Cập nhật Thẻ Napas là gì? Sử Dụng Thẻ Napas Có Lợi Ích Gì?| Timo

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Thẻ Napas là gì? Sử Dụng Thẻ Napas Có Lợi Ích Gì?| Timo

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Hiện tại, một số thẻ ATM có ký hiệu NAPAS trên thẻ mà bạn có thể không hiểu hết ý nghĩa của nó. Vì thế NAPAS Cái gì và những ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng thẻ NAPAS là gì? Hãy cùng Timo tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng loại thẻ này qua bài viết dưới đây nhé.

Thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS là thương hiệu thẻ quốc gia của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Có các chức năng tương tự như Thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa) với tư cách là trả hóa đơn, rút ​​và chuyển tiền nhanh chóng,…

NAPAS có tên tiếng Anh là National Payment Services, là Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 2004. Tuyên bố thương hiệu là “Một kết nối. Tất cả các khoản thanh toán ”. Phương châm hoạt động là “Tiện lợi và hiện đại”. NAPAS hy vọng sẽ mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng.

Đây là đơn vị kết nối các ngân hàng với nhau. Nó được hiểu là môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng.

Thẻ napas là gì?
Thẻ ghi nợ Timo là NAPAS. Thẻ

NAPAS hiện đang quản lý và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS và hơn 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. NAPAS cũng cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ công, các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ thanh toán. các tiện ích điện tử khác cho con người.

Các tính năng của NAPAS. Thẻ gì?

Hệ thống thẻ NAPAS là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng, không NAPAS không trực tiếp phát hành thẻ, tương tự như hệ thống Visa / Mastercard. Cách nhận biết thẻ rất đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “NAPAS”Trên thẻ ATM. Một số trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu trên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn.

Ngoài ra, thẻ NAPAS có tính bảo mật cao vì được trang bị chip bảo mật công nghệ cao. Thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó làm giả. Đây là một bước tiến xa hơn thẻ ngân hàng Thông thường với việc sử dụng bảo vệ người dùng.

Tham khảo bài viết: Làm gì khi cảm thấy nguy hiểm khi rút tiền tại cây ATM?

Phân biệt NAPAS. thẻ bằng thẻ ATM thông thường

Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có các chức năng giống như thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển và rút tiền tại tất cả các máy ATM và máy POS của tất cả các ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS.

Ngoài ra, thẻ NAPAS bảo mật hơn thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao giúp chủ thẻ yên tâm khi sử dụng. Không chỉ vậy, khi sử dụng thẻ NAPAS, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ các đơn vị liên kết và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa / Mastercard

Visa / MasterCard là hai loại thẻ phổ biến mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Trên thực tế, tính năng của các loại thẻ này khá giống nhau và chỉ khác nhau ở đơn vị phát hành. Thẻ Visa / MasterCard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu được gọi là thẻ thanh toán quốc tế. Tuy thẻ Napas chỉ được sử dụng cho các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam nhưng có thể tạm gọi thẻ napas là thẻ thanh toán để dễ phân biệt.

Thẻ ghi nợ Timo là thẻ NAPAS

Thẻ Napas có những tính năng gì?

# 1 Dịch vụ chuyển đổi thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM / POS của tất cả các Ngân hàng / Tổ chức liên kết với NAPAS cả trong và ngoài Việt Nam.

Khi sở hữu thẻ Napas, kKhách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền trong ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, hỏi số dư, in sao kê và đổi mã PIN. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và truy vấn số dư trên mạng ATM của các tổ chức chuyển mạch nước ngoài bao gồm MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Liên bang). Nga).

# 2 Dịch vụ chuyển tiền nhanh

NAPAS cung cấp dịch vụ Chuyển tiền nhanh chóng 24/7, khách hàng có thể sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng để chuyển và nhận tiền nhanh chóng kể cả trong giờ hành chính hay cuối tuần thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản ngân hàng, ví điện tử và các kênh giao dịch như Ngân hàng trực tuyến, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch. Hạn mức giao dịch tối đa 300 triệu / lần giao dịch.

# 3 Dịch vụ cổng thanh toán

Dịch vụ Cổng thanh toán NAPAS là dịch vụ cho phép chủ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong nước và quốc tế thực hiện mua hàng và thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên các trang web, ứng dụng di động, v.v.

