Cập nhật Tại sao mã OTP không gửi về điện thoại và cách khắc phục

Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Tại sao mã OTP không gửi về điện thoại và cách khắc phục

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

OTP là công cụ xác nhận không thể thiếu trong mọi giao dịch. Do đó, khi điện thoại không nhận được mã OTP, bạn không thể hoàn thành các giao dịch chuyển tiền, thanh toán điện tử,… Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 sai lầm. Mã OTP không được gửi đến điện thoại và sửa chữa nhanh chóng.

5 lý do khiến mã OTP không được gửi đến điện thoại của bạn

Có 5 nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại của bạn không nhận được mã OTP như sau:

Số điện thoại đã đăng ký bị sai

Khi đăng ký tài khoản trực tuyến, bạn sẽ phải cung cấp thông tin số điện thoại để nhận mã OTP. Nhưng khi giao dịch không thấy mã OTP gửi về điện thoại, bạn hãy kiểm tra lại xem đã nhập đúng số điện thoại mình đăng ký chưa. Lý do là mã OTP sẽ chỉ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

Bạn có thể kiểm tra thông tin bằng cách gọi đến tổng đài của ngân hàng hoặc tìm trong ứng dụng điện thoại. Nếu có lỗi, bạn cần đổi số điện thoại để nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch.

Lý do tại sao mã OTP không được gửi đến điện thoại
Cần kiểm tra xem số điện thoại đã được nhập chính xác chưa (Nguồn: Internet)

Điện thoại của bạn ngoài vùng phủ sóng

Nếu bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng mà điện thoại không nhận được tín hiệu thì chắc chắn mã OTP sẽ không được gửi đi.

Ngoài ra, đối với những sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến quốc gia khác, bạn sẽ không nhận được mã OTP. Vì vậy nếu bạn ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, bạn sẽ không thể nhận được mã OTP để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Sim điện thoại bị khóa

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã OTP là do sim điện thoại bị khóa. Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại tình trạng sim điện thoại của mình, rất có thể sim của bạn đã bị khóa 2 chiều.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi điện đến tổng đài hoặc nhắn tin theo cú pháp của nhà mạng để kiểm tra số dư trong tài khoản sim trả trước của mình.

Điện thoại bị chặn SMS

Nếu bạn không nhận được OTP, một nguyên nhân khác có thể là do số điện thoại của bạn đã chặn tin nhắn từ ngân hàng của bạn hoặc gửi spam tin nhắn của ai đó. Khi SMS bị chặn, tin nhắn sẽ không được gửi đến điện thoại.

Mã OTP không gửi về điện thoại có thể do SMS của ngân hàng bị chặn
Mã OTP không gửi về điện thoại có thể do SMS của ngân hàng bị chặn (Nguồn: Internet)

Mã OTP được gửi đến Smart OTP

Smart OTP là dịch vụ gửi mã iOTP thông minh được tích hợp vào ứng dụng điện thoại của các hệ thống ngân hàng hiện nay. Smart OTP cần có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận mã trong ứng dụng.

Khi có yêu cầu gửi mã OTP hoặc các giao dịch cần xác minh, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP qua ứng dụng. Nếu thiết bị nhận mã là thiết bị đầu cuối giao dịch, mã sẽ được nhập tự động và bạn không cần nhập lại. Vì vậy Smart OTP hoặc iOTP giúp tăng cường bảo mật.

Hiện tại, Timo đã sử dụng tính năng iOTP để nâng cao tính bảo mật khi giao dịch cho khách hàng. Bên cạnh đó, sử dụng iOTP sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì không phải thoát ra màn hình giao dịch để vào phần tin nhắn xem mã OTP đã gửi.

