Cập nhật Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền trong tài khoản?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền trong tài khoản?

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thẻ ATM là một công cụ tài chính quen thuộc của mọi người hiện nay. Trong quá trình sử dụng, bạn có bao giờ thắc mắc? Thẻ ATM có thể chứa được bao nhiêu tiền? Và bỏ nhiều tiền vào thẻ ATM có sao không?

Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo chia sẻ với bạn thông tin về số tiền tối đa và tối thiểu trong thẻ ATM để giải đáp những thắc mắc trên.

Thẻ ATM có thể chứa được bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, mỗi ngân hàng sẽ quy định số dư tối thiểu trong thẻ khác nhau, tuy nhiên số tiền tối đa có thể tích trữ trong thẻ không phải là một con số cố định.

Như vậy, số tiền tối đa mà thẻ ATM có thể chứa sẽ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính của mỗi cá nhân.

Số tiền tối đa trong mỗi thẻ atm là bao nhiêu?
Không có quy định cụ thể về việc thẻ ATM có thể chứa được bao nhiêu tiền (Nguồn: Internet)

Hạn mức tiền gửi tối đa trên thẻ ATM nội địa

Thông thường, bạn sẽ không quan tâm đến hạn mức tiền gửi tối đa của thẻ ATM nội địa vì khi nạp tiền mặt vào tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn có thể nạp bao nhiêu tùy thích.

Tuy nhiên, hiện nay một số ngân hàng đã lắp đặt máy CDM – máy nạp tiền tự động. Khi nạp tiền vào máy này, sẽ bị giới hạn số tiền gửi. Mỗi máy CDM chỉ có thể xử lý tối đa 200 hóa đơn / giao dịch. Do đó, số tiền bạn có thể nạp vào tài khoản tối đa là 100 triệu đồng / lần, tối thiểu là 50.000 đồng / lần và không giới hạn số lần giao dịch cũng như hạn mức gửi tiền. Lưu ý, hạn mức của các ngân hàng có thể chênh lệch một chút. Sau khi giao dịch hoàn tất, tài khoản của bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Các mệnh giá mà máy CDM chấp nhận: 500.000đ, 200.000đ, 100.000đ, 50.000đ.

Một số ngân hàng có hệ thống CDM: Timo, VPbank, Agribank, ACB, Citibank tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, TPbank, Đông Á Bank, v.v.

Hạn mức tiền gửi tối đa của thẻ ATM
Hạn mức tiền gửi của thẻ của bạn là bao nhiêu? (Nguồn Internet)

Số dư tối thiểu cần có đối với thẻ ATM là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu của thẻ ATM là số tiền tối thiểu cần duy trì trên thẻ để đảm bảo thẻ vẫn hoạt động bình thường và để ngân hàng biết rằng bạn vẫn sử dụng thẻ.

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tối thiểu khác nhau, có ngân hàng yêu cầu số tiền tối thiểu trong thẻ ATM từ 50.000 đồng, có ngân hàng yêu cầu 100.000 đồng, nhưng cũng có ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu. chẳng hạn như Ngân hàng số Timo.

Không cần duy trì số dư tối thiểu sẽ có lợi cho bạn trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ tài khoản của bạn là 200.000 đồng và bạn cần chuyển số tiền là 170.000 đồng, nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng thì bạn không thể thực hiện giao dịch được.

Rút hết tiền trong thẻ ATM có được không?

Trên thực tế, việc rút hết tiền trong thẻ ATM có được hay không sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Với một số ngân hàng, bạn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nếu muốn khóa thẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm thủ tục tại ngân hàng để lấy hết số tiền trong thẻ. Ngược lại, nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ ATM, bạn sẽ không thể rút hết tiền trong khi tài khoản vẫn đang hoạt động.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ Timo bạn có thể rút toàn bộ số tiền của mình vì Timo không yêu cầu số dư tối thiểu. Bên cạnh đó, Timo còn hỗ trợ rút tiền miễn phí cho khách hàng tại hầu hết các cây ATM có biểu tượng NAPAS trên cả nước. Đăng ký ngay tại đây!

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM ở một số ngân hàng
Khách hàng có thẻ rút toàn bộ tiền trong ATM Timo

Bạn nên bỏ bao nhiêu tiền vào thẻ ATM?

Thẻ ATM yêu cầu số dư tối thiểu từ 0 – 100.000 đồng, tuy nhiên số dư tối đa có thể được lưu trong thẻ thì không cụ thể.

Nếu muốn giữ lâu dài trong tài khoản, bạn nên gửi tiết kiệm để hưởng lãi từ việc sinh lãi. Gửi tiết kiệm giúp giữ tiền an toàn và có lãi từ ngân hàng.

Timo hiện là một trong những ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng, với mức lãi suất lên đến 6,4% / năm. Các thao tác gửi tiền tiết kiệm trực tuyến của Timo rất đơn giản, chỉ trong 2 phút là bạn đã có thể mở tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn Timo thành công. Lời khuyên là bạn nên tách thành nhiều số nhỏ khác nhau, khi cần thiết chỉ cần thanh toán sớm 1 cuốn, các sổ khác vẫn được hưởng lãi suất có thời hạn.

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã giải đáp được thắc mắc thẻ ATM được giữ số tiền tối đa và tối thiểu cũng như việc chủ thẻ có rút được hết số tiền trong thẻ hay không. Khi sử dụng thẻ ATM Timo, bạn sẽ không cần duy trì số dư tối thiểu, điều này sẽ giúp ích cho khách hàng trong một số trường hợp nhất định.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store và Google Play để mở thẻ ATM trực tuyến miễn phí trong vài phút với công nghệ nhận dạng eKYC. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ trên toàn quốc miễn phí đến địa chỉ nhà của bạn.

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 3 Bước đăng ký tư vấn Bảo Hiểm Toàn Diện trên Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 3 Bước đăng ký tư vấn Bảo Hiểm...
Not found image
Cập nhật Cách chuyển tiền ngoại tệ an toàn & Lưu ý để hạn chế sai sót
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách chuyển tiền...
Not found image
Cập nhật Ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín? Vay ngân hàng hay công ty tài chính
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng cho...