# 4 Dịch vụ nạp tiền

Dịch vụ nạp tiền NAPAS cho phép khách hàng có thẻ / tài khoản ngân hàng nạp tiền vào tài khoản dịch vụ trả trước (điện thoại di động, game, dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước, …) vào các phương tiện thẻ, tài khoản và các kênh giao dịch ATM / POS, Internet Banking , Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

# 5 Dịch vụ thanh toán hóa đơn

thanh toán bằng thẻ napas

Dịch vụ Thanh toán Hóa đơn NAPAS cho phép khách hàng thanh toán cước phí, hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, tiện ích, cho mình và người thân một cách chủ động hoặc tự động.

Ưu điểm khi sử dụng NAPAS. Thẻ

Khách hàng sử dụng thẻ NAPAS sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm các ưu đãi của hệ thống như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

Khách hàng sử dụng thẻ napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng
Khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng (Nguồn: Timo)
 • Rút tiền mặt tại tất cả các máy ATM/ Máy POS, có ký hiệu NAPAS.
 • Mạng lưới kết nối phủ rộng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
 • Liên minh trong NAPAS. hệ thống thẻ giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng các khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.
 • Việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với NAPAS. Bạn không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác. Hiện tại, NAPAS đã có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử, giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn và hưởng nhiều ưu đãi hơn.
 • Khi bạn mua sắm tại các trang thương mại điện tử lớn và thanh toán qua cổng NAPAS Thường xuyên nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Hơn nữa, là thành viên của Napas, khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống, giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng, tức thì mà không cần phải chờ đợi. Thẻ Timo liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí tại bất kỳ máy ATM nào.

Hướng dẫn thanh toán qua thẻ NAPAS

Để sử dụng NAPAS. thẻ thanh toán nội địa Đối với hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn phương thức thanh toán qua Napas
 • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ và số thẻ.
 • Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas của bạn hợp lệ và đủ điều kiện để thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến đúng số điện thoại hoặc email với dữ liệu bạn đã đăng ký tại nhà phát hành thẻ NAPAS. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của bạn.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas là gì?
Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas (Nguồn: Timo)

Danh sách các ngân hàng sử dụng Napas. Thẻ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ NAPAS như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, v.v.

Agribank

Ngân hàng công thương

DongABank

Saigonbank

BIDV

SeABank

GP.Bank

Ngân hàng PG

PVcomBank

Ngân hàng Vietcapital

VietBank

VCB

Sacombank

ABBank

VRB

SHB

ACB

Eximbank

TPBank

VIB

HDBank

MBBank

VPBank

NCB

Việt Á

Techcombank

OCB

BVB

HLBVN

Ngân hàng LienVietPost

BacA Bank

Ngân hàng Hàng hải

Ngân hàng Shinhan

VID Public

SCB

IBK

Nam Á

Indovina

Ngân hàng Woori

Habubank

Với những thông tin từ bài viết trên, Timo đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ NAPAS của mình. Hoặc nếu bạn đang có ý định làm thẻ Ghi nợ nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết NAPAS để thuận tiện hơn!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

 1. Napas là gì?

  Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, có khả năng thực hiện các giao dịch thanh toán, rút ​​tiền, …

 2. Thẻ Napas có giống thẻ Visa hay MasterCard không?

  Sự khác biệt giữa thẻ Napas và thẻ Visa / MasterCard là ở phạm vi sử dụng. Vì thẻ Napas là thẻ nội địa nên chỉ sử dụng được trên lãnh thổ Việt Nam. Thẻ Visa / MasterCard sẽ được sử dụng trên toàn cầu.

 3. Có sự khác biệt giữa thẻ Napas và thẻ ATM không?

  Về cơ bản thì 2 loại thẻ này giống nhau, chỉ khác là thẻ Napas có chip nên tính bảo mật cao hơn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật An toàn tài khoản ngân hàng khi thanh toán trực tuyến bạn cần lưu ý
Hello quý khách. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung An...
Not found image
Cập nhật Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng “kỷ lục”
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng...
Not found image
Cập nhật Khoản Thanh Toán Tối Thiểu khi sử dụng Thẻ Tín Dụng?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...