Cập nhật Tài Chính – Môn Học “khó nhai” nhưng đầy thú vị!

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tài Chính – Môn Học “khó nhai” nhưng đầy thú vị!

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bất cứ ai biết một chút về tài chính đều hiểu rằng bảng cân đối kế toán hiện tại luôn được kết nối với quá khứ của nó, đơn giản vì số dư cuối kỳ kế toán này phải được chuyển sang. thời kỳ tiếp theo. Trong marketing hay bán hàng thì không phải như vậy, sản phẩm sau khi ra đời chưa chắc đã là sự tiếp nối của sản phẩm trước nên tính sáng tạo trong nghề cũng cao hơn.

Trên đây là một ẩn dụ cho một thông điệp rằng chủ đề tài chính cần phải rất bài bản, từ trước ra sau, từ thấp đến cao thì mới thành công, phải có hình. Không giống như Marketing, mặc dù họ không hiểu một số khái niệm cơ bản, người học có thể thực hành khá tốt trong một số lĩnh vực thích hợp, chẳng hạn như PR, tổ chức sự kiện, tiếp thị kỹ thuật số, v.v.

Thách thức của ngành tài chính là nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức nền tảng. Để trở thành một “bậc thầy” trong lĩnh vực tài chính, bạn không cần biết cách in hóa đơn, cách sử dụng hệ thống ERP, nhưng bạn phải hiểu rõ về các nguyên tắc kế toán tài chính, thậm chí biết một chút về kế toán. quản lý, chẳng hạn như chi phí chìm được xác định rõ ràng, chi phí cơ hội, chi phí liên quan, v.v.

Thử thách tiếp theo là tài chính, vốn có rất nhiều khái niệm và công thức “giống nhau mà khác”, khiến các đệ tử mới bắt đầu học vô cùng bối rối, thậm chí là hoang mang. Ví dụ: đòn bẩy tài chính được tính bằng nợ / (nợ + vốn chủ sở hữu), trong khi hệ số nợ cũng được tính theo cùng một công thức, chỉ khác là khái niệm đầu tiên chỉ sử dụng nợ dài hạn, khái niệm sau sử dụng nợ ngắn hạn chỉ một. Môn tài chính cũng khó đối với người học vì những khái niệm ngắn hạn và dài hạn, nhưng nếu bạn bỏ qua nó thì cũng khó thành công, bạn cần phải nắm bắt bản chất để tiến xa. Ví dụ, khi nói về vốn lưu động, chúng ta nói đến các yếu tố ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán (hàng tồn kho, nợ phải trả, các khoản phải thu), nếu nghiên cứu tài chính một cách hời hợt, chúng ta dễ cho rằng chúng ta có thể sử dụng vốn ngắn hạn để cấp vốn cho họ, nhưng trong thực tế vận hành doanh nghiệp, vốn lưu động là yếu tố vận hành theo kiểu “cuốn chiếu”, mãi mãi cho đến khi đóng cửa, do đó nguồn vốn tài trợ phải lâu dài. Người làm tài chính cũng cần có cái nhìn tổng quan để tránh nhầm lẫn giữa các khái niệm, ví dụ vốn đăng ký và vốn cổ phần là cùng một con số nhưng tại sao lại là hai? tên khác nhau? Vốn điều lệ, theo bối cảnh pháp lý, phải được ghi trên điều lệ và là nguồn tài chính để đảm bảo trách nhiệm tài chính hữu hạn của công ty. Vốn cổ phần, trong bối cảnh kế toán (như một phần của vốn chủ sở hữu), có nghĩa là phân chia quyền và trách nhiệm của các thành viên góp vốn.

kll_8178

Tài chính khó khăn như vậy liệu có đáng để học tập? Câu trả lời là: rất xứng đáng! Thứ nhất, khi bạn vượt qua một chặng đường khó khăn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và thú vị, giống như leo núi là một việc vô cùng khó khăn, nhưng khi bạn lên đến đỉnh, bạn sẽ nhìn thấy một cảnh đẹp như vậy. Thứ hai, bạn sẽ có kiến ​​thức để đầu tư và kiếm tiền một cách linh hoạt, biết bạn đang ở đâu, những gì xung quanh bạn, nơi bạn muốn đến và làm thế nào để đạt được điều đó. Hoặc nếu bạn không kiếm được tiền thì cũng khó mà mất tiền do thiếu kiến ​​thức. Một sinh viên MBA nói chung vẫn có thể bị thu hút bởi một quỹ đầu cơ tài trợ cho họ trong nhiều thập kỷ, dựa trên một vài lời hứa, một vài giả định, một chuyên gia tài chính sẽ thấy rõ điều đó rủi ro như thế nào.

Tài chính khó như vậy, học tài chính như thế nào? Hãy xây dựng cho mình một niềm tin, một lộ trình và một sự kiên nhẫn đáng kể, đừng quá vội vàng nhưng cũng đừng quá cầu toàn để nắm bắt kiến ​​thức nền một cách hời hợt, hay cứ loay hoay mãi với chúng. Có những khái niệm cơ bản trong tài chính, mà bạn chỉ thấy rõ khi leo lên đỉnh cao. Quý ông “phục thù” 10 năm cũng chưa muộn! Hãy tiếp tục leo lên và bạn sẽ lên đến đỉnh, và khi đến đó, bạn sẽ được thưởng ngoạn “cảnh đẹp” mà ít người biết đến!

Trịnh Việt Ba

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Chuyển Tiền Tài Khoản Nước Ngoài Vào Timo Nhanh Nhất
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách Chuyển Tiền...
Not found image
Cập nhật Các loại Phí Thẻ Tín Dụng Quốc Tế
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Các...
Not found image
Cập nhật Điều khoản và Điều kiện chương trình “ƯU ĐÃI MỞ TÀI KHOẢN TIMO CÙNG BRAVOHR”
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điều...