Cập nhật Sử dụng hóa đơn điện tử trong việc thanh toán tiền điện

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Sử dụng hóa đơn điện tử trong việc thanh toán tiền điện

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hóa đơn tiền điện nói riêng và một số hóa đơn khác như tiền nước, phí điện thoại Đây được coi là những hóa đơn hàng tháng mà bạn cần phải trả. Vì đây là những hóa đơn cho các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn thanh toán tiền điện Nếu bạn đến muộn, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối.

Tiện ích sẽ gửi thông báo nhắc nhở về việc chậm thanh toán tiền điện

Thông báo này là một động thái tương đối nhẹ nhàng từ phía nhà cung cấp điện. Cụ thể, theo Khoản 6 Điều 23 Luật Điện lực, bên mua điện từ chối thanh toán tiền điện được thông báo 3 lần trước khi ngừng cung cấp dịch vụ điện. Vì vậy, nếu chủ hộ chậm nộp tiền điện thì phải có thông báo nhắc việc nộp tiền trước. Vì có thể trong quá trình giao hóa đơn tiền điện đến tận nhà, chủ hộ không nhận được thông báo kịp thời hoặc có thể sơ ý làm mất hóa đơn tiền điện. Vì vậy, có một thông báo nhắc nhở thanh toán được gửi đến nhà của bạn là để nhắc nhở khách hàng về tình trạng thanh toán. thanh toán tiền điện hiện tại của mình mà đóng lại trong thời gian.

thanh toán tiền điện

Không thanh toán chậm sẽ bị cúp điện (Nguồn: Internet)

Trạm điện ngừng cung cấp dịch vụ điện

Nói một cách quen thuộc hơn, đó là “cắt điện”. Nhưng đây là đợt cắt điện có thông báo từ chính công ty cung cấp điện. Theo quy định của Luật Điện lực, sau 15 ngày kể từ ngày thông báo thanh toán tiền điện Nếu khách hàng vẫn không thanh toán tiền điện lần đầu sẽ bị cắt điện. Và đơn vị cung cấp điện không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào do việc cắt điện này gây ra.

Khách hàng phải chịu thêm chi phí để có điện trở lại

Không chỉ bị cắt điện mà nếu muốn có điện trở lại, bạn cần phải chịu chi phí cấp điện trở lại. Cụ thể, với cấp điện áp từ 0,4kV trở xuống, mức phí cấp điện một lần là 39.000 đồng. Đối với cấp điện áp từ 0,4 kV trở lên, mức đóng điện trở lại là 123.000 đồng. Đối với cấp điện áp từ 35 kV trở lên là 181.000 đồng. Nếu bạn trả đủ nợ và đồng thời thanh toán lại phí cấp điện thì trong vòng 24 giờ tới sẽ có điện trở lại.

Làm sao để không bị chậm thanh toán tiền điện?

Công việc thực tế chậm thanh toán tiền điện nó không phải là một điều tốt. Nhưng đối với một số người bận đi công tác mà vô tình nhận được hóa đơn tiền điện trong khi không có ai ở nhà thì sẽ rất khó khăn. Cách tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình một tài khoản ngân hàng có thể giao dịch trực tuyến hoặc một cổng thanh toán tích hợp sẵn các tính năng. thanh toán tiền điện trực tuyến.
Điển hình, với ứng dụng ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần nhập số tài khoản, chọn mục thanh toán tiền điện và nhập Mã khách hàng và bạn đã sẵn sàng thanh toán tiền điện trực tuyến mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Ngoài ra, ứng dụng Timo còn tích hợp thanh toán qua internet, thanh toán tiền nước trực tuyến… Rất tiện lợi và nhanh chóng. Hãy Đăng ký làm thành viên của Timo ngay hôm nay để trải nghiệm và tận hưởng hàng trăm ưu đãi!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TRANG BỊ BẢO HIỂM. RINH VỀ QUÀ TẶNG
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết TRANG BỊ BẢO HIỂM. RINH VỀ QUÀ...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn liên kết số tài khoản Timo với ví điện tử MoMo và ZaloPay
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Hướng dẫn liên...
Not found image
Cập nhật Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS để cà thẻ như thế nào?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Máy POS là gì? Cách sử...