Cập nhật Thẻ Debit và Credit nên được dùng khi nào?

Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ Debit và Credit nên được dùng khi nào?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (còn được gọi là) thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) được coi là những ví điện tử giúp bạn thực hiện mọi giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ băn khoăn không biết nên sử dụng thẻ nào và thẻ kia có trở nên thừa hay không? Cùng theo dõi bài tiếp theo của Timo nhé.

Dựa trên các chương trình khuyến mãi cho thẻ

Thẻ tín dụng thường có ưu đãi với đối tác của ngân hàng phát hành thẻ, bạn sẽ được hoàn tiền chi tiêu dựa trên tổng hóa đơn thanh toán, tặng mã giảm giá, liên kết mua sắm, trả góp 0% lãi suất, tặng quà khi mở thẻ hoặc tăng điểm tín dụng. để tăng hạn mức tín dụng của bạn…

Phiếu mua hàng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường có các ưu đãi chi tiêu, các chương trình khuyến mãi dành riêng cho chủ thẻ.

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi áp dụng cho thẻ tín dụng thường đa dạng và hấp dẫn khiến bạn dễ bị “dụ”, khó kiểm soát chi tiêu để cân đối tài chính cá nhân hơn so với thẻ ghi nợ. Ngoài ra, bội chi hoặc trả nợ chậm sẽ dẫn đến phí phạt. Vì vậy, đừng quên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi “quẹt thẻ”.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng tiền mặt

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sau khi cân nhắc các lưu ý sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: thông thường, bạn chỉ có thể rút số tiền tương ứng với 70% hạn mức thẻ tín dụng của mình.
  • Phí rút tiền: bạn phải trả phí rút tiền khá cao, khoảng 2% số tiền giao dịch hoặc tối thiểu khoảng 60.000 VND / giao dịch trong hệ thống và 80.000 VND khi rút tiền từ hệ thống.
  • Tiền lãi: tiền lãi sẽ được tính tại thời điểm bạn rút tiền mặt. Mức lãi suất này cũng được quy định bởi các ngân hàng khác nhau.
thẻ tín dụng để rút tiền mặt

Không sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt vì sẽ bị tính phí rất cao cho mỗi lần giao dịch.

Dựa trên địa điểm thanh toán

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, thẻ ghi nợ quốc tế sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng tiền mặt vừa phải, còn lại để thẻ ghi nợ lo, việc này để tránh rủi ro mất tiền, mất cắp và linh hoạt khóa thẻ nhanh chóng khi mất thẻ. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thanh toán các chi phí đặt phòng khách sạn, vé máy bay và còn được hưởng các ưu đãi như giảm giá, ăn sáng miễn phí… và có cơ hội hưởng hàng ngàn chương trình ưu đãi. Ưu đãi hấp dẫn tại các địa điểm mua sắm, ăn uống nổi tiếng liên kết với thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ tín dụng Timo Mastercard

Thẻ tín dụng Timo Mastercard với nhiều ưu đãi vượt trội.

Tóm lại, bạn nên sử dụng linh hoạt tùy theo chức năng và lợi ích của từng loại thẻ để kiểm soát tài chính của mình. Và trước khi sử dụng bất kỳ loại thẻ nào, vui lòng kiểm tra mail và trang chủ của bạn xem có Khuyến mại Cái nào không hấp dẫn? Mỗi chiếc thẻ vẫn chỉ là một công cụ, bạn nên nắm vững nó để vừa tránh phát sinh thêm chi phí vừa được hưởng nhiều lợi ích nhất có thể!

  • Như vậy, với những chia sẻ trên, Timo hy vọng bạn có thể hiểu rõ bản chất, chức năng của từng loại thẻ để không nhầm lẫn và sử dụng thẻ sao cho phù hợp nhất. Hãy là một nhà quản lý tài chính thông minh và hiệu quả!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Sinh viên mới ra trường có mở thẻ tín dụng được không
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Sinh viên mới ra trường có mở...
Not found image
Cập nhật Các biện pháp bảo đảm an toàn để đối phó với Covid-19 tại Timo
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Xu hướng Ngân hàng số đã đến thủ đô Hà Nội
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Xu...