Cập nhật Tài khoản thanh toán là gì? Gửi thanh toán & tiết kiệm?

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Tài khoản thanh toán là gì? Gửi thanh toán & tiết kiệm?

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Không khó để bạn có thể mở thẻ thanh toán tại bất kỳ ngân hàng nào. Thậm chí có ngân hàng miễn phí làm thẻ và mở tài khoản thanh toán cho bạn. Nhưng loại tài khoản thanh toán này là gì? Nó có phải là một cách gọi khác của tài khoản ngân hàng? Hãy cùng Timo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản thanh toán là gì?

Tài khoản séc về bản chất là một tài khoản ngân hàng đơn giản nhưng về chức năng thì nó đa dạng hơn. Tài khoản ngân hàng thông thường chỉ có chức năng nhận và rút tiền, trong khi tài khoản thanh toán đảm nhận nhiều chức năng hơn.
Đây là tài khoản cho phép bạn chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… Chính vì vậy mà khách hàng thường để tiền trong tài khoản séc để phục vụ cho việc chi tiêu của mình. Tài khoản thanh toán hay còn có tên tiếng anh là Spend Account, nếu bạn sử dụng ngân hàng số Timo sẽ dễ dàng nhìn thấy loại tài khoản. Chi tiêu tài khoản Timo điều này trên ứng dụng của bạn.
Nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm tài khoản thanh toán và tài khoản ngân hàng đơn thuần. Bạn có thể hiểu đơn giản, tài khoản ngân hàng bao gồm nhiều loại tài khoản như tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm,… Tức là tài khoản ngân hàng là một danh mục rộng bao hàm cả tài khoản thanh toán trong đó.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

So sánh tiền gửi thanh toán và tài khoản tiết kiệm

Trên thực tế, không khó để bạn phân biệt giữa hai loại tiền gửi này. Bởi vì chúng được lưu trữ trong hai loại tài khoản khác nhau.
Tiền gửi thanh toán chỉ có chức năng thanh toán, tức là tự nó không thể tạo ra lợi nhuận cho bạn mà chỉ có chức năng giao dịch thanh toán. Bạn có thể có toàn quyền truy cập vào khoản tiền gửi thanh toán cho bất kỳ nhu cầu nào của mình. Nhưng tiền gửi tiết kiệm thì khác, nó được dùng để sinh lời dựa trên lãi suất ngân hàng đưa ra. Vì vậy, về cơ bản đây là hai tổng thực hiện hai chức năng khác nhau.

tài khoản thanh toán

Sự khác biệt giữa tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm là gì? (Nguồn Internet)

Tiền gửi thanh toán được sử dụng thông qua thẻ thanh toán. Các dòng thẻ thanh toán là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ Mastercard / Visa hỗ trợ bạn có thể thanh toán các giao dịch của mình. Tiền gửi tiết kiệm được ghi vào sổ tiết kiệm của bạn. Bạn có trách nhiệm giữ sổ tiết kiệm đó thật cẩn thận.
Tiền gửi thanh toán, trong hầu hết các trường hợp, có thể dễ dàng chuyển ra tiền mặt tại các máy ATM. Tiền gửi tiết kiệm hoàn toàn khác. Bạn không thể rút tiền tiết kiệm tại máy ATM trừ khi thẻ của bạn có nhiều chức năng. Khi cần tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để thanh toán.
Tiền gửi thanh toán không cần kỳ hạn, bạn có thể sử dụng tùy thích và được tính lãi suất theo yêu cầu. Tài khoản này có thể được nạp bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu của bạn. Nhưng tiền gửi tiết kiệm luôn có một kỳ hạn nhất định (nếu bạn có một tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn) để trả dần khi tính cả lãi suất.
Với những yếu tố trên, có thể thấy hai loại tiền gửi này hoàn toàn khác nhau. Khách hàng sẽ kết hợp sử dụng tài khoản séc để chi tiêu và tài khoản tiết kiệm để dành cho tương lai. Hầu hết những người sử dụng dịch vụ ngân hàng đều có hai loại tài khoản này. Hi vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm ngân hàng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng “kỷ lục”
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Mẹo tiết kiệm điện trong những ngày nóng...
Not found image
Cập nhật Cùng Timo & KKday trải nghiệm Đài Bắc
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Mua iPhone 7 trong 5 tháng bằng cách nào khi lương 6 triệu?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Mua...