Cập nhật Tăng trưởng lương thực tế năm 2016 ở Việt Nam

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Tăng trưởng lương thực tế năm 2016 ở Việt Nam

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Theo khảo sát của Công ty tư vấn nguồn nhân lực ECA International của Anh, tăng trưởng lương thực tế của Việt Nam năm 2016 dự báo đạt 7% – cao nhất thế giới.

Theo khảo sát của ECA về xu hướng tiền lương thực tế và danh nghĩa giai đoạn 2015-2016 tại các quốc gia trên thế giới, tăng trưởng tiền lương danh nghĩa bình quân toàn cầu năm 2016 dự báo đạt 5,1%, tăng nhẹ so với năm trước. ở mức 5% trong năm nay. Trong khi đó, tăng trưởng tiền lương thực tế chỉ đạt 1,7%, cao hơn năm 2014.

tiền bạc6

Việt Nam được dự báo là quốc gia có mức tăng lương thực tế năm 2016 cao nhất thế giới, đạt 7%. Đứng ở vị trí thứ hai là Trung Quốc với tốc độ tăng trưởng bình quân là 6,2%. Tiếp theo là Pakistan, Sri Lanka.

Tuy nhiên, về tăng trưởng lương danh nghĩa, Venezuela có mức tăng lương danh nghĩa cao nhất, dự báo là 60%. Điều này là do, lạm phát của Venezuela năm 2016 được dự báo sẽ lên tới 204%. Việt Nam đứng thứ 5, trong khi Trung Quốc đứng thứ 14 với mức tăng trưởng 8%.

long2

“Sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc dường như không ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương. Doanh nghiệp Trung Quốc đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt nhân tài. Họ phải tăng lương để giữ người giỏi, và đây cũng là thách thức lớn đối với các nhà tuyển dụng ”, ông Lee Quane, Giám đốc ECA châu Á cho biết.

Về khu vực châu Á, tăng trưởng tiền lương thực tế được dự báo sẽ chậm lại, từ 3,7% năm 2015 xuống 3,1% năm 2016. Mức tăng trưởng tiền lương thực tế của Myanmar và mức tăng trưởng tiền lương danh nghĩa ở Nhật Bản là thấp nhất trong khu vực.

“Việc chính phủ Nhật Bản thúc đẩy tăng lương trong những năm gần đây để khuyến khích chi tiêu có thể không bền vững. Kết quả là tiền lương thực tế ở Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng ít ”, khảo sát của ECA chỉ ra. Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Nhật Bản sẽ tiếp tục rơi vào xu hướng giảm phát cho đến cuối năm 2016.

Ở châu Âu, tăng trưởng tiền lương thực tế trong năm 2016 được dự báo là 1,4%, thấp hơn mức 2% của năm 2015.

Cuộc khảo sát trên được thực hiện với 336 công ty đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại 70 quốc gia và khu vực, trong đó có 153 công ty hoạt động tại Trung Quốc. Thời gian khảo sát từ tháng 8 đến tháng 9. Các doanh nghiệp được khảo sát công bố tăng trưởng tiền lương thực tế năm 2015 và dự báo tăng trưởng tiền lương năm 2016.

Theo dõi Minh Phuong từ Dân Trí

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vì sao có ý kiến không nên gửi tiền vào ngân hàng I Timo
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Vì...
Not found image
Cập nhật Điểm tương đồng và khác biệt giữ quỹ mở và quỹ đóng
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Điểm tương đồng và khác biệt giữ quỹ...
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn là vụ đầu tư “dễ ăn”
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm...