Cập nhật Thẻ Visa là gì và những tiện ích khi thanh toán

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ Visa là gì và những tiện ích khi thanh toán

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thanh toán không dùng tiền mặt hay thực hiện nhiều giao dịch chỉ bằng một chiếc thẻ rất tiện lợi, dễ dàng và đang dần phổ biến. Do đó, nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng ngày một tăng cao. Một trong những loại thẻ được mở nhiều nhất hiện nay là thẻ VISA. Bạn có biết thẻ VISA là gì không? Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về thẻ VISA để bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này nhé!

Thẻ VISA là gì?

Thẻ Visa (Thẻ VISA) được phát hành vào năm 1976 bởi VISA International Service Association – một công ty thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty VISA đã liên kết với hầu hết các ngân hàng trong nước và các nước trên thế giới.

Chức năng chính của thẻ VISA là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi thanh toán hấp dẫn. Theo nhiều khảo sát, thẻ VISA được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là trong thanh toán quốc tế.

Có 3 loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

Thẻ Visa dùng để giao dịch và thanh toán với quy mô lớn, gồm 3 loại: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ VISA trả trước.

Thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit)

Thẻ Visa Debit là thẻ được phát hành khi người dùng yêu cầu và tài khoản ngân hàng là điều kiện để mở thẻ Debit.

Thẻ ghi nợ VISA cho phép bạn chi tiêu, thanh toán hoặc rút tiền mặt trong giới hạn số dư khả dụng trên thẻ. Tức là thẻ còn bao nhiêu tiền bạn được phép sử dụng và không được thanh toán vượt hạn mức.

Điểm vượt trội của thẻ ghi nợ quốc tế so với thẻ ghi nợ nội địa (ATM) có thể sử dụng được trên toàn cầu. Người dùng có thể mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Lazada, Shopee,… và thanh toán dễ dàng, bảo mật cao.

Thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit)

thẻ Visa

Thẻ tín dụng VISA Hay còn gọi là thẻ tín dụng VISA. Không giống như thẻ Debit, thẻ tín dụng VISA cho phép bạn “thanh toán trước – trả tiền sau” với hạn mức thẻ được cấp dựa trên tín dụng của bạn. Tức là bạn có thể thanh toán, chi tiêu trước rồi hoàn lại số tiền đã sử dụng trong thời gian cho phép, nếu không trả đúng hạn và đầy đủ thì sẽ bị tính lãi. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn cho chủ thẻ VISA-credit khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, ăn uống hoặc thanh toán hóa đơn, rất tiện lợi khi đi du lịch nước ngoài.

Thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid)

Thẻ Visa Trả trước có cách sử dụng tương tự như thẻ VISA Debit. Chủ thẻ chỉ được sử dụng trong tài khoản hiện có và không cần khai báo thu nhập khi tạo thẻ. Tuy nhiên, số tiền chủ thẻ sử dụng phải có trong thẻ, không phải trong tài khoản. Ví dụ tài khoản có 3 triệu thì chủ thẻ chuyển khoản trước. thẻ Visa Nếu trả trước 1 triệu, khi sử dụng hết 1 triệu, chủ thẻ không thể tiếp tục sử dụng nếu không chuyển thêm tiền vào thẻ.

Mặt khác, thẻ Visa Trả trước không được liên kết với tài khoản ngân hàng, vì vậy nó sẽ không hoạt động như chuyển khoản. Tuy nhiên, thẻ VISA trả trước có độ an toàn cao, sử dụng tiện lợi, tránh bị “hack” tài khoản khi mất thẻ.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Phát hành thẻ miễn phí. Phí thường niên miễn phí trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Lợi ích của việc sử dụng thẻ VISA

Thanh toán nhanh chóng và dễ dàng

 • Sử dụng thẻ Visa thanh toán nhanh chóng, dễ dàng tại các điểm chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ mà không cần phải mang nhiều tiền mặt trong người, hạn chế rủi ro thất thoát.
 • Thẻ Visa Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản tại máy ATM hoặc qua các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking.
 • Bạn không cần mất thời gian chuyển đổi tiền vì khi rút tiền trong nước và quốc tế, tiền sẽ tự động được quy đổi giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn.

Xây dựng điểm tín dụng tốt

Sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên và đúng cách là một trong những cách chứng minh tín dụng tốt với ngân hàng. Hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi hoặc tăng hạn mức tín dụng để đáp ứng khả năng chi tiêu.

An toàn và bảo mật

Bảo mật thông tin khách hàng là chính sách hàng đầu của các ngân hàng, nhằm bảo mật thông tin cũng như tài sản của khách hàng. Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng theo hotline để khóa thẻ. Với Timo Plus – Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, bạn có thể khóa thẻ trực tiếp trên Ứng dụng chỉ với vài thao tác.

Thẻ VISA Timo Plus thanh toán bằng cảm ứng mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời

thẻ Visa

Thẻ VISA Timo Plus đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi, thanh toán chỉ với một lần chạm. Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ hoặc đưa thẻ VISA Timo Plus trước máy POS là có thể thanh toán nhanh chóng, không cần quẹt thẻ. Ngoài ra, thẻ Timo Plus còn sở hữu nhiều lợi ích vượt trội như:

Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ hoặc đưa thẻ VISA Timo Plus trước máy POS là có thể thanh toán nhanh chóng, không cần quẹt thẻ. Ngoài ra, thẻ Timo Plus còn sở hữu nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Phát hành thẻ miễn phí
 • Phí thường niên miễn phí trọn đời
 • Liên kết với các ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam
 • Hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 đ vì vậy bạn có thể chi tiêu tùy thích

Người dùng có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên Ứng dụng Timo Plus và trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng tiện ích như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn hoặc đăng ký mở thẻ tín dụng ngay. ở đây.

Với ưu điểm về phương thức thanh toán như vậy, tại sao bạn không sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ VISA Timo Plus. Quá trình làm thẻ nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí hầu hết các loại phí. Đăng ký ngay!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết Khi Mở Tài Khoản
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 6 Loại Phí Ngân Hàng Bạn Nên Biết...
Not found image
Cập nhật Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã bị trừ?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Làm gì...
Not found image
Cập nhật Thẻ VISA Là Gì? Khác Gì Thẻ MasterCard? Nên Mở Thẻ Nào?
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ VISA Là...