Cập nhật Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần, phải làm sao?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần, phải làm sao?

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Việc sử dụng thẻ ATM rất đơn giản và không mất nhiều thời gian để làm quen. Tuy nhiên, tình trạng nhập sai mã PIN Thẻ ATM nội địa và cả Thẻ thanh toán quốc tế dẫn đến tình trạng khóa thẻ là rất phổ biến. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy bình tĩnh, rút ​​thẻ ra khỏi máy trước khi thẻ bị nuốt do thao tác kéo dài. Sau đó làm theo các bước sau.

Mở lại thẻ ATM đã bị khóa do nhập sai mã PIN

Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa ở tất cả các ngân hàng là bạn phải mang CMND hoặc Hộ chiếu đến trụ sở ngân hàng để yêu cầu mở lại thẻ. Lúc này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký tên để đối chiếu. Nếu đúng chữ ký và tất cả các thông tin thì thẻ ATM sẽ được kích hoạt lại. Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa thường không mất phí.
Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cho phép bạn đổi mã PIN mới ngay tại đó. Chọn mã PIN vừa khó hơn vừa dễ nhớ hơn cho bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sở hữu thẻ ATM và chưa biết cách sử dụng thẻ ATM. Vui lòng tham khảo trước cách sử dụng thẻ ATM lần đầu tiên và chức năng chính của thẻ ATM.

Cách đặt mã PIN ATM an toàn và dễ nhớ

Sẽ có lúc bạn quên mã PIN do lâu ngày không sử dụng và bạn có nhiều thẻ ATM có nhiều mã PIN cần nhớ. Thường thì mọi người sẽ đặt mã PIN dễ nhớ như ngày tháng năm sinh. Điều này rất quan trọng cần tránh, bạn không bao giờ được sử dụng ngày sinh của mình làm mật khẩu cho bất kỳ tài khoản nào. Tham khảo 5 gợi ý đặt mã PIN dưới đây để có mã PIN tốt nhất cho mình.

1. Tạo kết nối

Tìm những con số có ý nghĩa đối với bạn nhưng không dễ đoán như ngày sinh của bạn hoặc chuỗi cuối cùng của số điện thoại. Bạn có thể nghĩ ra một con số đặc biệt đối với bạn và đảm bảo rằng chỉ mình bạn biết nó. Gợi ý cho bạn đó có thể là một ngày đặc biệt, số vận động viên yêu thích của bạn,…

2. Liên kết độc đáo

Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng các liên kết hài hước hoặc kỳ lạ mà bạn có thể nhớ mãi để làm mã PIN của mình. Cố gắng tìm các kết nối giữa từng số hoặc nhóm số trong mã PIN của bạn. Ví dụ: 22 tuổi phải trải qua ba cuộc tình, vậy mã PIN của bạn sẽ là 2203.
Những điều kỳ lạ, độc đáo mà bạn nghĩ ra luôn tạo ấn tượng khó quên.

3. Kết nối số từ những người xung quanh

Tìm những người có liên quan để tạo mã PIN mà bạn sẽ không quên. Ví dụ: bạn sử dụng ngày sinh 22 và ngày sinh 12 của mẹ bạn để kết hợp thành mã PIN 2212. Sẽ an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng ngày sinh của bạn.

4. Mã hóa mã PIN của bạn

Bạn nên hạn chế ghi Mã PIN ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay quên, hãy ghi lại mã PIN nhưng được mã hóa theo cách của riêng bạn. Nói một cách đơn giản, bạn không nên viết trực tiếp mã PIN mà nên chèn những ký tự khác mà chỉ bạn mới phân biệt được.
Ví dụ: mã PIN của bạn là 2212, bạn có thể lưu ý là 221112 có nghĩa là mã PIN bao gồm 2 số 2 1 số 1 1 số 2.
Hi vọng với bài viết trên các bạn đã biết cách sử dụng thẻ ATM, mở lại mã PIN và cách đặt mã PIN ATM để lấy mức độ bảo mật cao nhất. Ngân hàng số Timo sẽ luôn đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ của Timo.

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 thông qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay ngân hàng không chứng minh thu nhập hoặc tài sản?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vay ngân hàng không chứng minh thu...
Not found image
Cập nhật Vì sao bạn nên sử dụng thẻ Debit ATM ở siêu thị?
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Vì sao bạn...
Not found image
Cập nhật Hạn mức gửi tiết kiệm là gì, gửi tiết kiệm online có hạn mức như thế nào?
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Hạn...