Cập nhật Tháng 9, chọn chứng khoán, vàng hay USD?

Cập nhật thông tin mới nhất về Tháng 9, chọn chứng khoán, vàng hay USD?

Thị trường ngoại tệ đã ổn định trở lại từ cuối tháng 8 sau khi Ngân hàng Nhà nước cam kết không điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm.

Giá vàng trong nước cũng giảm trở lại. Giá vàng SJC hôm nay 3/9 đứng ở mức 34,15 triệu đồng / lượng mua vào, bán ra 34,28 triệu đồng / lượng, cùng chiều thị trường vàng thế giới.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.133 USD / ounce, nhiều dự báo cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm và có thể xuống 800 USD / ounce vào cuối năm 2016. Ngoại tệ và vàng tiếp tục là kênh đầu tư kém. sức hút vào thời điểm hiện tại.

Theo một số chuyên gia, trong khi phân khúc nhà ở vừa túi tiền vẫn sôi động nhờ nhu cầu ở thực rất lớn và khả năng thanh toán được hỗ trợ bởi các khoản vay lãi suất thấp, thì căn hộ cao cấp trung cấp lại sôi động hơn trước do nhu cầu mua để ở và nhu cầu từ những nhà đầu tư muốn tích lũy thêm bất động sản để giữ tiền và đối phó với nguy cơ mất giá của tiền đồng. Đó là lý do tại sao số lượng căn hộ chào bán trong quý II là hơn 2.300 căn, cao gấp 3 lần so với hơn 700 căn hộ cao cấp được chào bán trong quý II năm ngoái, theo thống kê của Savills.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư, những người mua căn hộ để cho thuê hoặc làm tài sản cố định thường không mua hết vốn (trừ giới đầu cơ bất động sản). Phần lớn số còn lại vẫn sẽ tìm kiếm các kênh đầu tư sinh lời khác ngoài bất động sản và kênh đầu tư đó không gì khác ngoài chứng khoán. Những phân tích này phù hợp với thực tế là tại các buổi mở bán căn hộ trung cấp, báo chí thường bắt gặp nhiều nhà đầu tư chứng khoán cao cấp tại đó.

Trong khi các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng làm điều này thì Dragon Capital, quỹ đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, gần đây lại quan tâm đến việc rót vốn vào các công ty bất động sản niêm yết, đặc biệt là những công ty có quỹ đất lớn. .

Với chính sách đền bù giải phóng mặt bằng như hiện nay, chi phí giải phóng mặt bằng đắt hơn trước rất nhiều nên quỹ đất sạch trở nên có giá trong thị trường mà nhu cầu bất động sản ở các phân khúc còn rất lớn. .

Thời gian gần đây, thị trường chú ý đến việc Dragon Capital liên tục mua cổ phần của các công ty bất động sản. Quỹ do công ty này quản lý vừa thông báo mua thêm cổ phiếu KBC và trong danh mục đầu tư có những cái tên Phát Đạt, Khang Điền, Vingroup, DIG …

Trên các diễn đàn, giới phân tích vẫn đang tiếp tục đặt cược vào nhóm cổ phiếu bất động sản từ nay đến cuối năm. Các cổ phiếu bất động sản tiếp tục hút dòng tiền là CEO, DXG, NTL, VIC …

Giới đầu tư cổ phiếu nắm giữ cổ phiếu bất động sản lúc này chẳng khác nào “mũi tên hai cánh”, vừa hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị dự án, quỹ đất của các công ty này, vừa có thể mua đi bán lại. lợi nhuận, quay vòng vốn nhanh theo sự thăng trầm của thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu CEO vừa có phiên tăng giá ngoạn mục từ 13.000 / cổ phiếu lên 16.000 đồng / cổ phiếu trong tháng 8 sau khi công ty công bố lãi hơn 65 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kỳ năm ngoái. Công ty này có các dự án tại miền Bắc và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch tại Phú Quốc, đang rất nóng về giá bất động sản cũng như mật độ phòng cho thuê.

Theo dõi cổ phiếu bất động sản và bất động sản, tất nhiên là cổ phiếu vật liệu xây dựng, chẳng hạn như thép và xi măng. Quý II, Tập đoàn Hòa Phát đạt mức lãi kỷ lục 1.252 tỷ đồng, cao nhất từ ​​trước đến nay và theo thông tin ghi nhận của Công ty Chứng khoán, trong tháng 7 và tháng 8, lợi nhuận của tập đoàn vẫn được duy trì. như những tháng của quý thứ hai. Nhu cầu tiêu thụ thép đang tăng dần do thị trường bất động sản phục hồi và tiến độ các dự án hạ tầng, cầu đường còn rất lớn.

Theo phân tích của SSI, các yếu tố vĩ mô ổn định là điều kiện để thị trường chứng khoán hồi phục. Môi giới của công ty này khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân vào những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt hoặc những cổ phiếu đã kín room, chuẩn bị nới room.

Một tín hiệu hỗ trợ cho thị trường chứng khoán là giá giao dịch của chứng chỉ quỹ (CCQ) VNM, một trong hai quỹ ETF nước ngoài đầu tư lớn nhất trên TTCK Việt Nam vào cuối ngày 2/9 ở mức 16,06 USD / CCQ. Phí bảo hiểm được công bố cùng ngày giảm xuống -0,752% (hẹp hơn đáng kể so với mức -2,649% vào ngày 1 tháng 9).

Sau khi nhà đầu tư rút mạnh 1,9 triệu CCQ chỉ trong 8 phiên giao dịch liên tiếp, động thái rút vốn tại Quỹ có dấu hiệu chững lại, số CCQ đang lưu hành đến cuối phiên 2/9 vẫn ở mức 27,1 triệu CCQ. Điều này cho thấy áp lực rút vốn tại quỹ VNM trong những phiên giao dịch đầu tuần đã giảm mạnh so với cuối tuần trước.

Giá CCQ DB trên sàn Xetra giảm còn 20,19 EUR / CCQ (tương đương giảm 2,14% so với giá đóng cửa ngày 31/08). Số lượng giấy chứng nhận cảnh quan đang lưu hành vẫn ở mức 15,593 triệu giấy chứng nhận. Khi hai quỹ ETF ngoại quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, giá nhiều cổ phiếu chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index chinh phục thành công mốc 1.090 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index chinh phục thành công mốc 1.090 điểm Hình minh họa (nguồn internet) Dòng tiền đổ vào thị...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00″ hôm nay 18/3/2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00" hôm nay 18/3/2022 HĐQT CTCP Transimex (TMS - HOSE :) Sau...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Bia rượu tốt trên sàn chứng khoán 2021
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Các mã CP ngành Bia rượu tốt trên...