Cập nhật Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ, Nên Làm Thẻ Nào?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ, Nên Làm Thẻ Nào?

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Sử dụng thẻ trong các giao dịch tài chính là thói quen phổ biến của mọi người trong cuộc sống hiện đại. Chúng tôi sử dụng thẻ để rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn. Nếu là người sử dụng thẻ lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hai dòng thẻ phổ biến hiện nay là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Vì thế Tôi nên làm thẻ ngân hàng nào? để được cung cấp nhiều hơn? Cùng Timo tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ ghi nợ – thẻ phải có của bạn

Thẻ ghi nợ là thẻ cho phép bạn thanh toán bằng tiền trong tài khoản của mình. Nói cách khác, thẻ ghi nợ chỉ có giá trị khi chúng có tiền trong tài khoản. Có hai loại thẻ phổ biến:

Đây là loại thẻ ghi nợ sử dụng tương đối đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. So với thẻ tín dụng thì thẻ ghi nợ cần thiết hơn, bởi trong cuộc sống công việc hàng ngày, dòng tiền sẽ không ngừng phát sinh và do đó thẻ ghi nợ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Hầu hết các ngân hàng trong nước đều phát hành thẻ ghi nợ sử dụng thẻ Napas, ngay cả một ngân hàng số thế hệ mới như Timo cũng sử dụng loại thẻ này. Thẻ Napas tag Đây là dành cho khách hàng. Do đó thẻ ghi nợ là Thẻ ngân hàng mà bạn cần phải có. Thậm chí, để chắc chắn, nhiều khách hàng sử dụng nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau để phục vụ nhiều mục đích khác nhau của mình.

thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng – chiếc thẻ “cứu tinh” của nhiều người

Nói tín dụng Không có gì sai khi được ví như “vị cứu tinh”, bởi về cơ bản, thẻ tín dụng đã giúp ích cho người tiêu dùng rất nhiều thứ trong vấn đề chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Chức năng của thẻ tín dụng có phần ngược lại với thẻ ghi nợ, đó là chức năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Đây cũng là một trong những giải pháp thanh toán tiện lợi cho những ai đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ nhu cầu thanh toán, chi tiêu.
Về nhu cầu, rõ ràng nhất là sự ra đời của thẻ tín dụng để chi tiêu trong nước. thẻ tín dụng du lịch nước ngoài. Tuy còn nhiều điểm chưa rõ ràng về lãi suất và phí nhưng thẻ tín dụng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức mua hàng hóa và thúc đẩy dòng tiền trong xã hội dù thế nào đi chăng nữa. .
Hai đơn vị làm thẻ tín dụng Hiện tại, các loại thẻ lớn nhất ở Việt Nam là Mastercard và Visa. Tuy cả hai đều có những đặc điểm giống nhau nhưng đối với những người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quốc tế thì Visa là tối ưu nhất. Hiện tại, bạn có thể làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam cũng như các ngân hàng quốc tế để thanh toán xuyên biên giới, điển hình là Thẻ tín dụng Timo Visa.

Thẻ tín dụng về bản chất là các khoản vay tạm thời

So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Tiêu chuẩn Thẻ ghi nợ Tín dụng
Cấp độ – Sử dụng hạn mức trong số dư hiện có trong tài khoản. – Thẻ tiêu dùng, thanh toán sau trong hạn mức ngân hàng cung cấp
Hàm số Rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn… – Thanh toán hàng hóa, dịch vụ… thay cho tiền mặt, trả góp 0%,…
Thủ tục làm thẻ – CMND / CCCD
– Giấy đề nghị mở thẻ theo mẫu do ngân hàng phát hành
Ngoài những giấy tờ cơ bản cần chứng minh thu nhập và tài chính ổn định bằng bảng lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, v.v.
Các loại phí – Phí rút tiền: 1000-3000 VND / giao dịch cùng ngân hàng
– Phí chuyển khoản: thấp
– Phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến nếu sử dụng
– Phí rút tiền mặt: lãi suất cao và tính phí
– Phí thường niên: cao, khoảng 200.000-500.000 đồng / năm / thẻ chính
– Lãi suất trì hoãn
– Phí chuyển đổi tiền tệ
Cho Hầu như không Nhiều ưu đãi

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ – Tôi nên lấy thẻ nào?

Với những chức năng hoàn toàn khác nhau như vậy, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sẽ bổ sung cho nhau, không thay thế nhau. Bạn có thể coi thẻ ghi nợ như một chiếc ví di động và thẻ tín dụng như một khoản vay ngân hàng ngắn hạn trên điện thoại di động. Biết cách sở hữu hai loại thẻ này sẽ giúp bạn quản lý dòng tiền hiệu quả hơn. Bạn có thể mua sắm, du lịch… ở khắp mọi nơi với sự an toàn và bảo mật.
Hầu hết tất cả các ngân hàng đều cung cấp 2 loại thẻ này cho bạn. Công việc làm thẻ tín dụng Nó không còn khó khăn như trước nữa. Ngay cả khi bạn không có thu nhập ổn định, bạn vẫn có thể đáp ứng các điều kiện khác do ngân hàng quy định để làm thẻ tín dụng. Như với trường hợp làm Thẻ tín dụng Timo Visa, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 điều kiện rất dễ dàng và linh hoạt. Ngoài ra, các ngân hàng còn cạnh tranh nhau bằng các dịch vụ, ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu thẻ ngân hàng. Vì vậy, Timo khuyên bạn nên sở hữu cả hai loại thẻ này trong ví, những tiện ích của thẻ ngân hàng đôi khi sẽ là “vị cứu tinh” bất ngờ cho bạn đấy!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách nào?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mobile banking là gì? Đăng ký bằng cách...
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu việc thanh toán bằng thẻ Timo qua máy POS
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Tìm hiểu việc...
Not found image
Cập nhật Ứng dụng giúp thoát cảnh rỗng túi cuối tháng
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Ứng dụng giúp thoát cảnh rỗng túi cuối...