Cập nhật Tại sao cần đặt mục tiêu tài chính, xác định lộ trình để đạt được mục tiêu?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Tại sao cần đặt mục tiêu tài chính, xác định lộ trình để đạt được mục tiêu?

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Rất nhiều người luôn cảm thấy thiếu phương hướng trong công việc. Họ làm việc chăm chỉ, kiếm được nhiều tiền nhưng luôn cảm thấy mình đang đi sai hướng, đồng tiền kiếm ra dường như không còn ý nghĩa hoặc sử dụng không đúng cách. Đặt mục tiêu tài chính để đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống của bạn.

Xây dựng sự giàu có của bạn rất đơn giản nhưng nó cũng cần thời gian và một chút nỗ lực? Giống như bất kỳ hoạt động nào, cho dù đó là bắt đầu một công việc kinh doanh mới hay học một kỹ năng mới, bạn cần sớm quyết định xem mục tiêu dài hạn của mình là gì. Điều tương tự là khi bạn xây dựng sự giàu có của mình, điều quan trọng nhất là đặt ra các mục tiêu tài chính của bạn.

Dưới đây là 7 lý do tại sao việc đặt mục tiêu tài chính và xác định lộ trình sẽ giúp bạn đạt được thành công.

1. Cần biết bạn có đang đi đúng hướng hay không?

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì? Bạn định nghĩa thành công như thế nào?

Đặt mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn trả lời hai câu hỏi này. Vì khi bạn có câu trả lời tương ứng với tính cách hoặc tình huống cụ thể, bạn sẽ biết mục tiêu cuối cùng của mình là gì và làm cách nào để đạt được điều đó.

Chúng tôi luôn có quyền thay đổi để tốt hơn và với mục tiêu rõ ràng trong đầu sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Đặt mục tiêu tài chính để giúp bạn biết Bạn có đang đi đúng hướng không?

2. Đặt mục tiêu tài chính để giúp bạn tìm ra số tiền bạn cần tiết kiệm

Một lý do quan trọng khác để đặt mục tiêu tài chính là giúp bạn tìm ra số tiền bạn cần bắt đầu tiết kiệm để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần tiết kiệm và đầu tư bao nhiêu cho các mục tiêu tài chính của mình? Bằng cách đặt mục tiêu, bạn đang định lượng tham vọng của mình bằng cách cho nó một con số!

Cho dù số mục tiêu của bạn là 100.000 hay 10.000.000 trở lên, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình và điều chỉnh những gì bạn đang làm nếu bạn muốn bắt kịp tốc độ. Điều này làm cho việc lập kế hoạch của bạn dễ dàng hơn.

3. Các mục tiêu tài chính khác nhau đòi hỏi các chiến lược khác nhau

Mục tiêu của bạn sẽ xác định chiến lược bạn cần thực hiện để đạt được nó. Nếu mục tiêu của bạn khá “khiêm tốn”, bạn chỉ cần chi tiêu một chút để tiết kiệm hơn mỗi tháng!

Nhưng nếu bạn có những tham vọng lớn hơn như mua nhà, nghỉ hưu sớm hoặc dành một khoảng thời gian ngắn để đi du lịch vòng quanh thế giới, bạn sẽ cần phải kết hợp một số trong chiến lược của mình để tăng thu nhập, cắt giảm chi tiêu hoặc đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phiếu.

Khi bạn đã quyết định mục tiêu của mình là gì, bạn sẽ tìm thấy một chiến lược phù hợp với mình.

Các mục tiêu tài chính khác nhau đòi hỏi các chiến lược khác nhau

4. Giúp bạn định hình lựa chọn nghề nghiệp của mình

Đặt ra các mục tiêu tài chính có thể giúp bạn định hình lựa chọn nghề nghiệp của mình khi có cơ hội.

Nếu mục tiêu của bạn là tham vọng, bạn sẽ cần phải suy nghĩ kỹ xem bạn cần làm việc trong bao lâu hoặc bạn cần làm gì để được tăng lương …

Việc đặt ra các mục tiêu tài chính đôi khi sẽ khiến bạn bỏ qua sự an toàn và ổn định của công việc hành chính và khởi nghiệp, tuy rủi ro cao hơn nhưng về lâu dài vẫn có thể sinh lời.

