Cập nhật Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thẻ, khách hàng có thể quên mã PIN, thực hiện sai giao dịch nhiều lần hoặc lâu ngày không sử dụng dẫn đến bị khóa tài khoản. Vì vậy, nếu có giao dịch trong thời gian này Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Vậy ngân hàng số Timo sẽ giải đáp ngay qua bài viết dưới đây!

Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không?

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa hai lỗi đó là bị khóa thẻ ngân hàng và bị khóa tài khoản, tuy nhiên thực tế thì hai việc này hoàn toàn khác nhau. Để hiểu tại sao, bạn cần biết khái niệm chung về thẻ ATM và tài khoản ngân hàng.

 • Thẻ ATM: Là công cụ mà ngân hàng phát hành cho khách hàng theo tiêu chuẩn quy định về chất lượng và tính năng của thẻ. Thẻ ATM sẽ được dùng để chuyển tiền, truy vấn tài khoản, thanh toán hóa đơn,… tại các cây ATM của hệ thống ngân hàng. Có nhiều hình thức thẻ ATM thông dụng như thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước,… Đặc biệt, khi sử dụng thẻ ATM nội địa Timo, bạn sẽ được rút tiền miễn phí tại các cây ATM trong hệ thống. Hệ thống Napas.
 • Tài khoản ngân hàng: Là nơi giữ tiền của khách hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán và gửi tiết kiệm. Khách hàng có thể sử dụng tiền gửi tại ngân hàng mọi lúc, mọi nơi tùy theo nhu cầu của mình. Thông thường, dù bạn sử dụng tài khoản để gửi tiết kiệm hay thanh toán thì khi bạn giữ tiền, ngân hàng sẽ trả lãi cho bạn theo quy định. Chẳng hạn với Timo, lãi suất tiền gửi thanh toán là 0,2% / năm, lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn dao động từ 3,85% -6,4% / năm, đây được coi là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

>> Tải ứng dụng ngân hàng số Timo tại đây!

Phân biệt thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để sử dụng đúng
Phân biệt thẻ ATM và tài khoản ngân hàng để sử dụng đúng

Vì vậy, để trả lời câu hỏi Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không?? Thì câu trả lời sẽ là không và chi tiết cụ thể trong hai trường hợp dưới đây.

 • Khi thẻ ATM bị khóa tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường và bạn có thể thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản của mình như thanh toán khi mua hàng trực tuyến hay chuyển và nhận tiền từ người khác.
 • Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa, thẻ ATM của bạn cũng sẽ bị khóa và không hoạt động được nữa, kể cả khi nhận tiền hay rút tiền qua ATM, v.v.

Do đó, nếu tài khoản của bạn đã bị khóa, bạn cần nhanh chóng đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ làm lại tài khoản / thẻ để tiếp tục thực hiện giao dịch. Ngoài ra, khi tài khoản bị khóa, bạn cũng nên thông báo cho người thân, bạn bè biết để tạm dừng chuyển tiền cho đến khi được mở lại.

Lý do tài khoản ngân hàng bị khóa

Việc khóa tài khoản ngân hàng sẽ mang lại nhiều bất tiện cho khách hàng vì cả thẻ và tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa và không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến tài khoản ngân hàng của mình bị khóa để tránh những sai sót ảnh hưởng đến công việc.

Dưới đây là bốn nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Tài khoản đã hết hạn: Thông thường, thẻ ngân hàng sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Sau thời hạn hiệu lực cuối cùng, thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa.
 • Tài khoản đã không được sử dụng trong một thời gian dài: Trong trường hợp bạn tạo tài khoản nhưng trong thời gian từ 1 năm trở lên không có giao dịch mới thì hệ thống bảo mật cũng sẽ tự động khóa tài khoản.
 • Ngân hàng nghi ngờ rằng tài khoản đã bị người khác xâm phạm: Mỗi tài khoản được tạo sẽ được bảo mật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho tiền của khách. Do đó, nếu hệ thống ngân hàng nhận thấy tài khoản của bạn có giao dịch đáng ngờ không phải của bạn thì sẽ lập tức khóa lệnh.
 • Tài khoản ngân hàng có giao dịch bất hợp pháp: Nguyên nhân cuối cùng khiến tài khoản bị khóa là do ngân hàng phát hiện bạn thực hiện các giao dịch bất hợp pháp nên cần bạn trực tiếp giải trình để làm rõ.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều trường hợp bị khóa tài khoản nên nếu gặp sự cố khi giao dịch và muốn biết nguyên nhân cụ thể, bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi điện lên tổng đài hoặc đến quầy giao dịch. Sau đó nhân viên sẽ kiểm tra và cho bạn biết nguyên nhân cũng như tư vấn cách khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không?
Tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa vì một số lý do để đảm bảo an toàn (Nguồn: Internet)

Cách xử lý khi tài khoản ngân hàng bị khóa

Vậy tài khoản ngân hàng bị khóa phải xử lý như thế nào? Dưới đây là các bước cần thực hiện để mở lại tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Bấm chọn số và chờ đến quầy tương ứng, nhân viên thông báo tài khoản bị khóa và bạn có yêu cầu mở lại. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn và yêu cầu bạn điền đầy đủ vào mẫu đơn.
 • Bước 3: Nộp lại hồ sơ mở lại tài khoản kèm theo giấy tờ tùy thân như CMND / CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Bước 4: Sau khi xác minh đúng và đủ thông tin, nhân viên sẽ mở lại tài khoản để bạn thực hiện giao dịch.

Phí mở tài khoản ngân hàng bị khóa

Mở lại tài khoản bị khóa bạn sẽ mất phí tùy theo quy định của từng ngân hàng, nhưng trung bình sẽ rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng. Khi mở phải mở đồng thời cả thẻ và tài khoản tại ngân hàng. Đặc biệt nếu tài khoản Internet Banking của bạn bị khóa, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn mở lại miễn phí ngay lập tức.

Như vậy qua những thông tin trên, bạn đã có thể biết được Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không? và những nguyên nhân dẫn đến việc này để có cách phòng tránh và xử lý nhanh chóng. Hãy theo dõi Timo để biết những thông tin hữu ích về ngành Tài chính – Ngân hàng.

Và đừng quên mở cho mình một tài khoản ngân hàng đa năng chỉ với vài thao tác trên ứng dụng Ngân hàng số Timo để tận hưởng nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà trên toàn quốc miễn phí trong 3-7 ngày làm việc!

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn Thanh Toán Tiền Điện bằng Thẻ Tín Dụng
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
Not found image
Cập nhật Những lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng bạn không nên bỏ qua
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Những...
Not found image
Cập nhật Top 5 lợi ích mà bạn cần biết khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Top 5 lợi...