Cập nhật Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm

Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường khiến số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Nhóm VN30 với MWG, FPT, GMD tăng nhẹ trong khi các mã còn lại đều giảm. Trong đó, ROS và HSG mất hơn 3%. Hầu hết các mã bất động sản đều chìm trong sắc đỏ, ngoại trừ NTL, NTC, FIR. Nhóm ngân hàng cũng diễn biến tương tự, giảm mạnh nhất là HDB với 2,1%.

Chung khoan den 1211 than tai vn chi hon 2 diem
Thận trọng, VN-Index giảm hơn 2 điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Hình minh họa

Nhóm thép chỉ ghi nhận POM tăng 1% trong khi HPG, HSG, NKG giảm mạnh. Ngược lại, nhóm dầu khí có PVD, PVS tăng hơn 1%, GAS với 0,2% nhưng POW, BSR, OIL giảm dưới 1%, PVS “chạm sàn”.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, lực cầu tích cực ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn (SAB, MWG, SBT, GMD, FPT, HPG, DPM) đã giúp VN-Index thu hẹp đà tăng. Nhóm dầu khí cũng cải thiện khi PVD, PVS, GAS, PET đều khởi sắc. Ngoài ra, “họ FLC” với AMD, FLC, ROS, ART, HAI đều giảm giá mạnh. Một số mã tăng trần và gần trần nổi bật có HTN, CMX, RIC, ACL, HDG, TCM …

VN-Index có lúc lấy lại sắc xanh nhờ lực cầu tích cực, tuy nhiên, áp lực bán nhanh chóng quay trở lại. Một số mã bluechip như VNM, MSN, VCB, VJC, VIC, CTG đều giảm mạnh. Trong khi đó, BVH, GAS, MWG, VRE, BHN, HPG với mức tăng “khiêm tốn” và SAB bứt phá 2,7% là những trụ chính của chỉ số.

Nhóm bất động sản lấy lại sự tích cực từ CLG, DIG, CEO, CSC, KBC, VRE. Nhóm chứng khoán VND, BSI cũng tăng nhẹ. Ngược lại, nhóm cổ phiếu “họ FLC” vẫn giảm sâu, thậm chí HAI chạm mức giá sàn.

Vào cuối buổi sáng, trên sàn HOSE Với 189 mã giảm và chỉ 79 mã tăng, chỉ số VN-Index giảm 2,17 điểm (-0,24%) xuống 912,12 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 73,2 triệu đơn vị, giá trị gần 1.490 tỷ đồng, giảm 5,84% về lượng nhưng tăng 4,56% về giá trị so với phiên sáng cuối tuần. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 8,8 triệu đơn vị, giá trị 276,89 tỷ đồng.

Trên HNX, ngay khi nhận được tín hiệu xanh trên sàn HOSE, HNX-Index cũng đã đảo chiều thành công nhưng nhanh chóng bị dập tắt do áp lực cung mạnh. Chốt phiên sáng, chỉ số HNX-Index giảm 0,23 điểm (-0,22%) xuống 102,78 điểm với 52 mã giảm và chỉ 37 mã tăng. Tổng khối lượng giao dịch đạt 15,94 triệu đơn vị, giá trị 198,85 tỷ đồng, giảm 3,28% về lượng nhưng tăng 10,32% về giá trị so với phiên sáng cuối tuần trước. Giao dịch thỏa thuận không đáng kể, chỉ hơn 1,5 tỷ đồng.

Giống, trên UPCoM đã mang lại phần nào hy vọng cho nhà đầu tư khi có thời điểm chỉ số UPCoM-Index được kéo lên trên mốc tham chiếu. Tuy nhiên, đóng cửa, chỉ số này trở lại giao dịch trong sắc đỏ. Đóng cửa, chỉ số UPCoM-Index giảm 0,05 điểm (-0,1%) xuống 51,54 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 4,11 triệu cổ phiếu, trị giá 74,11 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đạt 1,56 triệu cổ phiếu, trị giá 22,28 tỷ đồng. Trong đó, riêng LAW thỏa thuận hơn 1,5 triệu đơn vị, giá trị 21,37 tỷ đồng.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Đồng loạt “lao dốc”, Dow Jones rơi vào thị trường “gấu”
Cập nhật thông tin mới nhất về Đồng loạt “lao dốc”, Dow Jones rơi vào thị trường “gấu” Vào cuối phiên, chỉ số trung bình...
Not found image
Cập nhật Đẩy mạnh chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện
Thông tin chi tiết về Đẩy mạnh chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện Đến năm...
Not found image
Cập nhật Cẩn trọng rủi ro khi thị trường chứng khoán tăng nóng
Cập nhật thông tin mới nhất về Cẩn trọng rủi ro khi thị trường chứng khoán tăng nóng TS Cấn Văn Lực và nhóm tác...