Một khi bạn biết mục tiêu tài chính của mình là gì, kế hoạch nghề nghiệp và kế hoạch tài chính của bạn có thể bổ sung cho nhau.

5. Đặt mục tiêu để giúp bạn tập trung

Một lý do khác khiến nó rất quan trọng là đặt ra các mục tiêu tài chính giúp bạn tập trung. Đặt mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn tập trung vào “giải thưởng”. Bạn nên chụp một bức ảnh về một hoặc nhiều mục tiêu của mình – có thể là một ngôi nhà, một chiếc xe hơi hoặc một công việc bạn có thể làm ở bãi biển… và dán những bức ảnh này lên tường bên cạnh bàn làm việc của bạn.

Điều này sẽ giúp ngăn chặn khi bạn đang cố gắng vung tiền vào thứ bạn không cần và nhắc nhở bạn lý do tại sao bạn cần phải làm thêm giờ. Trong trường hợp này, cái kết sẽ chứng minh rằng bạn đang đi đúng hướng.

Mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn không tiêu quá tay vào những việc không cần thiết

6. Bạn có thể tìm thấy phương tiện phù hợp để hỗ trợ bạn

Có hàng ngàn cách để giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn, kiếm được nhiều tiền hơn hoặc đầu tư tiền của mình. Có những phần mềm miễn phí trên Google Play hoặc App Store nhưng hầu hết chúng đều tính phí nhất định.

Đặt mục tiêu tài chính sẽ cho phép bạn đánh giá một cách nghiêm túc những công cụ nào có thể giúp bạn trên con đường của mình để bạn chỉ có thể mua những công cụ hữu ích nhất cho mình. Không cần phải lãng phí tiền vào những sản phẩm không cần thiết, hãy tiết kiệm tiền của bạn vào những gì sẽ giúp bạn nhiều nhất.

7. Đặt mục tiêu tài chính tạo ra cảm giác thành công

Để đạt được mục tiêu là một quá trình lâu dài, nhưng việc đặt mục tiêu chỉ là bước đầu tiên đòi hỏi cả suy nghĩ chín chắn và kỷ luật khi thực hiện.

Viết ra mục tiêu của bạn đã là một thành tích rồi, vì vậy khi bạn hoàn thành nó cũng chứng tỏ bạn đã thành công.

Tự thưởng cho bản thân khi bắt đầu một hành trình tài chính mới và cổ vũ cho những trở ngại đầu tiên cần vượt qua. Đặt mục tiêu tài chính của bạn là bước đầu tiên để hiện thực hóa chúng.

Đặt mục tiêu tài chính cá nhân là cách thúc đẩy bản thân tiến lên, biến tương lai của bạn thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn lựa chọn điểm đến cho cuộc đời, tập trung nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, trở thành người có tài chính cá nhân ổn định và vững chắc.

Đạt được mục tiêu mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành của chính bạn

Để đạt được thành công về tài chính cá nhân, bạn cần nhanh chóng đưa kế hoạch của mình vào thực hiện. Đừng chờ đợi và lãng phí bất kỳ giây phút nào! Thực hiện nghiêm túc từng bước trong kế hoạch, đừng để bất kỳ quyết định nào khác thay thế và làm bạn nản lòng. Khi mới bắt đầu tích lũy, bạn thường dễ bị cám dỗ bởi các khoản chi tiêu cá nhân khác. Tuy nhiên, hãy mong đợi rằng bạn sẽ kiên định với các mục tiêu tài chính của mình. Timo chúc các bạn thành công!

Để tận dụng các ứng dụng trong quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt trong việc đặt mục tiêu tài chính, bạn có thể đăng ký thẻ Timo để khám phá các tính năng ngân hàng số thông minh có thể giúp ích cho bạn.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Như thế nào là sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân: những điều căn bản
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Quản Lý Tài Chính Cá Nhân: những điều...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình trắc nghiệm tính cách 2018 I Timo
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thể lệ chương...