Cập nhật Sử dụng ngân hàng nào không mất phí hàng tháng và nhiều ưu đãi

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Sử dụng ngân hàng nào không mất phí hàng tháng và nhiều ưu đãi

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Ngày nay, với nhu cầu giao dịch nhanh chóng và không cần tiền mặt ngày càng cao, mỗi chúng ta đều sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng. Thực tế, một tháng bạn phải trả phí cho ngân hàng, nếu cộng lại số tiền đó có thể lên đến tiền triệu trong một năm. Vì vậy, có Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng? Không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

Xem thêm: Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí.

Bạn phải trả những loại phí ngân hàng nào hàng tháng?

Trước khi đến các ngân hàng cụ thể không thu phí hàng tháng, bạn nên tìm hiểu rõ ràng các khoản chi phí mà mình phải trả cho ngân hàng khi sử dụng dịch vụ tài khoản và thẻ. Trong đó, cước phí sẽ được chia thành 2 loại là cước cố định và cước phí tùy theo nhu cầu sử dụng.

Chi phí cố định mỗi tháng

 • Phí duy trì tài khoản: Một khoản phí được khấu trừ khi số dư hiện tại của bạn nhỏ hơn số dư tối thiểu do ngân hàng quy định để duy trì hoạt động của thẻ và tài khoản. Phí duy trì sẽ được tính hàng tháng, dao động từ 5.000 – 15.000 đồng đối với ngân hàng trong nước và cao hơn đối với ngân hàng quốc tế. Và bạn có thể tránh khoản phí này bằng cách đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản của bạn cao hơn giới hạn của ngân hàng.
 • Phí thường niên: Phí này chỉ được trả hàng năm cho việc duy trì tài khoản và các dịch vụ thẻ khác. Phí thường niên Thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ thường dao động từ 50.000 – 100.000 đồng / năm, thẻ tín dụng hay thanh toán quốc tế sẽ rơi vào khoảng 100.000 – 500.000 đồng / năm. Với những hạng thẻ cao cấp, mức phí này thậm chí có thể lên tới hàng triệu đồng, tùy theo ưu đãi mà chủ thẻ được hưởng.
 • Phí SMS Banking: Ngân hàng sẽ thu khoản phí này hàng tháng để duy trì dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS Banking.
 • Phí Internet / Mobile Banking: Các ngân hàng sẽ thu khoản phí này để duy trì hoạt động khi sử dụng dịch vụ Internet / Mobile Banking. Hiện các ngân hàng có xu hướng thu phí này theo combo, theo quý,… để giảm chi phí cho khách hàng.

Chi phí không cố định tùy theo nhu cầu sử dụng

 • Phí rút tiền và chuyển tiền: Chỉ là phí dịch vụ trừ trường hợp khách hàng có giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại ATM, chuyển tiền tại các điểm giao dịch hoặc qua ứng dụng Internet Banking. Đặc biệt, nếu bạn rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống thì mức phí sẽ thấp hơn so với khi bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM khác ngân hàng.
 • Phí dịch vụ bổ sung: Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà ngân hàng sẽ đưa ra biểu phí cố định và chỉ áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ, ví dụ: in sao kê, gia hạn thẻ, …

Hiện tại, Timo hỗ trợ khách hàng chuyển tiền nội mạng và liên ngân hàng miễn phí với bất kỳ số tiền nào. Ngoài ra, để hạn chế nhầm lẫn khi chuyển tiền, bạn có thể ghim người nhận yêu thích để tối ưu hóa thao tác chuyển tiền. Hơn nữa, bên cạnh cách chuyển tiền truyền thống qua số tài khoản, bạn cũng có thể chuyển tiền qua link TimoPay hoặc mã VietQR một cách nhanh chóng.

Xem chi tiết tại Các tính năng thông minh dành cho khách hàng của Timo.

Chuyển tiền miễn phí với ngân hàng số Timo
Chuyển tiền miễn phí với ngân hàng số Timo

Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng?

Sau đó, cụ thể Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng? nhưng vẫn đảm bảo tối ưu quá trình sử dụng dịch vụ? Bạn có thể tham khảo các ngân hàng có chương trình ưu đãi miễn phí duy trì năm đầu tiên sử dụng dịch vụ như VPBank, BIDV, SHB, Liên Việt Postbank, Bản Việt, v.v.

