Cập nhật Tài khoản bảo mật an toàn với ứng dụng Timo

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Tài khoản bảo mật an toàn với ứng dụng Timo

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bảo mật tài khoản ngân hàng trên ứng dụng di động ngân hàng luôn là vấn đề được các chủ tài khoản quan tâm. Người dùng luôn lo lắng và đặt câu hỏi. “Tài khoản của tôi có dễ bị đánh cắp không? Tại sao tiền của tôi bị trừ trong tài khoản khi tôi không chi tiêu gì? ”Đó là những thắc mắc và băn khoăn chung của mọi chủ tài khoản.

Sự cố bảo mật trên một số ứng dụng ngân hàng di động

Hiện tại, ứng dụng di động của một số ngân hàng chỉ cần đăng nhập một lớp bảo mật là có thể truy cập vào tài khoản chính. Ngoài ra, ở những ứng dụng đó, khi bạn nhấn nút “Home” để thoát ra màn hình chính của điện thoại mà không cần đăng xuất tài khoản, khi nhấn lại ứng dụng đó, bạn vẫn có thể vào thẳng ứng dụng di động.
Đặc biệt với Ngân hàng số Timo, tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Timo được bảo vệ qua 2 lớp mật khẩu. Khi nhấn nút “Home” để thoát ra màn hình chính của điện thoại mà không kịp đăng xuất tài khoản, lúc đó bạn sẽ phải nhập mật khẩu tầng 2 để vào lại tài khoản. Và Timo còn tích hợp thêm nhiều chức năng bảo mật tài khoản như quản lý thẻ, quản lý thiết bị, tự động đăng xuất khỏi ứng dụng di động khi đăng nhập website. Bạn thấy đấy, với sự kết hợp của các tính năng khác nhau, tài khoản của bạn hoàn toàn được bảo mật.

Bảo mật ứng dụng ngân hàng số Timo

Bảo mật tuyệt đối với ứng dụng ngân hàng số Timo

Tài khoản trên ứng dụng Timo bảo mật như thế nào?

Ba lớp bảo mật bằng mật khẩu

Ứng dụng ngân hàng số Timo với ba lớp mật khẩu bảo vệ tối đa tài khoản của bạn:

 • Lớp thứ nhất: Cũng giống như nhiều ngân hàng khác, để đăng nhập vào tài khoản bạn phải có tên người dùng và mật khẩu. Bước này trong Timo được coi là lớp bảo vệ đầu tiên – mật khẩu lớp 1 bao gồm một mật khẩu 8 ký tự.
 • Lớp thứ 2: Trong trường hợp vẫn truy cập được ứng dụng do chưa thoát, Timo yêu cầu thêm mã bảo mật mỗi khi màn hình điện thoại của bạn tắt. Bạn phải nhập đúng mật khẩu lớp 2 là mã PIN gồm 4 chữ số để nhập lại tài khoản và tiến hành sử dụng.
 • Lớp thứ 3: Để chắc chắn, Timo khuyên bạn nên sử dụng thêm Mã OTP. Đây là mã xác nhận giao dịch. Tức là khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch tiền nào trong tài khoản, Timo sẽ gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký trước mã OTP, mã này là duy nhất và không lặp lại. Bạn sẽ phải nhập mã này ở bước cuối cùng của quá trình thực hiện giao dịch.

Tự động đăng xuất khỏi ứng dụng Timo dành cho thiết bị di động khi đăng nhập bằng trang web

Nếu bạn bị mất điện thoại thì sao? Sau đó, làm thế nào để hoàn toàn an toàn về tài khoản ngân hàng của bạn? Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Timo bằng trang web trên máy tính. Khi đó, tài khoản trên ứng dụng di động sẽ tự động đăng xuất. Bởi vì, mỗi lần đăng nhập, Timo chỉ cho phép 1 thiết bị truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Khóa thẻ bằng Timo. ứng dụng di động

Bạn có thể khóa thẻ của mình một cách dễ dàng bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Timo trong phần “Quản lý thẻ”. Bạn sử dụng mật khẩu lớp 2 gồm 4 số PIN để khóa thẻ. Và tương tự để mở thẻ, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật lớp 2 là có thể mở được.

Thoát khỏi các thiết bị hiện đang đăng nhập bằng tính năng “Quản lý thiết bị”

Bạn có thể kiểm tra những thiết bị nào đã được đăng nhập và loại bỏ khỏi danh sách các thiết bị được phép truy cập ứng dụng. Như vậy, với mỗi thiết bị mới muốn đăng nhập vào tài khoản của Timo đều phải thực hiện quá trình đăng nhập bằng cách xác nhận mã OTP được gửi qua Mail.
Như vậy, với những tiện ích trên, Timo đã giúp bạn phòng tránh được nhiều rủi ro như mất thẻ, nuốt thẻ, mất điện thoại mà tài khoản của bạn vẫn được bảo vệ an toàn. Hãy yên tâm và trải nghiệm tính năng độc đáo của Timo!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 thông qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TOP 5 ngân hàng Việt Nam có hạn mức tín dụng cao
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ TOP 5 ngân hàng Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Làm gì để trở thành chuyên gia tài chính?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Visa/Mastercard Hiệu Quả Nhất
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cách...