Cập nhật Sự khác nhau giữa ngân hàng số và ví điện tử

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Sự khác nhau giữa ngân hàng số và ví điện tử

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ví điện tửNgân hàng kỹ thuật số là hai sản phẩm, dịch vụ phổ biến trong thời đại 4.0 hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy mang lại một số tiện ích chung cho người dùng nhưng ngân hàng số và ví điện tử là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Ngân hàng kỹ thuật số gì?

Ngân hàng số được xây dựng trên cơ sở cho phép khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng giao dịch ngân hàng trực tuyến thông qua mạng Internet. Thay vì phải đến chi nhánh ngân hàng để giao dịch, các giao dịch ngân hàng số có thể được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng thông qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Ngân hàng kỹ thuật số
Hiện nay tại Việt Nam, dịch vụ ngân hàng số ngày càng phổ biến khi mọi thủ tục và chi phí đều được giảm thiểu tối đa, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

ví mạng là gì?

Khác với ví truyền thống, ví điện tử là nơi cất giữ tiền ứng dụng điện thoại di động của bạn. Là một xu hướng thanh toán mới được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó, ví điện tử ngày càng được ứng dụng nhiều trong các trang thương mại điện tử, cũng như các dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến.
Tiền trong ví điện tử hiện được sử dụng từ 3 nguồn: tiền riêng trong ví, tiền từ tài khoản ngân hàng và liên kết với thẻ. Các tính năng phổ biến của ví điện tử ngày nay bao gồm:
– Nạp tiền điện thoại – Thanh toán hóa đơn dịch vụ offline (không cần internet): bạn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán offline khi mua sắm, uống cà phê nếu nhà cung cấp dịch vụ áp dụng hình thức thanh toán qua ví điện tử bằng mã QR Code.
– Thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, v.v.
– Mua vé xem phim tại nhiều rạp khác nhau như CGV, Lotte Cinema,…
– Thanh toán điện, nước, internet, v.v.
– Mua vé máy bay, vé tàu hỏa

Ngân hàng kỹ thuật số và ví điện tử giống & khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau: Thanh toán & Giao dịch Trực tuyến

Ngân hàng kỹ thuật số và ví điện tử Tất cả đều cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet,…), nạp tiền điện thoại và giao dịch trực tuyến trên các website thương mại điện tử. Cả hai sản phẩm và dịch vụ này đều có thể được sử dụng thay thế cho tiền mặt.

Điểm khác nhau

Ngân hàng kỹ thuật số:

 • Cung cấp thẻ và tài khoản ngân hàng để giao dịch: Khi sử dụng ngân hàng số, bạn vẫn sẽ được cung cấp thẻ và tài khoản ngân hàng để có thể giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác: Hầu hết các ngân hàng số đều cung cấp đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm ngân hàng như: tiết kiệm tiền cho vay tín chấp, chuyển và nhận tiền,… Tuy nhiên, không giống như các ngân hàng truyền thống, hầu hết các dịch vụ và sản phẩm này có thể được giao dịch thông qua các trang web hoặc ứng dụng di động.

Ví điện tử:

 • Cần liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ: Ngoài việc nạp tiền mặt qua điểm gửi tiền trực tiếp, bạn cần liên kết ví điện tử với thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để có thể sử dụng.
 • Không có các dịch vụ ngân hàng khác: Không giống như ngân hàng kỹ thuật số, bạn chỉ có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán và giao dịch. Ví điện tử không cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác như cho vay, tiết kiệm, đăng ký thẻ tín dụng, v.v.

Qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ví điện tử và Ngân hàng kỹ thuật số mỗi cái đều có những tính năng riêng. Một số ví điện tử nổi tiếng nhất hiện nay như: Momo, ZaloPay, Moca. Bên cạnh đó, Timo và Yolo là hai ngân hàng số phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Timo

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật HƯỚNG DẪN LIÊN KẾT TÀI KHOẢN TIMO VỚI CÁC VÍ ĐIỆN TỬ
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung HƯỚNG DẪN...
Not found image
Cập nhật Trải nghiệm dịch vụ trả góp bằng thẻ tín dụng không thế chấp với Timo
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Trải nghiệm...
Not found image
Cập nhật Giá Điện Sinh Hoạt được tính như thế nào?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Giá Điện...