Cập nhật Sử dụng thẻ Debit có ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Sử dụng thẻ Debit có ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Điểm tín dụng là tỷ lệ được ngân hàng và khách hàng quan tâm nhất, nó vô cùng quan trọng khi bạn cần sử dụng nó trong các giao dịch tín dụng với các ngân hàng, tổ chức tài chính. Hiện tại, một số khách hàng đang băn khoăn về việc sử dụng thẻ ghi nợ ATM nội địa đẹp thẻ ghi nợ quốc tế Nó có ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?
 

Điểm tín dụng được tính như thế nào?

Điểm tín dụng được tính toán dựa trên các báo cáo tín dụng do một đơn vị trung gian tổng hợp thông qua các ngân hàng và tổ chức tài chính. Dựa vào báo cáo này, bạn hoàn toàn có thể thấy báo cáo tín dụng của mình xấu hay tốt phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử tín dụng của bạn. Mọi giao dịch tín dụng dù lớn hay nhỏ đều được hệ thống ghi nhận để tổng hợp, phân tích và đưa ra đánh giá chính xác nhất. Thông thường điểm tín dụng được tính trên cơ sở khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, các khoản vay tài chính.

Việc sử dụng thẻ Ghi nợ có ảnh hưởng đến điểm tín dụng của tôi không?

Tại thời điểm hiện tại, từ các thông tin liên quan, rõ ràng thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ nội địa vẫn chưa ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Tuy nhiên, về lâu dài, có thể điểm tín dụng sẽ thay đổi cách tính nên có thể các giao dịch từ thẻ ghi nợ có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
Tuy nhiên, khi sử dụng kết hợp hai loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Thẻ ghi nợ của bạn là thẻ thanh toán của bạn. Do đó, nó không có bất kỳ tín dụng nào với ngân hàng cả.
 • Một số khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và chấp nhận chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng của họ để sử dụng như thẻ ghi nợ. Bằng phương pháp này, ngân hàng sẽ không theo dõi giao dịch tín dụng và tính điểm tín dụng dựa trên giao dịch này. Vì về bản chất, có thể hiểu là bạn sử dụng tài khoản thẻ tín dụng làm tài khoản ngân hàng giao dịch. Và tất nhiên, tiền đó là tiền của bạn, không phải tiền bạn vay ngân hàng để sử dụng.
 • Bây giờ có một điểm tín dụng mới, là một điểm tín dụng thay thế. Thay vì sử dụng tín dụng thông thường, tín dụng thay thế ghi lại các giao dịch tín dụng từ thẻ ghi nợ của bạn. Các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ đánh giá kế hoạch tài chính của bạn một cách rõ ràng. Trong quá trình chi tiêu mà bạn có “lỡ tay” làm vi phạm tài khoản tiết kiệm hay tài khoản séc hay không? Tóm tắt hồ sơ của bạn để biết bạn đang tiêu tiền một cách khoa học và có trách nhiệm. Các giao dịch tín dụng trong đó thẻ ghi nợ được ghi là thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như thanh toán tiền điện, thanh toán hóa đơn nước, internet, vv lên lịch thanh toán thường xuyên và đúng hạn. Nó sẽ tạo cho bạn lịch sử tài chính từ thẻ ghi nợ tốt nhất.

Thẻ ghi nợ giống như một chiếc ví an toàn, tiện lợi của bạn. Do đó, dường như ai cũng sở hữu ít nhất một thẻ ghi nợ khi bước sang tuổi 18. Đã sở hữu thẻ ghi nợ thân thiện này? Nếu không, vui lòng tham khảo thẻ ATM nội địa Timo với ưu điểm là miễn hầu hết các loại phí giao dịch và phí liên quan. Bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các tính năng của thẻ ghi nợ một cách tiết kiệm nhất!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thủ tục vay tín chấp khác gì với thủ tục vay thế chấp?
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thủ tục vay tín chấp khác gì...
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ lợi hơn?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên gửi...
Not found image
Cập nhật Ưu đãi và lợi ích khi mở tín dụng Timo Visa
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ưu đãi...