Cập nhật Tập đoàn CJ từ bỏ kế hoạch niêm yết CJ CGV trên sàn chứng khoán Hàn Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Tập đoàn CJ từ bỏ kế hoạch niêm yết CJ CGV trên sàn chứng khoán Hàn Quốc

“Chúng tôi đã thực hiện một báo cáo đánh giá thị trường và nhận thấy rằng công ty của chúng tôi sẽ khó có được mức định giá công bằng (theo mong muốn của chúng tôi)”, tờ Investor (Hàn Quốc) dẫn lời một giám đốc điều hành cho biết. đạo diễn CJ CGV.

Dự án vẫn chưa được hoàn thành trên cơ sở công khai.
CJ Group – đơn vị sở hữu chuỗi rạp chiếu phim CGV đã từ bỏ kế hoạch niêm yết CJ CGV trên sàn chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc.

Trước quyết định này, vào tháng 10, CJ đã thông báo hoãn IPO, dời thời gian đăng ký sang ngày 8 tháng 11. Đợt chào bán này được kỳ vọng sẽ giúp CJ CGV Việt Nam tăng vốn lên 132 tỷ won (116,7 triệu USD), cho kế hoạch mở rộng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

CGV là chuỗi rạp lớn nhất Việt Nam với 65 cụm rạp đang hoạt động trên toàn quốc, chiếm 50% thị phần.

Tập đoàn CJ gia nhập thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam vào năm 2011 thông qua việc mua lại 80% cổ phần của MegaStar. Thương vụ này trị giá 73,6 triệu USD.

Sau khi được chuyển giao cho CJ CGV, chuỗi rạp này đã không ngừng lớn mạnh, đạt mức tăng trưởng đột biến trong năm 2012 và 2013 khi doanh thu trong 2 năm lần lượt là 870 tỷ đồng và 1.102 tỷ đồng. Những năm sau đó, do liên tục đầu tư mở rộng mạng lưới nên lợi nhuận của CGV Việt Nam bị sụt giảm đáng kể và chính thức phục hồi vào năm 2016.

Nửa đầu năm 2018, CJ CGV Việt Nam đạt lợi nhuận 109 tỷ đồng (4,7 triệu USD), tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về CJ, tập đoàn này đã có mặt tại Việt Nam thông qua các công ty thực phẩm, hậu cần, giải trí và truyền thông. Đặc biệt, CJ đã chủ động chiếm lĩnh thị trường chế biến thực phẩm và kho vận tại Việt Nam thông qua M&A.

Ngoài chi nhánh tại Việt Nam, CJ Group còn mở rộng chuỗi rạp chiếu phim của riêng mình tại các quốc gia khác như Trung Quốc, Indonesia, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Mới đây, CJ đã mua lại phần lớn cổ phần tại 2 công ty con của Tập đoàn Gemadept, có trụ sở chính tại TP.HCM, chuyên kinh doanh lĩnh vực logistics.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Một số điểm nhấn của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021
Cập nhật thông tin về Một số điểm nhấn của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 Hình minh họa. Nguồn: internet Các...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán đồng loạt tăng nhờ kết quả kinh doanh khả quan
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán đồng loạt tăng nhờ kết quả kinh doanh khả quan Cổ phiếu đồng loạt tăng giá...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index tiếp tục giảm điểm trong...