Cập nhật Thẻ Visa Debit là gì? Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa Debit

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ Visa Debit là gì? Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa Debit

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM ngày nay là điều vô cùng đơn giản đối với tất cả mọi người. Nhưng thực tế có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Và không phải ai cũng biết hết chức năng của từng loại thẻ ngân hàng. Như, bạn có biết cách sử dụng thẻ ghi nợ không? Ghi nợ Visa đẹp thẻ ghi nợ nội địa ATM có nhiều lợi ích hơn?

Tìm kiếm thêm thông tin: Học sinh Tôi nên làm thẻ ngân hàng nào? nhiều lợi ích, ưu đãi khi làm thẻ ATM miễn phí 2021

Thẻ ghi nợ Visa là gì?

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế Visa có thương hiệu. Trong đó, Visa là đơn vị phát hành Thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới có trụ sở tại California, Mỹ có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Do đó, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên phạm vi toàn cầu.

Mặt trước của thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa màu xanh và màu vàng phía trên là chữ V, bên dưới có chữ Debit. Ngoài ta, mặt trước của thẻ còn có các thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ Visa Debit
 • Ngày hết hạn và hiệu lực của thẻ
 • Tên chủ thẻ bằng chữ in hoa

Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Thẻ ghi nợ Visa là gì?

Thẻ ghi nợ Visa là gì? (Nguồn: Internet)

Chức năng của thẻ Visa Debit

Sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Xu hướng thanh toán qua thẻ thay vì tiền mặt ngày càng phổ biến hiện nay. Máy POS là thiết bị được các cửa hàng sử dụng để giúp khách hàng thanh toán thuận tiện. Khi quẹt thẻ Visa Debit qua máy POS, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập mã PIN là có thể thanh toán nhanh chóng.

Hình thức thanh toán này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mất cắp do mang nhiều tiền mặt trên người. Lưu ý, hãy luôn kiểm tra xem hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa thanh toán hay không.

Sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán trực tuyến

Mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Với thẻ Visa Thẻ ghi nợ, bạn có thể mua hàng trực tuyến trong nước và quốc tế, các trang web lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Khi ô yêu cầu thanh toán hiển thị, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, hạn sử dụng thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn để có thể tiến hành thanh toán.

Sử dụng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các cây ATM như thẻ thanh toán nội địa thông thường. Để rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo thẻ Visa Debit và CMND / CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

Tìm kiếm thêm thông tin: Quẹt thẻ tín dụng gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Tôi có nên quẹt thẻ để nhận tiền mặt không?

Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ Tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là thẻ tín dụng, đặc điểm của loại thẻ này là cho phép “tiêu tiền trước, trả tiền sau” trong hạn mức tín dụng quy định. Mặt khác, thẻ Visa Debit là loại thẻ có đặc điểm là “xài bao nhiêu xài bấy nhiêu”, tức là nếu bạn có 2 triệu trong thẻ Visa Debit thì bạn chỉ có thể tiêu được 2 triệu đó. Nhập để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, thẻ Credit có thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, yêu cầu bạn chứng minh thu nhập trong khi thẻ Debit đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần mang CMND / CCCD đến ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ Tín dụng là gì?

Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ Tín dụng là gì? (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ ATM là gì?

Khái niệm về hai loại thẻ này bạn nên hiểu rõ ràng như sau:

 • Thẻ ghi nợ Visa: Đây là thẻ ghi nợ được sử dụng trên phạm vi quốc tế. Với tính năng của thẻ ghi nợ, chủ thẻ muốn sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hoặc bạn có tiền trong tài khoản để sử dụng thẻ này. Thẻ chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc trực tiếp. Thẻ cũng chấp nhận rút tiền mặt tại các máy ATM liên kết.
 • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: Đối với người Việt Nam, thẻ ATM nói chung là loại thẻ liên quan đến ngân hàng như thẻ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… có khả năng thanh toán và rút tiền mặt. Trong bài viết này, loại thẻ sẽ đề cập đến thẻ ghi nợ ATM nội địa, các chức năng của thẻ chỉ sử dụng trong nước.

