Cập nhật Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tại sao ngày càng nhiều người mở thẻ tín dụng vì thế? Với thẻ này, bạn có thể tự tin mua sắm và hưởng nhiều ưu đãi mà không cần phải nạp tiền mặt hay nạp tiền vào tài khoản. Tìm hiểu cùng Timo Thẻ tín dụng là gì và chức năng của nó trong bài viết tiếp theo.

tìm kiếm thêm thông tin: Quẹt thẻ tín dụng gì? Phí là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng

Tín dụng (Thẻ tín dụng) là một loại Thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói một cách đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán sau cho ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến, mua hàng, hóa đơn, đặt vé máy bay, thanh toán các dịch vụ trong và ngoài nước. Hoặc bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, trả góp với nhiều ưu đãi.

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo phạm vi sử dụng: có thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: có thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ du lịch, thẻ rút tiền mặt, thẻ ưu đãi.
 • Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.
Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì? Tôi có nên lấy thẻ tín dụng không? (Nguồn: Internet)

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa trên lý lịch và uy tín của chủ thẻ (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ phát hành thẻ cùng với giới hạn tín dụng. Đây là số tiền tối đa của thẻ tín dụng được sử dụng. Nếu bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ bị tính phí phạt.

Bảng sao kê thẻ tín dụng gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng của bạn gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Nó sẽ liệt kê tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ và số dư thẻ tín dụng. Ngoài ra, bản sao kê cần nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu phải thanh toán. Bản sao kê sẽ được ngân hàng của bạn gửi cho bạn hàng tháng ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Bảng sao kê thẻ tín dụng

Khoản thanh toán tối thiểu là bao nhiêu?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị phạt chậm thanh toán hoặc bị liệt vào dạng nợ khó đòi. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng là 5% tổng dư nợ trong kỳ. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể lựa chọn thanh toán một phần nhưng phải đảm bảo ít nhất bằng số tiền tối thiểu ngân hàng yêu cầu, hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ. Sự lựa chọn khôn ngoan là trả hết số dư hoặc trả càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản lãi suất. Điều quan trọng cần nhớ là thời gian trả nợ càng dài, tiền lãi tích lũy càng lớn.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng tiền mặt tại quầy.
 • Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán.
 • Thanh toán bằng chuyển khoản từ một tài khoản ngân hàng khác.
sự tin tưởng

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ vì bản chất của thẻ tín dụng là cho vay. Có một số loại phổ biến như sau: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

Trên thực tế, khi sử dụng lần đầu, sẽ có một số thẻ tín dụng áp dụng lãi suất 0% trong một thời gian nhất định (thời gian miễn lãi). Khi thời gian khuyến mãi này kết thúc, nếu bạn không thanh toán đủ số dư hàng tháng của mình, bạn sẽ bắt đầu phải chịu lãi suất.

Lợi ích của việc mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng có rất nhiều lợi thế miễn là bạn biết cách sử dụng nó một cách thông minh.

Được hưởng chính sách trả góp linh hoạt

Chia nhỏ các giao dịch lớn theo Trả góp qua thẻ tín dụng. Ví dụ bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới trị giá 10 triệu. Với tính năng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, bạn có thể chia nhỏ số tiền 10 triệu và trả trong 12 tháng. Như vậy mỗi tháng bạn chỉ bỏ ra khoảng 800.000 đồng, phần còn lại bạn có thể đầu tư hoặc tiết kiệm.

Thanh toán tiện lợi

Với thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước, trực tuyến và ngoại tuyến.

 • Với hình thức thanh toán trực tiếp khi ăn uống, mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Lưu ý khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo nhận được hóa đơn và ký vào 2 hóa đơn cho mỗi lần giao dịch.
 • Với hình thức thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập các thông tin in trên thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, CVV. con số, CVC bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng nó để thanh toán các hóa đơn trực tuyến như thanh toán tiền nước, thanh toán tiền điện trực tuyếnThanh toán tiền điện thoại qua E-Banking cực kỳ đơn giản.

Nhiều ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các thương hiệu lớn khi sở hữu MasterCard/ Visa như hoàn tiền, tích điểm, voucher giảm giá khi mua sắm trực tuyến …

Xây dựng điểm tín dụng cá nhân của bạn

Lịch sử tín dụng của bạn sẽ giúp ngân hàng biết bạn có thể hoàn trả khoản vay của mình tốt như thế nào. Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân bằng cách xem lịch sử thanh toán hàng tháng của bạn. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, ngân hàng sẽ dễ dàng chấp thuận cho bạn trong các trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà, mua xe.

Dùng cho những trường hợp khẩn cấp

Nếu có trường hợp khẩn cấp, với thẻ tín dụng, bạn luôn có một số tiền để chi tiêu mà không cần lo lắng về số dư trong tài khoản.

Những tình huống không nên sử dụng thẻ tín dụng

Rút tiền đối mặt

Mặc dù thẻ tín dụng có chức năng rút tiền mặt tại cây ATM. Tuy nhiên, rút tiền từ thẻ tín dụng Lời khuyên cho bạn là không nên vì ngay tại thời điểm rút tiền bạn sẽ bị tính lãi suất, và thường mức lãi suất này rất cao.

Thanh toán cho các giao dịch lớn

Đối với các giao dịch lớn như mua xe, nhà hoặc kinh doanh, bạn nên cân nhắc vay ngân hàng thay vì sử dụng thẻ tín dụng. Vì số tiền lớn như vậy, nếu bạn không trả hết số dư của mình trong thời gian miễn lãi, bạn sẽ phải chịu lãi suất thẻ tín dụng tương đối cao, thêm vào đó là phí trả chậm.

