Cập nhật Tập trung vào nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản

Cập nhật thông tin mới nhất về Tập trung vào nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 14/4/2022.

Vẫn cần quan sát thêm trong các phiên sắp tới

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, trong đó đáng chú ý là sự hồi phục của nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ sau chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp trong 5 phiên vừa qua. Độ rộng thị trường cho thấy nhà đầu tư dường như đã quên mất những gì diễn ra trong 3 phiên vừa qua. Thanh khoản khớp lệnh trên HSX đạt 19.586 tỷ đồng, so với mức 20.151 tỷ đồng hôm qua và 24.400 tỷ đồng bình quân tuần trước.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

2047-2530-bull-3

Tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng đảo chiều khi nhà đầu tư tạm gác lại những biến động mạnh trong 3 phiên giảm điểm vừa qua. Nhóm vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt giảm gần đây đã có mức hồi phục tốt nhất trong phiên phục hồi hôm nay, qua đó cắt đứt chuỗi 5 phiên liên tiếp. Điều còn thiếu trong phiên này là thanh khoản thị trường ở mức thấp, cho thấy dù áp lực bán giảm dần nhưng lực cầu bắt đáy vẫn rất thận trọng. Đây cũng là điều thường xảy ra trong các đợt thoái lui kỹ thuật nên nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi và chỉ bắt đáy để thăm dò.

Về mặt kỹ thuật, sau 3 phiên giảm sâu, điều bạn cần thấy là giảm chậm lại hoặc bật lên càng cao càng tốt. Do đó, việc thoái lui kỹ thuật hay chu kỳ giảm đã kết thúc hay chưa vẫn cần được quan sát trong các phiên tới.

VN-Index thử thách quanh 1.490 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Vùng hỗ trợ trong khoảng 1.425-1.450 điểm tiếp tục hỗ trợ thị trường thành công lần thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm (hai lần trước đó là vào tháng 1 và tháng 3). Khối ngoại cũng mua ròng khoảng 1.500 tỷ đồng trên cả hai sàn để hỗ trợ chỉ số. Chỉ có một điểm trừ duy nhất là thanh khoản khớp lệnh của thị trường giảm nhẹ so với phiên trước và là phiên thứ 4 liên tiếp thấp hơn bình quân 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng trong việc giải ngân ở thời điểm hiện tại.

Phía trước thị trường là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.490 điểm (MA20-50) có thể được kiểm định trong phiên tới ngày 14/4 và các đợt rung lắc có thể diễn ra tại đây. Nhà đầu tư mua vào hôm nay khi thị trường test vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc gia tăng tỷ trọng nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ. ở trên một lần nữa.

VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên hồi phục đầu tiên sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, nhờ lực cầu bắt đáy mạnh, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn bình quân 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm giá đã tạm thời chững lại.

Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.490 – 1.495 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao nên VN-Index có thể thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

VN-Index dao động quanh 1.480 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau 3 phiên mất hơn 7 chục điểm, nhà đầu tư tưởng như đã bỏ cuộc khi mở cửa hôm nay VN-Index tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, đến giữa phiên sáng, chỉ số này đã lội ngược dòng nước, đi lên và đóng cửa ở mức 1477, tăng gần 22 điểm so với ngày hôm qua. Nhóm VN30 hôm nay đóng vai trò giải cứu thị trường với 27/30 mã được phủ xanh. Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm như Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, Ngân hàng, Dầu khí, Bất động sản,…. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 nhóm ngành tăng điểm.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay họ mua ròng hơn 1.400 tỷ trên HSX và mua ròng nhẹ trên HNX. Mặc dù thị trường đã có một phiên tăng điểm mạnh nhưng tôi mong nhà đầu tư đừng thấy hoa nở mà nghĩ xuân sẽ đến. VN-Index đang dao động trong biên độ lớn, nhà đầu tư cần thận trọng trong các phiên tới. Chỉ số hiện đang gặp ngưỡng kháng cự quanh 1.480 điểm; Nếu trong một vài phiên tới, chỉ số có thể vượt qua ngưỡng này thì chỉ số sẽ loanh quanh đây trong thời gian ngắn, để tiếp thêm động lực chinh phục ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.490 điểm.

Các vị thế bán và tái cân bằng linh hoạt khi chỉ số tiếp tục phục hồi

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index trải qua những rung lắc đầu phiên trước khi sớm hồi phục và mở rộng dần đà tăng sôi động về cuối phiên với các mức tăng chồng chéo.