Như vậy, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là thẻ ghi nợ dành cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn sử dụng thanh toán hóa đơn phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Bạn cần lưu ý rằng hai loại thẻ này chỉ khác nhau về phạm vi sử dụng. Một thẻ sử dụng trong nước, thẻ còn lại chỉ sử dụng quốc tế. Không chỉ tập trung phát triển các tính năng mà còn Ưu đãi thẻ ghi nợ Ngân hàng cũng quan tâm đến các chính sách hỗ trợ thiết thực.

ưu đãi thẻ ghi nợ

Cả hai loại thẻ này đều khá tiện lợi (Nguồn: Internet)

Tôi nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ Visa Debit?

Dù quyết định sử dụng loại thẻ nào thì bạn cũng nên xác định rõ nhu cầu của mình trước sau đó ngân hàng sẽ mở loại thẻ phù hợp. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối hai loại thẻ này với nhau thành một tài khoản tại ngân hàng mà bạn mở thẻ. Tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng cho cả hai loại thẻ có chức năng riêng:

 • Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt, thanh toán giao dịch tại máy POS của các ngân hàng chấp nhận thanh toán, thanh toán trực tuyến, hưởng lãi suất trên số dư tài khoản, sử dụng trong nước và các chương trình khác. Gửi đi Ưu đãi thẻ ghi nợ Nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng. Như vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – Debit card chỉ nên sử dụng trong nước với nhu cầu chính là rút tiền mặt và thanh toán hóa đơn nội địa một cách linh hoạt.
 • Còn đối với thẻ Visa Debit, nó là thẻ ghi nợ quốc tế. Nó có chức năng giống như thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa, nhưng ở quy mô lớn hơn toàn cầu. Chương trình Ưu đãi thẻ ghi nợ Điều này cũng được tăng lên bởi nhiều điểm giao dịch quốc tế hơn. Thẻ Visa Debit phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch nước ngoài.

Có một lưu ý là thông thường biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều phí hơn so với thẻ ghi nợ nội địa. Thông thường sẽ có nhiều phí chuyển đổi tiền tệ. Thông thường, phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan dành cho bạn là nếu có thể bạn nên sở hữu cả 2 loại thẻ này để được hưởng nhiều lợi ích từ dịch vụ. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa, hầu hết các ngân hàng đều có chính sách tăng lượng người dùng. Do đó, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các chính sách ưu đãi thẻ ghi nợ khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có rất nhiều lợi ích so với thẻ ATM nội địa. Một số lợi ích của thẻ Visa Debit bạn có thể tham khảo như:

# 1 Tính tiện lợi cao

Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm, cửa hàng chấp nhận thẻ Visa mà không cần sử dụng tiền mặt. Đặc biệt, cho dù bạn thực hiện thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế. Thẻ Visa Debit được quy đổi tự động theo loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

# 2 Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu không có đủ tiền mặt để thanh toán các khoản mua sắm, bạn có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

Ngoài ra, sử dụng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đổi ngoại tệ. Khi thanh toán một số tiền lớn, sử dụng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo an toàn.

# 3 Dễ sử dụng

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các giao dịch mà mình mong muốn. Trước đây, khi chuyển ngoại tệ, bạn mất rất nhiều thời gian và công sức để chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

# 4 Bảo mật và an toàn cao

Visa Debit Card quản lý tài khoản của bạn 24/7 để giúp ngăn chặn, phát hiện và giải quyết gian lận trên thẻ của bạn. Ngoài ra, tính bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại Tin tặc của thẻ sẽ bảo vệ số tiền trong tài khoản của bạn không bị đánh cắp.

Tôi nên đăng ký thẻ Visa Debit vào năm 2021 ở ngân hàng nào?