Không quản lý tài chính cá nhân tốt

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có thể phải đối mặt với “cám dỗ” chi tiêu nhiều hơn mức thực tế. Do đó, trước khi mở thẻ, hãy chắc chắn rằng bạn có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân tốt để vượt qua cám dỗ trong chi tiêu. Nếu không sẽ dễ dẫn đến nợ tín dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi sử dụng

Thanh toán thẻ đúng hạn

Lưu ý thời hạn thanh toán trên thẻ bên cạnh thẻ. Nếu bạn thanh toán hết số dư trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính phí lãi và phí phạt. Đề xuất là bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán tự động bằng cách khấu trừ khoản nợ từ tài khoản séc của bạn.

Bảo mật thẻ tín dụng

Không bao giờ cung cấp số thẻ tín dụng của bạn cho người khác: Khi bạn cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác, bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng không nên cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho người thân, để tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Ký một chữ ký vào mặt sau thẻ để hạn chế rủi ro bị ai đó nhặt được thẻ và muốn sử dụng nó cho một giao dịch bất hợp pháp. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký của người đang sử dụng để biết người đó có thực sự là chủ nhân của chiếc thẻ này hay không.

Phí sử dụng thẻ tín dụng

Một số loại phí thông thường phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng:

 • Phí hàng năm
 • Phí vượt quá giới hạn
 • Phí phạt chậm thanh toán
 • Phí hủy thẻ
 • Phí in sao kê,…

Tôi cần chuẩn bị những gì để đăng ký thẻ tín dụng?

đăng ký thẻ tín dụng Tại ngân hàng, khách hàng cá nhân cần chứng minh các điều kiện cơ bản về thông tin cá nhân và thu nhập, bao gồm:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Thông tin cá nhân rõ ràng: Họ và tên, quê quán,…
 • Nguồn thu nhập ổn định: Ví dụ với thẻ Timo Visa, điều kiện là khách hàng phải có lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng từ 6 triệu đồng (TP HCM, Hà Nội) và từ 5 triệu đồng (các tỉnh thành khác).
 • Các điều kiện khác: Có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, v.v.
 • Danh tiếng tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo đánh giá của CIC

Hiện nay, để làm hài lòng đa số khách hàng quá bận rộn với công việc của mình. Nhiều ngân hàng đã bắt đầu triển khai dịch vụ mở thẻ tín dụng trực tuyến. Trên thực tế, cách mở thẻ trực tuyến cũng bao gồm một số bước tương tự so với cách mở thẻ truyền thống. Tuy nhiên, mở thẻ tín dụng trực tuyến có ưu điểm là người dùng có thể chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp.

Tìm kiếm thêm thông tin: Mở thẻ tín dụng trực tuyến Không cần chứng minh thu nhập

So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Loại thẻ Các loại phổ biến Phí xuất bản Phí hàng năm
Thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Mastercard Vietravel Standard Miễn phí 300.000 VND (thẻ chính)
150.000 VND (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng BIDV Thẻ BIDV Visa Flexi Miễn phí 200.000 VND (thẻ chính)
100.000 VND (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng Vietcombank Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay Hạng vàng: 200.000 VND (thẻ chính)
Hạng tiêu chuẩn: 100.000 VND (thẻ chính)
Thẻ tín dụng Vietcombank Thẻ Vietcombank American Express Vàng: 400.000 VND (thẻ chính)
Hạng xanh: 200.000 VND (thẻ chính)
Thẻ tín dụng Timo Thẻ tín dụng Timo Visa Miễn phí Miễn phí
Thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus 2in1 Miễn phí 599,000 VND (thẻ chính)
299.000 VND (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng VIB Thẻ VIB Online Plus Miễn phí 499,000 VND (thẻ chính)
299.000 VND (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng sacombank Sacombank Visa / Mastercard / JBC Hạng tiêu chuẩn: 299.000 VND
Vàng: 399,000 VND
Thẻ tín dụng Techcombank Thẻ Techcombank Visa Classic Miễn phí 300.000đ / thẻ

Với bài viết trên, bạn có thể giải quyết được câu hỏi Thẻ tín dụng là gì, tôi có nên mở tin nhắn riêng tư không? Nếu bạn là người biết cách tính toán, cân đối các khoản chi và có khả năng lập kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì sử dụng thẻ tín dụng Cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. Timo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và nhu cầu của mình.
Bạn có thể tham khảo thêm: Điều kiện làm thẻ Timo Visa

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ có tính năng “sử dụng trước, trả tiền sau”, tuy nhiên số tiền sử dụng sẽ được ngân hàng quy định trong một mức nhất định gọi là hạn mức tín dụng.

Thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay?

Những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt và có nhiều ưu đãi nhất hiện nay bạn có thể tham khảo là VPbank, Vietcombank, Timo, Shinhanbank, Sacombank, HSBC, …

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có được không?

Chứng minh thu nhập và các điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng, tuy nhiên cũng có một số ngân hàng áp dụng thêm một số cách có thể không cần chứng minh thu nhập như Timo, VPbank, v.v.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tại sao có người sống không thể thiếu thẻ tín dụng?
Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Tại sao có...
Not found image
Cập nhật Thông báo về việc thay đổi văn phòng Timo Hangout Cần Thơ
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng Visa miễn phí giao dịch ngoại tệ |Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...