Cập nhật Tại sao thẻ tín dụng bị khóa? Cách xử lý mà ai cũng nên biết

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tại sao thẻ tín dụng bị khóa? Cách xử lý mà ai cũng nên biết

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tín dụng bị khóa – Điều này gây khó chịu và bất tiện cho rất nhiều người. Tại sao thẻ bị khóa? Điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân thẻ tín dụng của bạn bị khóa. Từ nguyên nhân này bạn sẽ có cách khắc phục nhanh chóng. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ tín dụng bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Như thẻ ngân hàng Ngược lại, khi sử dụng thẻ tín dụng mà nhập sai mã pin 3 -5 lần, thẻ tín dụng sẽ bị khóa. Đây là quy định mà ngân hàng áp dụng nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất của khách hàng và đã được đề cập khi bạn đăng ký thẻ tín dụng.

Cách mở thẻ bị khóa khi nhập sai mã PIN

Trong trường hợp bạn không nhớ mã pin dẫn đến nhập sai khiến thẻ tín dụng của bạn bị khóa thì bạn nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Bạn có thể gọi điện trực tiếp tổng đài hoặc đến các chi nhánh. Ngân hàng sẽ hỏi thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến thẻ để mở lại thẻ bị khóa của bạn.

Thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa do không thanh toán đầy đủ số dư

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến thẻ tín dụng bị khóa. Một số khách hàng không nhớ ngày đến hạn thanh toán nên bị khóa thẻ theo quy định. Thời gian miễn lãi của ngân hàng thường là 45 ngày kể từ ngày chi tiêu. Hết thời hạn thanh toán mà chủ tài khoản thẻ vẫn không thanh toán thì hệ thống sẽ khóa thẻ.

Cách xử lý khi thẻ bị khóa do nợ tín dụng?

Để mở thẻ, bạn phải thanh toán toàn bộ số dư chưa thanh toán. Cần lưu ý, khi áp dụng Làm thế nào để thanh toán bằng thẻ tín dụng? Dù sao, bạn cũng cần kiểm tra số tiền phạt trả chậm phát sinh để đảm bảo rằng bạn có thể mở thẻ tín dụng bị khóa. Nếu bạn vẫn không thanh toán, sau 6 tháng, một số ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng vĩnh viễn và ghi lại thông tin nợ xấu của bạn.

Thẻ bị khóa do ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Hệ thống ngân hàng cực kỳ an toàn. Việc kiểm soát và giám sát hoạt động thẻ tín dụng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp, hệ thống phát hiện có một giao dịch bất thường xuất phát từ thẻ tín dụng của bạn, thẻ có thể bị khóa. Giao dịch không thường xuyên là giao dịch không giống như giao dịch đã thực hiện, giao dịch nhiều lần, giao dịch với số lượng lớn, giao dịch không hợp lý, v.v.

Cách mở thẻ tín dụng bị khóa do giao dịch bất thường

Trong trường hợp này, việc khóa thẻ tín dụng là sự can thiệp của ngân hàng nhằm đảm bảo quyền lợi hàng đầu cho khách hàng.

Bạn cần liên hệ với ngân hàng khi thẻ tín dụng của bạn bị khóa trong trường hợp này để được hỗ trợ. Ngân hàng sẽ xác nhận các giao dịch bất thường từ bạn trước rồi tiến hành mở lại thẻ tín dụng của bạn.

Thẻ tín dụng bị khóa do không sử dụng thẻ trong thời gian dài

Thẻ tín dụng lâu ngày không được sử dụng sẽ bị khóa tài khoản. Đây là quy định về việc sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành. Khoảng thời gian có thể là 6 tháng đến 1 năm. Điều này không chỉ đảm bảo thẻ tín dụng của bạn không bị lợi dụng và giảm chi phí hàng năm cho việc duy trì thẻ tín dụng của bạn.

Mở lại thẻ bị khóa do không được sử dụng

Trường hợp này, để mở lại thẻ, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Thủ tục mở lại thẻ tín dụng bị khóa trong trường hợp này hầu hết rất nhanh chóng.

Cách mở thẻ tín dụng bị khóa

Thẻ tín dụng bị khóa do không còn giá trị

Ngày hết hạn của thẻ tín dụng được in trên bề mặt của thẻ tín dụng. Đây là nguyên nhân khiến thẻ của bạn bị khóa nếu không còn giá trị sử dụng. Nhiều khách hàng không để ý đến thời gian sử dụng thẻ nên khi bị khóa thẻ tín dụng mà không biết nguyên nhân do đâu. Một số ngân hàng sẽ chủ động thông báo khi sắp hết hạn thẻ, một số ngân hàng không có tính năng này.

Cách xử lý thẻ bị khóa do hết hạn sử dụng?

Nếu thẻ tín dụng của bạn bị khóa do không còn giá trị sử dụng, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ gia hạn thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc mở lại thẻ mới nếu muốn.

Mẹo để tránh bị khóa thẻ tín dụng bất ngờ

Làm cách nào để giữ thẻ tín dụng của tôi không bị khóa?

Dựa trên những nguyên nhân phổ biến khiến thẻ tín dụng bị khóa, bạn có thể chủ động thay đổi cách sử dụng để thẻ tín dụng không bị khóa bất ngờ, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Một số gợi ý sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo đó là:

  • Ghi nhớ và giữ an toàn Mã PIN khi sử dụng thẻ tín dụng.
  • Bảo vệ CVV. con số của thẻ tín dụng là tuyệt đối an toàn.
  • Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu trường hợp bất khả kháng phải sử dụng, cần chọn những cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn.
  • Chủ động bảo vệ và giám sát hoạt động thẻ tín dụng thông qua dịch vụ cảnh báo biến động thẻ tín dụng. Trong trường hợp có bất thường, cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Chủ động kiểm soát các hoạt động của thẻ tín dụng như thời hạn sử dụng thẻ, thời hạn thanh toán… để không bị khóa thẻ cũng như ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Thẻ tín dụng bị khóa, không thể quẹt thẻ tín dụng gây bất tiện và bất tiện cho nhiều khách hàng. Vì vậy, bên cạnh những trường hợp khách quan, những trường hợp chủ quan từ phía khách hàng đều có thể chủ động kiểm soát nhanh chóng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 điều bạn cần biết về bảo hiểm tại nạn của Sun Life
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 4 điều bạn cần biết về bảo hiểm...
Not found image
Cập nhật 5 Lưu ý khi vay ngân hàng bạn cần phải biết
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết 5 Lưu ý...
Not found image
Cập nhật Ngày vía Thần Tài có gì đặc biệt?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Ngày vía Thần Tài có gì đặc biệt?...