Cập nhật Thẻ ghi nợ là gì? 3 lý do bạn nên sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ghi nợ là gì? 3 lý do bạn nên sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thẻ ghi nợ là gì? Ngày nay, thẻ ghi nợ là công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến hay thanh toán không dùng tiền mặt trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại Thẻ ghi nợ là gì? và những lợi ích khi sở hữu thẻ này. Hãy Timo Cùng tìm hiểu 3 lý do hàng đầu bạn nên làm thẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ghi nợ là gì?

Debit Card là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, trung tâm thương mại,… hoặc thực hiện giao dịch tại cây ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản. .
Thẻ ghi nợ là một thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể sử dụng giới hạn trong số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ. Nếu không có đủ tiền trong tài khoản để mua sắm trực tuyến, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản hoặc nhận chuyển khoản. Mỗi thẻ ghi nợ được gắn với một tài khoản nhất định.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì? (Nguồn: timo.vn)

Ngoài chức năng thanh toán, thẻ ghi nợ còn có thể thực hiện tất cả các chức năng của thẻ ATM như: rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê … Và có hai loại thẻ ghi nợ: thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế:
Thẻ ghi nợ nội địa: Có phạm vi sử dụng sản xuất trong nước, thường là miễn phí (tùy theo chính sách của từng ngân hàng).
Thẻ ghi nợ quốc tế: Loại thẻ này thường bao gồm các loại thẻ như: MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit… phạm vi sử dụng, chức năng của thẻ được thực hiện trong nước và nước ngoài và có thu phí.

3 lý do để sở hữu ngay thẻ ghi nợ


Sau khi trả lời câu hỏi “Thẻ ghi nợ là gì”, đây là 3 lý do khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc thẻ ghi nợ:

Thẻ ghi nợ giúp bạn thanh toán nhanh chóng, không dùng tiền mặt

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã trở thành công cụ đắc lực giúp bạn không phải mang theo tiền mặt mà vẫn yên tâm sử dụng vì tính bảo mật cao. Với một số tính năng nổi bật như:

 • Truy vấn số dư
 • Rút tiền mặt
 • Chuyển giao
 • Trả hóa đơn
 • In báo cáo
Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ giúp bạn thanh toán nhanh chóng mà không cần tiền mặt (Nguồn: Internet)

Khi giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ thực hiện giao dịch trực tiếp hoặc mang tiền mặt đến ngân hàng nếu bạn cần chuyển tiền hoặc thanh toán. Thay vào đó, với chiếc thẻ ghi nợ trong tay, bạn có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng tiện ích như ATM, Internet Banking để giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý chi tiêu của mình

Sử dụng thẻ ghi nợ cũng giống như sử dụng tiền của chính bạn nhưng đừng bỏ tiền mặt vào ví mà hãy gửi vào ngân hàng. Tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau khi bạn thực hiện giao dịch.
Có thẻ ghi nợ bên mình, việc quản lý tài chính của bạn sẽ rõ ràng và dễ dàng hơn: Thanh toán bằng thẻ Ghi nợ Mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết rõ ràng chi tiêu của mình trong từng thời điểm. Sau khi chi tiêu hợp lý, bạn sẽ giữ số dư tích lũy được như một khoản tiết kiệm cho bản thân.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý chi tiêu (Nguồn: internet)

Bên cạnh đó, bạn có thể nắm được tình trạng số dư tài khoản của mình và số tiền bạn có thể sử dụng. Từ đó, bạn có thể cân nhắc tình hình tài chính của mình để có những khoản chi tiêu hợp lý và khoa học hơn. Ngân hàng luôn khuyến khích bạn mở một tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra các khoản thanh toán bằng thẻ.

Quy trình mở thẻ đơn giản

Quá trình mở thẻ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự là có thể đăng ký được (thẻ chính chủ). Bạn chọn bất kỳ ngân hàng nào bạn tin tưởng để mở thẻ ghi nợ của mình. Khi đến ngân hàng mở thẻ, bạn vui lòng mang theo CMND để làm thủ tục.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Lợi ích của thẻ ghi nợ Timo
Qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Thẻ ghi nợ là gì?”. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sở hữu thẻ ghi nợ.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng thẻ ghi nợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Ngân hàng số Timo để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Những bất cập Thanh Toán Tiền Điện Trực Tuyến
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Tiêu chí chọn ngân hàng để làm thẻ ATM Nội Địa Debit
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tiêu chí...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM Nội Địa là gì? Những lưu ý khi mở thẻ?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ ATM...