Cập nhật SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIẾT KIỆM TRUYỀN THỐNG VÀ TIẾT KIỆM ONLINE

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIẾT KIỆM TRUYỀN THỐNG VÀ TIẾT KIỆM ONLINE

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Tiết kiệm là một hoạt động không thể thiếu trong cách sống tài chính của các công dân hiện đại. So với thuở ban đầu, hình thức tiết kiệm đơn giản như bỏ ống heo, tự trích lập quỹ, đến ngân hàng mở sổ tiết kiệm thì nay nền tảng công nghệ 4.0 đã tạo ra một hình thức tiết kiệm thông minh mới đó là tiết kiệm trực tuyến. đặt cọc (trực tuyến).

Vậy, điều gì đã khiến khách hàng chấp nhận và hưởng ứng nhiệt tình với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến? Cùng Timo tìm hiểu sự khác biệt giữa tiết kiệm truyền thống và tiết kiệm trực tuyến qua bài viết dưới đây nhé!

TIẾT KIỆM TRUYỀN THỐNG LÀ GÌ?

Tiết kiệm truyền thống hay tiết kiệm truyền thống là hình thức tiết kiệm được các ngân hàng phát hành nhằm mang lại cho khách hàng một mức lãi suất nhất định đối với số tiền gửi của mình. Khi mở tài khoản tiết kiệm, khách hàng sẽ phải lựa chọn kỳ hạn gửi cố định để lĩnh lãi hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ. Tất cả các nghiệp vụ và thủ tục của hình thức gửi tiết kiệm truyền thống đều được thực hiện tại trụ sở chính hoặc chi nhánh của ngân hàng, từ khi mở sổ tiết kiệm đến khi đến hạn.

TIẾT KIỆM TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?

Gửi tiết kiệm online hay còn gọi là gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức tiết kiệm được sử dụng rộng rãi trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Hình thức này giúp người dùng không cần đến ngân hàng mà vẫn mở được tài khoản tiết kiệm thông qua thiết bị điện tử có kết nối internet. Mặt khác, các ngân hàng cung cấp dịch vụ này thường đưa ra cho khách hàng mức lãi suất hấp dẫn với kỳ hạn gửi linh hoạt.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIẾT KIỆM TRUYỀN THỐNG VÀ TIẾT KIỆM TRỰC TUYẾN

Nhìn chung, hai hình thức tiết kiệm này đều mang lại lợi ích tài chính cho người sử dụng vì chúng giúp họ tiết kiệm được khoản tiền nhàn rỗi và sinh lời từ khoản tiền này. Khách hàng, đặc biệt là những người không có nhu cầu sử dụng tiền tiết kiệm sẽ có thu nhập ổn định cho cuộc sống.

Tuy nhiên, tiết kiệm truyền thống và tiết kiệm trực tuyến luôn có những điểm khác biệt trong cách vận hành và quản lý tài khoản tiết kiệm như sau:

Tiết kiệm truyền thống Tiết kiệm trực tuyến
Tạo một tài khoản tiết kiệm
 • Các ngân hàng truyền thống chỉ chấp nhận giao dịch trong giờ hành chính, yêu cầu bạn phải sắp xếp thời gian. Chưa kể, việc chờ lấy số thứ tự trong giờ cao điểm của ngân hàng cũng “ngốn” không ít thời gian của bạn.
 • Thủ tục, giấy tờ đăng ký luôn là nỗi ám ảnh lớn. Một vài lỗi từ ngữ cũng khiến bạn phải điền đi điền lại giấy tờ.
 • Hoạt động 24/7 là ưu điểm nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến. Chỉ với một thiết bị thông minh kết nối Internet, bạn có thể tạo tài khoản tiết kiệm mọi lúc mọi nơi thay vì đến ngân hàng.
 • Quy trình mở tài khoản tiết kiệm không cầu kỳ và có thể thực hiện qua một vài bước đơn giản.
Duy trì một tài khoản tiết kiệm
 • Sổ tiết kiệm không thể mất, không thể quên chữ ký là phương châm khi mở tài khoản tiết kiệm truyền thống. Nếu bạn làm mất sách, bạn phải đợi hàng tuần và trải qua nhiều thủ tục xác minh để có được một cuốn sách mới.
 • Phải trả các loại phí dịch vụ khác nhau: phí gửi tiền, phí rút tiền, phí phạt khi rút trước hạn…
 • Vì mọi thứ đều được số hóa nên bạn không phải lo lắng về việc giữ sổ tiết kiệm bên mình và cũng không phải lo lắng về việc ký nhầm. Gửi tiết kiệm trực tuyến còn cho phép người dùng chia nhỏ tài khoản với lãi suất cạnh tranh và không lo rút tiền trong tài khoản khi cần gấp.
 • Tất cả các khoản phí liên quan được giảm thiểu.
Quy định về rút tiền gửi tiết kiệm
 • Khi đến hạn, bạn phải đến ngân hàng để làm thủ tục thanh toán và ký các giấy tờ liên quan.
 • Bạn chỉ được phép rút tiền tại chi nhánh mà bạn mở tài khoản tiết kiệm.
 • Trả nợ sớm sẽ khiến bạn mất toàn bộ tiền lãi tích lũy về lâu dài.
 • Không cần phải đến ngân hàng, bạn có thể rút tiền trực tiếp trên điện thoại bất cứ lúc nào ngay tại nhà.
 • Nếu bạn chia nhỏ số tiền của mình thành nhiều tài khoản tiết kiệm trực tuyến khác nhau, việc trả trước hạn sẽ giúp bạn giữ lại tiền lãi cho những tài khoản tiết kiệm không đáo hạn trước hạn.

Nếu bạn là người năng động và hiện đại thì gửi tiết kiệm online sẽ là sản phẩm hữu hiệu cho cuộc sống của bạn. Tiết kiệm trực tuyến đảm bảo cung cấp tất cả các lợi ích tiết kiệm như kỳ hạn linh hoạt; lãi suất; hoạt động nhanh chóng; an toàn an ninh. Điểm đặc biệt là người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc mở và duy trì tài khoản tiết kiệm.

Để bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn, Timo có sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn chẳng hạn Tiền gửi có kỳ hạn với những ưu điểm đã thuyết phục người dùng chuyển tiết kiệm trực tuyến:

 • Ưu đãi kỳ hạn linh hoạt – từ 1 đến 18 tháng.
 • Lãi suất hấp dẫn từ 5,1% đến 7,6% (thay đổi theo quy định của pháp luật Ngân hàng Nhà nước).
 • Cho phép mở tài khoản tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn chỉ từ 1.000.000 đồng.
 • Không giới hạn số lượng tài khoản Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn.
 • Gợi ý chia nhỏ số tiền tiết kiệm để tối đa lãi suất khi phải trả trước hạn một phần tiền tiết kiệm.

Với những chia sẻ trên, Timo chúc bạn nhanh chóng tìm được hình thức tiết kiệm phù hợp với mình. Dù là tiết kiệm truyền thống hay tiết kiệm trực tuyến thì những tiện ích mà nó mang lại đều rất hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động thông minh của Tiền gửi có kỳ hạn Timo, hãy tham khảo bài viết ở đây Vui lòng!

Timo

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
【2021】 Phí Chuyển Tiền Từ Ngân Hàng Agribank Sang Ngân Hàng Khác
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Phí Chuyển Tiền Từ Ngân Hàng Agribank Sang Ngân Hàng Khác. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"]...
Not found image
Cập nhật Có nên gửi tiền để hưởng lãi suất tiết kiệm?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Có nên gửi...
Not found image
Cập nhật 7 Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả bất ngờ, lâu dài
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 7 Cách tiết kiệm thời gian hiệu quả...