Lực bán giảm cùng với sự tham gia tích cực của dòng tiền bắt đáy giúp trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn, đồng thời duy trì kênh tăng kể từ giữa tháng 1. Tuy nhiên, chỉ có TTCK sẽ sớm chịu áp lực rung lắc trong các phiên tới, nhằm kiểm định sự ổn định của bên mua và vùng hỗ trợ gần 1.460 điểm được kỳ vọng sẽ tạo điểm hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index trước chỉ số. thiết lập. thiết lập một mức giá vững chắc hơn.

Khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế giao dịch khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ đã nêu, nhưng cần linh hoạt bán và cân đối vị thế trong kịch bản chỉ số tiếp tục hồi phục.

VN-Index có thể tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Lực bắt đáy xuất hiện khi giá cổ phiếu có mức chiết khấu cao qua 3 phiên giảm mạnh trước đó, chỉ số VN-Index có phiên phục hồi kỹ thuật với thanh khoản trung bình, tâm lý nhà đầu tư ổn định từ trạng thái bi quan sang hy vọng giảm lỗ. Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm, trong đó có những nhóm ngành tăng mạnh như dầu khí, công nghệ, thủy sản do yếu tố nội tại của doanh nghiệp các nhóm này và kết quả kinh doanh những tháng đầu năm khả quan.

Theo xu hướng kỹ thuật, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục trở lại vùng giao dịch giằng co 1.490-1.500 điểm trước đó. Nhà đầu tư tận dụng các đợt thoái lui kỹ thuật để cơ cấu lại danh mục đầu tư và giải ngân danh mục đầu tư dài hạn có thể được thực hiện với VN30 và cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm trên cơ sở kỳ vọng kết quả kinh doanh. 2022 tiếp tục phát triển tốt.

Tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố hỗ trợ cơ bản vào năm 2022

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường tăng trở lại mạnh mẽ trong phiên hôm nay khi đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và phục hồi phần lớn mức giảm của ngày hôm qua. Thanh khoản ở mức tương đương so với phiên trước và TVSI chứng kiến ​​cổ phiếu tăng giá ở tất cả các nhóm ngành với nhiều mã đại diện cho tất cả các nhóm ngành đều đóng cửa tăng mạnh. Mức độ lan tỏa trong phiên hôm nay khá tốt với 66% mã tăng; 9% đứng giá và chỉ 25% cổ phiếu giảm giá, trong đó nhóm vốn hóa lớn và trung bình có yếu tố cơ bản tốt cho thấy dòng tiền đang đổ vào nhóm cổ phiếu này.

Về phân tích kỹ thuật, TVSI cho rằng phiên phục hồi hôm nay rất có ý nghĩa vì nó giải tỏa tâm lý thị trường và tương tự như các phiên tạo đáy ngắn hạn của thị trường trong 4 tháng qua. Mẫu hình tăng giá xuyên suốt trong phiên hôm nay đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày và phục hồi hơn một nửa mức giảm của phiên trước cho thấy dòng tiền đang khá tự tin. Điều này sẽ tạo ra kỳ vọng tăng trở lại trong các phiên giao dịch tiếp theo, như đã diễn ra nhiều lần trong 4 tháng qua.

TVSI nhận định, phiên hôm nay là đáy của thị trường trong tháng 4, hình thái của VN-Index sẽ ngày càng tích cực hơn. Xét trong 4 tháng qua, các đáy sau cao hơn đáy trước (06/12/2022 – 1.400 điểm; 18/01/2022 – 1.424 điểm; 15/03/2022 – 1.437 điểm; 13/04/2022 – 1.448 điểm) . ). Hiện thị trường vẫn đang trong xu hướng đi ngang nên theo quan điểm của TVSI, trạng thái danh mục cần tiếp tục duy trì ở mức cân bằng với dư nợ thấp và danh mục nên tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố rủi ro cao. Hỗ trợ cơ bản vào năm 2022.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 14/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 13/4/2022: CMG, APG, TDH, ABS, HNG, IJC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Góc chuyên gia: Không nên bán cổ phiếu bằng mọi giá, nhà đầu tư có thể bán đáy

Theo ông Phan Linh, Chuyên gia sản phẩm tại Công ty Tư vấn và Đầu tư Take Profit Việt Nam, nếu …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 28/4/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin tức...
Not found image
Cập nhật VN-Index đảo chiều giảm điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index đảo chiều giảm điểm Tâm lý thận trọng quay trở lại bao trùm thị trường trong nước...
Not found image
Cập nhật Phá vỡ vùng tích lũy kéo dài từ đầu tháng 9
Cập nhật thông tin mới nhất về Phá vỡ vùng tích lũy kéo dài từ đầu tháng 9 Phiên giao dịch ngày 8/10/2021: Cổ phiếu...