Cập nhật Thanh Toán Hóa Đơn Online có Rủi Ro gì không?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán Hóa Đơn Online có Rủi Ro gì không?

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nhờ có internet, bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện nước qua các cổng thanh toán trực tuyến hoặc chuyển khoản trực tiếp qua internet banking. Nhưng “lợi bất cập hại”, cái gì cũng phải có hai mặt. Đặc biệt, việc quản lý tài khoản cá nhân trên mạng còn tương đối lỏng lẻo, tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường cho người dùng trong các giao dịch trực tuyến.

Thông tin cá nhân của bạn có thể bị rò rỉ

Nếu không phải là người sành về internet, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình huống bị lộ thông tin cá nhân để phục vụ cho nhiều lợi ích khác nhau. Hiện nay, các doanh nghiệp luôn tìm cách khai thác dữ liệu khách hàng thông qua các giao dịch trên internet để chào hàng, quảng cáo. Tệ hơn nữa là khi ai đó hack tài khoản ngân hàng của bạn và có nhiều hình thức cảnh báo mối đe dọa khác nhau. Nếu chịu khó lướt web tại các trang chuyên về giao dịch thanh toán trực tuyến, bạn sẽ gặp không ít trường hợp tài khoản paypal của mình bị rút cạn kiệt. Điều này thực sự nguy hiểm.

trả tiền nước timo

Hãy cẩn thận khi sử dụng thông tin cá nhân trực tuyến

Hệ thống trục trặc khiến bạn có nguy cơ mất tiền “oan uổng”

Đây là một trong những lý do khiến người dùng vẫn “chần chừ” khi giao dịch trực tuyến để thanh toán hóa đơn. Bởi vì việc thanh toán hóa đơn trực tuyến phụ thuộc vào internet và hệ thống nhận chuyển khoản của bên kia có hoạt động tốt hay không. Có nhiều trường hợp người dùng đã tạo lệnh thanh toán và số dư đã trừ nhưng đầu dây bên kia vẫn chưa nhận được tiền chuyển đến. Đó thực sự là một tình huống “dở khóc dở cười” đối với bạn vì nhiệm vụ của ngân hàng là thực hiện chuyển tiền, còn bên kia có nhận được hay không là do lỗi của hệ thống. Thông thường đối với rủi ro này, bạn chỉ cần chứng minh được mình đã chuyển tiền thành công, nguyên nhân là từ phía bên kia và họ phải có những cách đền bù thỏa đáng.

Lộn xộn web thật – web giả

Nếu thanh toán hóa đơn trực tuyến qua các cổng thanh toán hoặc qua trang web của ngân hàng, bạn cần phải cẩn thận vì có thể trang web bạn đang thanh toán là trang web giả mạo. Vì vậy, bạn cần biết các cách để xác minh website đó có phải là website thuộc quyền quản lý của một doanh nghiệp uy tín hay không. Đầu tiên, một trang web được đánh giá là an toàn thường bắt đầu bằng cụm từ https: // và có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ (nghĩa là trang web được bảo vệ). Ngoài ra, sau khi bạn truy cập vào URL, dòng chữ màu xanh đầu tiên sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ cho biết tên doanh nghiệp đang quản lý trang web đó. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết một trang web có uy tín hay không.

trả tiền nước timo

An toàn và bảo mật với Timo

Hiện nay, xu hướng sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng mạnh, một số ngân hàng đã cho ra đời những ứng dụng điện thoại hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong việc thanh toán tiền điện nước một cách an toàn. Trong số đó có thể kể đến Timo – mô hình ngân hàng số rất được người dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi và tính bảo mật cao. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Timo, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như chuyển khoản liên ngân hàng Không có phí, thanh toán hóa đơn tiền nước Timo, Hóa đơn tiền điện và hóa đơn điện thoại. Những ứng dụng như thế này thực sự rất tiện lợi phải không?

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Cái chết của giấc mơ “Người hàng xóm triệu phú”
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ Timo nội địa nhanh nhất
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ...