Cập nhật Tài khoản ngân hàng là gì? Có mấy loại?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tài khoản ngân hàng là gì? Có mấy loại?

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Mở tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến. Tất cả các tài khoản do ngân hàng phát hành đều có tên chung là tài khoản ngân hàng. Nhưng thực ra có tài khoản ngân hàng được phân chia theo mục đích cũng như chức năng sử dụng. Các tài khoản ngân hàng mà bạn thường sử dụng như: tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi, tài khoản thanh toán … Việc phân chia các loại tài khoản ngân hàng không chỉ giúp ngân hàng quản lý tốt hơn hoạt động mà còn giúp khách hàng kiểm soát tài chính của mình chặt chẽ hơn. Hãy cùng Timo tìm hiểu tài khoản ngân hàng là gì để đưa ra quyết định nhé mở một tài khoản ngân hàng đáng kính trọng.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là tài sản ngân hàng cấp cho khách hàng nhằm mục đích gửi tiền thực hiện 2 mục đích chính là thanh toán và gửi tiết kiệm. Và dù khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng để làm gì thì ngân hàng sẽ trả lãi suất theo quy định. Vì vậy, dù là nơi “giữ tiền” cho khách hàng, nhưng khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng cũng được lợi, đó là được hưởng nhiều tiền hơn. lãi suất tiết kiệm về số tiền gửi mà ngân hàng nắm giữ.
Tiền gửi tại tài khoản ngân hàng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu của chủ tài khoản ngân hàng.

Có những loại tài khoản ngân hàng nào? (Nguồn Internet)

Có những loại tài khoản ngân hàng nào? (Nguồn Internet)

Các loại tài khoản ngân hàng ngày nay

Hai loại tài khoản ngân hàng phổ biến nhất hiện nay thường được nhiều người sử dụng là tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm.

 • Tài khoản thanh toán: Là tài khoản khách hàng dùng để gửi tiền, sau đó mặc nhiên ủy quyền quản lý cho ngân hàng hoặc yêu cầu ngân hàng thanh toán các hóa đơn dịch vụ, chuyển tiền,… Thông thường sẽ sử dụng tài khoản thanh toán. Dùng để nhận lương, giao dịch kinh doanh … Tiền gửi vào tài khoản séc nếu chưa sử dụng sẽ được ngân hàng thanh toán trả lãi định kỳ. Trong đó, lãi suất áp dụng là lãi suất loại hình. tiền gửi có kỳ hạn.

 • Sở hữu Tài khoản Hiện tại Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến là miễn phí và dễ dàng.

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

 • Đang lưu tài khoản: Khác với mục đích thanh toán của tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm là tài khoản ngân hàng mà khách hàng gửi tiền vào để đầu tư sinh lời. Khoản lãi này có thể nhận ngay khi gửi hoặc định kỳ theo thỏa thuận. Tài khoản tiết kiệm có thể được chia thành nhiều cấp độ, và số lượng đăng ký mở không giới hạn. Đối với số tiền gửi tiết kiệm, nếu khách hàng rút trước hạn thì chỉ được trả lãi theo lãi suất không kỳ hạn.

Có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại tài khoản liên quan khác như tài khoản doanh nghiệp, tài khoản cá nhân… Nhưng trên thực tế, chúng đều thuộc một trong hai dạng tài khoản nêu trên. Ngân hàng chia nhỏ việc phân loại để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Một tài khoản ngân hàng cho tất cả mọi người

Việc mở tài khoản ngân hàng hiện nay trở nên vô cùng dễ dàng tại hầu hết các ngân hàng trong và ngoài nước tại Việt Nam. Các ngân hàng đều có những hình thức hỗ trợ để khách hàng có thể sở hữu tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất.
Hơn nữa, một số ngân hàng còn hỗ trợ miễn phí mở tài khoản ngân hàng cho khách hàng sử dụng. Như Mở tài khoản Timo Nó nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể nhận thẻ ngay trong ngày nếu hoàn thành đầy đủ các thủ tục liên quan.
Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản ngân hàng, hãy tham khảo các dịch vụ của ngân hàng số Timo. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự tiện lợi và tiết kiệm Ngân hàng số Timo mang đến. Đăng ký Timo Nhận tư vấn miễn phí ngay bây giờ!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách tính giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách tính giá...
Not found image
Cập nhật Liệu bạn đã biết cách bảo mật thẻ ATM chưa?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Liệu bạn...
Not found image
Cập nhật Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Visa và Hiểu lầm thường gặp
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Hạn Mức...