# 1 Thẻ ghi nợ Vietcombank Visa

Thẻ Visa Debit do Vietcombank phát hành với tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng / ngày và số tiền rút tối đa 50 triệu đồng / ngày.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank Visa Debit còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, quà tặng khi thanh toán bằng thẻ từ các đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

# 2 Thẻ ghi nợ ngân hàng ACB Visa Debit

ACB có thủ tục làm thẻ Visa Debit đơn giản, phát hành thẻ NHANH CHÓNG trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đủ hồ sơ của khách hàng. Hạn mức giao dịch là 50 triệu đồng / ngày. Ngoài ra, biểu phí của thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ thường niên cũng khá thấp.

# 3 Thẻ ghi nợ Visa TPBank

Khi làm thẻ TPbank Visa Debit, bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ / năm, hạng vàng là 200.000đ / năm. Khách hàng thân thiết sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, voucher ăn uống, voucher quà tặng tại siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều quà tặng khác.

# 4 Thẻ ghi nợ MBBank Visa

Thẻ MBbank Visa Debit còn có rất nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic có hạn mức rút tiền mặt tối đa 50 triệu / ngày, mỗi ngày rút tối đa 5 triệu, chuyển khoản tối đa 50 triệu / ngày. Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin trong nước và quốc tế Concierge 24/7.

Lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa Debit?

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

# 1 Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit của bạn

Thanh toán bằng thẻ Visa Debit rất đơn giản chỉ cần quẹt thẻ tại shop hoặc nhập thông tin trên thẻ là có thể thực hiện giao dịch. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh bị mất thông tin dẫn đến tiền mất tật mang.

# 2 Đăng ký SMS banking

Đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, đồng thời thông báo để ngân hàng khóa tài khoản tránh mất tiền oan uổng.

# 3 Chỉ thực hiện giao dịch tại các địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, hình ảnh thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc công ty bất thường không rõ nguồn gốc. Việc mua hàng trực tuyến chỉ được thực hiện trực tiếp từ trang web chính thức thay vì các liên kết trung gian để hạn chế rủi ro.

# 4 Thay đổi mã PIN và mật khẩu Ngân hàng Trực tuyến của bạn theo định kỳ

Không đặt mã PIN và mật khẩu Ngân hàng trực tuyến quá đơn giản như ngày sinh hoặc số điện thoại của bạn. Cũng như bạn nên thay đổi thông tin này định kỳ, điều này sẽ giữ cho thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

# 5 Thông báo ngay cho ngân hàng khi có sự cố

Nếu bạn bị mất thẻ hoặc phát hiện các giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho tổ chức phát hành thẻ để phong tỏa tài khoản thẻ ngay lập tức. Đường dây nóng 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

# 6 CVV bảo mật

Số CVV là 3 chữ số được in trên mặt sau của thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán trực tuyến, ngoài số thẻ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải cất giữ cẩn thận.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Các câu hỏi thường gặp

Thẻ ghi nợ Visa là gì?

Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng nội địa liên kết với tổ chức tài chính Visa phát hành.

Sự khác biệt giữa MasterCard và Visa Card là gì?

Điểm khác biệt là hai loại thẻ này do hai tổ chức tài chính khác nhau liên kết với ngân hàng phát hành, chức năng tương tự nhau.

Sự khác biệt giữa thẻ Visa Debit và thẻ ATM là gì?

Về bản chất, thẻ Visa Debit là một thẻ ATM. Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ có thể sử dụng để giao dịch tại máy ATM như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và một số loại thẻ đặc biệt khác.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 Ngân hàng thanh toán tiền điện online nhanh
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 4 Ngân...
Not found image
Cập nhật Đóng thẻ tín dụng ảnh hưởng điểm tín dụng như thế nào
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN TẠO THÓI QUEN TIẾT KIỆM
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 3 LÝ DO MÀ BẠN NÊN TẠO THÓI...