Mã iOTP của Timo tăng cường bảo mật khi giao dịch
mã iOTP tăng cường bảo mật khi giao dịch

Cách khắc phục lỗi không gửi được mã OTP đến điện thoại

Một số cách xử lý khi không gửi được mã OTP về điện thoại như sau:

  • Kiểm tra xem SIM điện thoại có bị khóa không? Bạn thử thực hiện cuộc gọi, nếu không được tức là sim đã bị khóa. Lúc này, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác để gọi đến tổng đài của nhà mạng, cung cấp số điện thoại để được hỗ trợ mở khóa sim, sau khi mở khóa bạn có thể lấy lại mã OTP như bình thường.
  • Bỏ chặn tin nhắn ngân hàng.
  • Di chuyển đến nơi có tín hiệu điện thoại mạnh.
  • Kiểm tra, thay đổi số điện thoại nếu sai số điện thoại đã đăng ký.

Cách lấy mã OTP chính xác

Đôi khi bạn lấy OTP sai cách nên không nhận được thông báo xác nhận này. Timo sẽ hướng dẫn bạn một số cách để lấy mã OTP:

SMS OTP

Cách lấy mã SMS OTP rất đơn giản. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, tại bước xác nhận, hệ thống sẽ tự động hỏi mã OTP, sau đó một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn để xác thực giao dịch. Trong trường hợp giao dịch trên website, bạn sẽ cần nhập thêm số điện thoại để nhận mã xác nhận.

Cũng với một số giao diện khác, để nhận mã từ hệ thống, bạn cần bấm Chọn phương thức xác thực, sau đó chọn Gửi mã OTP SMS, nếu chưa nhận được mã thì chọn Gửi lại.

Cách lấy mã SMS OTP rất đơn giản
Cách lấy mã SMS OTP rất đơn giản (Nguồn: Internet)

Mã thông báo OTP

Bạn có thể lựa chọn sử dụng OTP Token để khắc phục lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Đây là thiết bị được cấp riêng cho bạn khi bạn đăng ký với ngân hàng. Tuy nhiên, có một khoản phụ phí cho thiết bị này.

OTP thông minh

Tùy từng ngân hàng sẽ có dịch vụ Smart OTP trên ứng dụng riêng cho khách hàng và đây là ứng dụng miễn phí chạy được cả hệ điều hành Android và iOS. Sau khi bạn đăng ký tài khoản và kích hoạt thành công, nó sẽ hoạt động tương tự như cách xác thực OTP bằng Token. Ví dụ, để sử dụng mã iOTP khi mở tài khoản Timo, hãy chọn biểu tượng ≣ và chọn Thông báo & Bảo mật, sau đó chọn kích hoạt mã iOTP.

Lưu ý khi sử dụng OTP

  • Tuyệt đối không đưa mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Ngay cả khi gửi mã OTP về điện thoại, ngân hàng cũng đã cảnh báo nhưng vẫn có người bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn.
  • Khi nhập mã OTP để hoàn tất các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán điện tử, bạn cần kiểm tra kỹ mọi thứ như số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung thanh toán, v.v.
  • Nếu bị mất điện thoại, bạn cần gọi gấp đến tổng đài ngân hàng để tạm khóa tài khoản.
  • Để tránh nguy cơ tài khoản bị hack, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để bảo mật thông tin.

Đây là một chia sẻ về lý do tại sao Mã OTP không được gửi đến điện thoại và cách khắc phục lỗi này. Ngân hàng số Timo tiên phong trong việc tạo ra những trải nghiệm tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng như mã iOTP. Ngoài ra, khi mở tài khoản Timo trực tuyến, khách hàng còn được hưởng các tính năng đặc biệt khác như chuyển tiền nhanh chóng qua link không cần số tài khoản, chuyển tiền miễn phí tất cả các ngân hàng, gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng, v.v.

Tải App Timo và đăng ký mở tài khoản ngay!

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TIMO THỰC HIỆN TỐI GIẢN CHUYỂN KHOẢN THẾ NÀO?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung TIMO THỰC HIỆN...
Not found image
Cập nhật Tại sao cần đặt mục tiêu tài chính, xác định lộ trình để đạt được mục tiêu?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Làm thế nào để không mất phí thường niên cho thẻ ATM của bạn?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Làm...