastercard khác nhau như thế nào

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hiện nay, trên thị trường thẻ ngân hàng Việt Nam, hai dòng thẻ được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất là: Mastercard và Visa. Chắc hẳn theo ý kiến ​​của nhiều khách hàng vẫn có sự hiểu nhầm Mastercard và Visa là 2 ngân hàng. Xin khẳng định đây không phải là ngân hàng vì hai đơn vị này không kinh doanh dịch vụ tiền tệ như các ngân hàng khác thường làm mà chỉ là đơn vị trung gian lưu thông dòng tiền điện tử (qua máy POS) để hỗ trợ thanh toán quốc tế. Vậy Visa và Mastercard có gì khác nhau? Bạn nên chọn loại thẻ tín dụng nào cho phù hợp với nhu cầu của mình? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tổng quan về hai dòng thẻ Visa và Mastercard

Nếu so sánh trên thị trường quốc tế hiện nay, Visa và Mastercard là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Vì vậy, những khách hàng bình thường không có nhiều ý kiến ​​về sự khác biệt giữa hai dòng thẻ này. Điều quan trọng là ngân hàng phát hành có ưu đãi hơn cho dòng thẻ nào vì chức năng của chúng dường như giống nhau. Xét về tuổi đời, Visa đi trước Mastercard hơn 10 năm, nhưng mức độ thành công thì hai bên ngang nhau. Visa và Mastercard đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước cho các cá nhân và doanh nghiệp.
Cách thức hoạt động của Visa và Mastercard là liên kết với các ngân hàng trên thế giới để triển khai dịch vụ thẻ tín dụng cho khách hàng có nhu cầu. Các dòng thẻ Visa và Mastercard thuận tiện cho việc thanh toán quốc tế.

lợi ích của thẻ tín dụng mastercard

Sự khác biệt giữa các dòng thẻ Visa và Mastercard

Thứ nhất, hai dòng thẻ này thuộc về hai công ty khác nhau về bản chất hoạt động kinh doanh của họ. Visa là một công ty tài chính cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện tử trên khắp thế giới. Mastercard là một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực thanh toán quốc tế. Chính vì vậy mà thẻ Visa hỗ trợ bạn thanh toán cực kỳ nhanh chóng và thẻ Mastercard có tính bảo mật rất cao và tốc độ thanh toán không thua kém gì Visa.
Nói về đa dạng thẻ thì Visa đa dạng hơn, từ thẻ Visa tiêu chuẩn, thẻ Visa Platinum, thẻ Visa Vàng, thẻ Visa Signature, thẻ Visa Infinite. Riêng với thẻ Mastercard thì có các loại thẻ Mastercard tiêu chuẩn, Mastercard World và Mastercard World Elite. Mỗi dòng tín dụng khác nhau cho các phân khúc khách hàng khác nhau. Tất nhiên, mệnh giá thẻ càng cao, hạn mức càng tốt sẽ giúp bạn thanh toán tốt hơn.
Về bảo mật, Mastercard có công nghệ bảo mật rất tiên tiến. Đó là lý do tại sao thẻ Mastercard được sử dụng rộng rãi để đi du lịch vì chúng đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch của bạn.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Tôi nên chọn thẻ tín dụng nào?

Cả hai dòng thẻ này đều phổ biến. Vì vậy, mỗi lần thanh toán bạn hãy mở một thẻ để thuận tiện cho việc thanh toán. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trong nước hoặc mua hàng trực tuyến thì tốt nhất nên sử dụng thẻ Visa vì tính thông dụng và còn nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng. nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Đối với nhu cầu đi du lịch nước ngoài, hãy chọn Visa vì tính bảo mật cực tốt. Ngoài ra, ngân hàng số Timo Họ cũng cung cấp thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí chuyển đổi ngoại tệ, rất thích hợp cho việc đi lại.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách kích hoạt đăng nhập vân tay cho ứng dụng Timo
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Mời ngay bạn bè tham gia Timo bằng link cá nhân
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Mời ngay...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Chuyển tiền khác...