Cập nhật Thế nào là mua tiêu dùng trả góp? Nên hay không?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thế nào là mua tiêu dùng trả góp? Nên hay không?

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Cuối năm ngoái, hầu hết các trung tâm, siêu thị điện máy, xe máy, điện thoại… trên cả nước đều ghi nhận lượng khách mua sắm cao. Và trong số đó ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn hình thức mua sắm trả góp. Vậy hình thức? Mua hàng trả góp là gì? Và tại sao nhiều khách hàng lại lựa chọn hình thức này khi mua sắm?

Mua hàng trả góp là gì?

Mua sự tiêu thụ trả góp là một phương thức mua mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền của mặt hàng trong một lần. Thay vào đó, họ chỉ cần trả một phần số tiền của món hàng, phần còn lại bao gồm cả tiền lãi sẽ được trả dần trong kỳ hạn.

mua trả góp tiêu dùng

Với hình thức này, số tiền vay và lãi sẽ được chia nhỏ để khách hàng dễ dàng trả theo từng kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…). Hiện tại, hình thức mua hàng tiêu dùng trả góp Không cần thế chấp tài sản và thủ tục đơn giản, nhanh chóng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Ưu nhược điểm của hình thức mua trả góp

Thuận lợi

Trở thành phương thức mua hàng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sắm, mua hàng tiêu dùng trả góp Tất nhiên, nó phải mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

mua trả góp tiêu dùng

Lợi ích đầu tiên mua trả góp tiêu dùng Mục đích giúp bạn sở hữu được sản phẩm mình cần hoặc yêu thích ngay cả khi bạn không đủ khả năng tài chính. Mua tiêu dùng trả góp đáp ứng tiêu chí trả ít hơn nhưng vẫn mua được ngay món hàng mong muốn.

Hơn nữa, bạn cũng Không cần thế chấp tài sản nhưng vẫn có thể mua trả góp. Để được duyệt mua hàng trả góp, người dùng cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe, hóa đơn điện / nước… được lựa chọn vì thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng. Điều này mang đến cơ hội mua nhà cho những người có thu nhập thấp và trung bình.

Một lợi ích khác thu hút khách hàng đến với hình thức mua sắm linh hoạt này là ngày càng có nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp áp dụng. Không chỉ những mặt hàng điện tử có giá trị lớn mà những dịch vụ nhỏ như mua quần áo, làm đẹp… cũng có thể được mua trả góp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn sử dụng hình thức này như một chiêu khuyến mãi hiệu quả, qua đó khách hàng mua tiêu dùng trả góp sẽ góp phần tăng lượng hàng hóa tiêu thụ và thúc đẩy tiêu thụ. Nhờ đó, sản lượng hàng hóa tăng trưởng, tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, việc mua hàng của người tiêu dùng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Dưới đây là những hạn chế của việc mua trả góp Bạn có thể gặp phải:

mua trả góp tiêu dùng

Giá bán: Các mặt hàng được hỗ trợ mua trả góp thường có giá cao hơn so với giá mua gói thông thường. Vì tổng giá trị tiền phải trả bao gồm cả gốc và lãi.

Lãi suất: Vì đã được mua trả góp Vì không thế chấp nên lãi suất cũng cao hơn để đảm bảo an toàn cho ngân hàng cho vay. Đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị lớn như nhà, ô tô, mức lãi suất có thể lên đến 50-70% giá trị ban đầu.

Phí phạt: Mua sắm trả góp luôn đi kèm với điều khoản trả góp nên người tiêu dùng cần tuân thủ thời hạn trả góp đã ký kết trong hợp đồng. Nếu chậm thanh toán, người dùng có thể phải chịu phí phạt theo giá trị sản phẩm.

Nhắc nợ: Đây được coi là một trong những điều khiến khách hàng khó chịu khi mua hàng trả góp. Vì hàng tháng cứ đến ngày trả góp, nhân viên tài chính sẽ gọi điện nhắc bạn, thậm chí thường xuyên cho đến khi bạn thanh toán.

Mua khi nào hay không mua? trả góp?

Vậy khi nào? nên hay không nên mua trả góp? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và tiềm lực tài chính của bạn tại thời điểm mua hàng.

mua trả góp tiêu dùng

Sự tiêu thụ trả góp thực sự hữu ích nếu bạn muốn mua một thứ gì đó nhưng không có khả năng mua ngay. Bạn có thể chọn trả góp để sở hữu những món đồ yêu thích trước và thanh toán sau với điều kiện đủ khả năng thanh toán sau.

Tuy nhiên, nếu tại thời điểm mua hàng, bạn không thực sự cần sản phẩm hoặc cảm thấy khó khăn trong việc thanh toán sau này thì không nên mua. trả góp. Vì lãi suất khá cao và áp lực trả nợ đúng hạn sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Mua trả góp Nên hay không còn tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Trước khi quyết định mua tiêu dùng trả góp Hãy xem xét nó một cách cẩn thận.

Timo

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình ƯU ĐÃI MỞ TÀI KHOẢN TIMO QUA THÁNH RIVIU
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ...
Not found image
Top 3 ứng dụng vay cầm đồ, giải ngân trong 15 phút!
Hiện nay các bạn di ra ngoài đường thì dễ dàng bắt gặp các quán có tên là "Cầm đồ", "Dịch vụ cầm đồ" ....
Not found image
Cập nhật Lợi ích khi thanh toán nợ tín dụng trước đáo hạn
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Lợi ích khi...