Đặc biệt với ngân hàng số Timo, bạn không chỉ được miễn phí duy trì tài khoản mà còn được miễn hầu hết các loại phí dịch vụ khác như:

 • Phí phát hành thẻ: Bạn chỉ cần đăng ký thẻ và tài khoản Timo ngay trên ứng dụng, sau đó yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nơi trong 3-7 ngày làm việc mà không mất phí.
 • Phí thường niên: Miễn phí hoàn toàn cho khách hàng sử dụng thẻ Timo Debit.
 • Phí rút tiền ATM: Áp dụng cho hơn 17.000 ATM trên toàn quốc thuộc hệ thống Napas.
 • Phí chuyển tiền: Áp dụng khi chuyển tiền đến hơn 40+ ngân hàng trong hệ thống NAPAS. Ngoài ra, việc chuyển tiền qua Timo được tối ưu hóa để giúp khách hàng thực hiện với ít thao tác nhất có thể.
 • Phí dịch vụ Ngân hàng điện tử: Khi mở tài khoản Timo thành công, bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản trên ứng dụng hoặc website my.timo.vn là có thể sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử tích hợp sẵn mà không mất tiền. thời gian thuê bao cũng như phí duy trì hàng tháng.
 • Phí giao dịch tại POS: Áp dụng khi quẹt thẻ thanh toán tại tất cả các POS trên toàn quốc.
 • Phí quản lý thẻ: Bao gồm khóa / mở khóa thẻ và cấp lại mã PIN, hoàn toàn miễn phí và thực hiện ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Timo.

Mở tài khoản Timo ngay bây giờ để có trải nghiệm ngân hàng minh bạch với phí và các tính năng hữu ích.

Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng?
Sử dụng ngân hàng số Timo mà không mất phí hàng tháng

Phí quản lý tài khoản một số ngân hàng phổ biến tại Việt Nam

Sau khi biết Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng?, Timo sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin tham khảo về phí quản lý tài khoản của các ngân hàng phổ biến hiện nay như dưới đây.

Tổng hợp phí quản lý một số ngân hàng chưa bao gồm VAT

ngân hàng Phí quản lý tài khoản Phí thường niên Phí SMS / Internet / Mobile Banking
Timo Rảnh rỗi Rảnh rỗi Rảnh rỗi
Vietcombank 2.000 đ / tháng Rảnh rỗi Internet / Mobile Banking: 10.000đ / tháng
SMS Banking: 10.000đ / tháng
Agribank 5.000đ / tháng 50.000 đồng / năm SMS Banking: 10.000đ / tài khoản / tháng
Ngân hàng trực tuyến: 50.000 VND / năm
Agribank E-Mobile Banking: 10.000đ / tài khoản / tháng
Sacombank 5.500 đ / tháng 66,000 VND / năm Ibanking và Mbanking: 40.000 VND / quý / người dùng (miễn phí quý đầu tiên)
SMS banking: 10.000đ / tháng / tài khoản / số điện thoại
Techcombank 9,900đ / tháng (miễn phí nếu số dư bình quân hàng tháng từ 2 triệu trở lên) 60.000 VND / năm SMS Banking: 12.000 – 75.000 / tháng (tùy số lượng SMS)
MBbank Rảnh rỗi 60.000 – 100.000 đồng / năm Tài khoản Combo + SMS / eBanking: từ 8.000 – 100.000 đồng / tháng
TPBank 8.000đ / tháng 0 – 50.000 đồng / năm SMS Banking: 20.000đ / 1 máy / tháng; 15.000đ / 2 số điện thoại / tháng.

* Lưu ý: Đây chỉ là thông tin tham khảo. Biểu phí có thể được cập nhật lại nên bạn có thể truy cập website chính thức của ngân hàng để biết thông tin chính xác.

Nhìn chung, rất ít Ngân hàng nào không thu phí hàng tháng?. Thực tế, nếu ngân hàng này miễn phí thì sẽ có khoản phí khác. Do đó, việc lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ với mức phí thấp giúp bạn tiết kiệm hơn khi bắt đầu sử dụng tài khoản ngân hàng.

Với ứng dụng ngân hàng số Timo, bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Còn chần chừ gì nữa, hãy tạo cho mình một tài khoản Timo đa năng để được miễn phí quản lý và miễn phí SMS / Mobile Banking hàng tháng. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ứng dụng Timo là gì? Có thể tải ở đâu?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Chuyển...
Not found image
Cập nhật Mất chứng minh nhân dân có làm được thẻ ATM không I Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Mất chứng...