Cập nhật Thẻ ngân hàng bị khóa làm gì để mở lại?

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ngân hàng bị khóa làm gì để mở lại?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Các loại thẻ ngân hàng như thẻ ghi nợ, tín dụng… Đều là thẻ ATM. Người sử dụng thẻ ATM thường trong một tình huống Thẻ ngân hàng bị khóa. Tình trạng này không hiếm khi sử dụng thẻ ATM. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, cả chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng thẻ bị khóa có thể được mở lại.

Có nhiều hơn bạn quan tâm Thẻ thanh toán quốc tế gì?

Tại sao thẻ ngân hàng bị khóa?

Thẻ ngân hàng bị khóa do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân từ người sử dụng thẻ, nhưng cũng có nguyên nhân do lỗi kỹ thuật. Hãy cùng điểm qua những trường hợp thẻ ATM bị khóa phổ biến dưới đây:

 • Thẻ ngân hàng quá hạn: ngày hết hạn thẻ ATM nội địa được ngân hàng phát hành sử dụng từ 5 đến 7 năm. Do đó, nếu bạn mở thẻ tại các ngân hàng này, hãy nhớ chú ý đến thời hạn sử dụng của thẻ. Cần thay thẻ mới trước Thẻ ngân hàng bị khóa.
 • Thẻ ATM lâu ngày không sử dụng: Trong thời gian dài từ 1 năm trở lên thì Thẻ ATM nội địa Thiết bị của bạn cũng có nguy cơ bị khóa không sử dụng được.
 • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Đối với giao dịch thực hiện tại máy ATM mà bạn nhập sai mã PIN từ 3 đến 5 lần, thẻ sẽ tự động bị khóa.
Thẻ ngân hàng bị khóa

Tại sao thẻ ngân hàng bị khóa? (Nguồn Internet)

 • Sử dụng thẻ ATM khác hệ thống, không kết nối: Khi bạn cố gắng sử dụng thẻ ATM nội địa tại các máy ATM khác không có kết nối, bạn cũng có nguy cơ bị khóa thẻ.
 • Thẻ ATM bị lỗi: một số thẻ ATM nội địa bị hỏng băng từ, móp méo, không thể giao dịch được cũng đã bị hệ thống ghi nhận và khóa.
 • Một số nguyên nhân khác: Đôi khi vẫn xảy ra trường hợp bạn bị khóa thẻ ngân hàng do hệ thống của ngân hàng bị lỗi hoặc do lỗi từ máy ATM mà bạn sử dụng để thực hiện giao dịch. Hoặc nếu ngân hàng nghi ngờ thẻ của bạn bị đánh cắp, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ cho bạn.
 • Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn cũng nên chủ động thông báo để ngân hàng phong tỏa thẻ để tránh tổn hại đến lợi ích cá nhân.

Làm thế nào để mở khóa thẻ ATM?

Khi xác định được thẻ ATM của bạn đã bị khóa và không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn cần liên hệ với ngân hàng để mở lại thẻ. Theo chính sách và quy định của các ngân hàng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, thường là CMND đến trụ sở ngân hàng gần nhất để yêu cầu mở lại thẻ.
Thủ tục tuy không phức tạp nhưng bạn phải tự làm thì ngân hàng mới chấp nhận mở lại thẻ cho bạn. Thủ tục mở Thẻ ATM nội địa thường đơn giản hơn thẻ ATM quốc tế. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn làm lại chữ ký mẫu, khai báo số dư tại thời điểm hiện tại để xác thực thông tin.
Thông thường, chỉ sau 30 phút thực hiện yêu cầu, thẻ của bạn sẽ được kích hoạt lại. Chỉ dành cho Thẻ ATM nội địa Timo, bạn có thể tự động khóa hoặc mở khóa thẻ của mình cực kỳ đơn giản với ứng dụng ngân hàng số Timo.
Để tránh bị khóa thẻ, bạn nên hạn chế và lưu ý những nguyên nhân khiến thẻ ngân hàng bị khóa để không làm gián đoạn giao dịch khi sử dụng thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng bị khóa là trường hợp rất thường gặp khi khách hàng sử dụng thẻ. Bạn có thể thấy điều này bất tiện, nhưng thực sự khóa thẻ giúp bảo vệ tài sản của bạn khi có cảm giác nguy hiểm!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 lợi ích không thể bỏ qua khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 5...
Not found image
Cập nhật Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điểm...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn sử dụng mã code DeliveryNow
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hướng dẫn sử dụng mã code DeliveryNow...