Cập nhật “Soi” top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE một tháng qua

Cập nhật thông tin mới nhất về “Soi” top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE một tháng qua

Tin chứng khoán: “Soi” những cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE trong tháng qua

Nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tháng giảm điểm gây nhiều hoang mang khi chỉ số VN-Index mất gần 100 điểm, tương ứng mức giảm gần 10%. Giảm mạnh nhất có thể kể đến 10 cái tên: SJF, TGG, NKG, HCD, HSG, SKG, TTF, HTT, TDG và PXS.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

tin tức tổng hợp máy khoan 511 xem danh sách top 10 mẫu máy khoan được ưa chuộng nhất tại san ống
10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong tháng qua gồm: SJF, TGG, NKG, HCD, HSG, SKG, TTF, HTT, TDG và PXS.

Trong số 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, NKG của Công ty Cổ phần Thép Nam Kim và HSG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen là hai cổ phiếu đáng chú ý nhất, với mức giảm lần lượt 43% và 35%. sau một tháng.

Kết quả kinh doanh quý III / 2018 của hai “ông lớn” ngành thép này đều rất bết bát. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý vừa qua, “vua kim khí” Hoa Sen bất ngờ lỗ trước thuế 106 tỷ đồng (cùng kỳ năm trước lãi 258 tỷ đồng), chủ yếu do gộp tiếp tục sụt giảm. tỷ suất lợi nhuận. khi giá HRC (thép cuộn cán nóng) đầu vào cao và cạnh tranh gia tăng.

Cùng với đó, chi phí lãi vay “phình to” do nợ vay ngày càng lớn cũng ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận và làm xấu đi tình hình tài chính của HSG. Các khoản lỗ tỷ giá hối đoái cao hơn dự kiến ​​cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Điểm sáng duy nhất trong kết quả kinh doanh của HSG là sản lượng tiêu thụ ổn định, đặc biệt là thị trường nội địa.

Trong khi đó, quý III / 2018, lợi nhuận trước thuế của NKG chỉ vỏn vẹn 1 tỷ đồng, bỏ xa mức lãi 226 tỷ đồng của quý III / 2017. Nguyên nhân khiến lợi nhuận sụt giảm mạnh không chỉ đến từ việc tăng giá vốn và chi phí tài chính (nguyên nhân giống HSG) mà còn do doanh thu quý III sụt giảm.

Trong quý 3, doanh thu thuần của NKG giảm 337 tỷ đồng, tương ứng mức giảm gần 9%.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả NKG và HSG đều đã công bố BCTC vào ngày 30/10/2018, tức thị trường đã phần nào dự báo / hiểu được KQKD kém khả quan của NKG và HSG trước khi 2 công ty này chính thức công bố BCTC. Sự sụt giảm có thể tiếp tục nếu kết quả chính thức giảm xuống dưới kỳ vọng của thị trường.

Trở lại top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, “quán quân” ​​trong tháng qua gọi tên cổ phiếu SJF của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương với mức giảm 49%. Lợi nhuận trước thuế quý III / 2018 của doanh nghiệp nông nghiệp này đạt 12,8 tỷ đồng, gấp 5,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân khiến SJF giảm mạnh trong tháng qua là do cách đây khá lâu, cổ phiếu này đã tăng rất mạnh. Từ mức giá khoảng 13.000 đồng / cổ phiếu vào giữa tháng 3/2018, 5 tháng sau, cổ phiếu SJF đã lên đỉnh 28.000 đồng / cổ phiếu, tương đương mức tăng hơn gấp đôi. Hiện giá cổ phiếu SJF đang ở mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Một cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm mạnh là SKG của Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang. Mức giảm giá tháng trước của SKG là 31%. Sự sụt giảm này được cho là có liên quan đến kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý III / 2018 với doanh thu thuần giảm 11% so với cùng kỳ, và lợi nhuận trước thuế giảm 61%.

Trước đó, trong quý II / 2018, giá cổ phiếu SKG đã tăng khá mạnh với mức tăng 25%.

Một cái tên đáng chú ý khác trong top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE tháng qua là TTF của Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành. Thị giá TTF đã giảm 27% trong một tháng qua.

Mặc dù kết quả kinh doanh quý III / 2018 không tốt với khoản lỗ trước thuế 33 tỷ đồng nhưng biến động của cổ phiếu TTF thời gian qua không phụ thuộc nhiều vào kết quả kinh doanh mà phần lớn mang tính chất đầu cơ theo. thông tin mới nhất. kết cấu.

Còn lại là nhóm vốn hóa nhỏ gồm TGG, HCD, HTT, TDG và PXS ghi nhận mức giảm lần lượt là 48%, 40%, 26%, 25% và 25%.

Hy vọng mở ra khi VN-Index bật trở lại sau 4 tuần giảm liên tiếp

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm mạnh trong phiên cuối tuần trước nhờ diễn biến tích cực của thị trường quốc tế, cùng thông tin Quốc hội sắp phê chuẩn CPTPP. VN-Index và VN30-Index lần lượt tăng 1,86% và 1,77% lên ngưỡng 924,86 điểm và 903,43 điểm.

VHM tăng mạnh 4,3%, ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp nhờ kết quả kinh doanh quý 3 khả quan, cổ phiếu này đóng góp 2,54 điểm vào đà tăng của VN-Index. BID tăng kịch trần, tương ứng mức tăng gần 17% sau 3 phiên sau thông tin ngân hàng này chuẩn bị bán 17,65% cổ phần cho KEB Hana Bank của Hàn Quốc. VNM cũng phục hồi 3,7% sau chuỗi ngày điều chỉnh do LNST quý 3 giảm 5% so với cùng kỳ, cổ phiếu hiện đang chạm đáy trong năm 2018.

Nhóm Dệt may tăng điểm mạnh nhờ thông tin CPTPP có hiệu lực từ năm 2019. Nhà đầu tư kỳ vọng nhiều doanh nghiệp dệt may sẽ được hưởng lợi từ ưu đãi thuế và mở rộng thị trường xuất khẩu sau khi CPTPP chính thức được thông qua. Tiêu chuẩn. TCM và TNG tăng lần lượt 5,5% và 7,9%.

Các nhóm ngành chủ chốt như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Dầu khí đều đóng cửa trong sắc xanh. Nhóm Dầu khí cũng hoạt động tích cực dù giá dầu thô giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), phiên cuối tuần trước, VN-Index có một phiên tăng điểm với cây nến ngày là cây nến tăng có thân dài và bóng trên cho thấy đà tăng. mạnh và có sự giằng co trong vùng giá cao. Thanh khoản tăng so với phiên trước và cao hơn so với lượng giao dịch hàng tuần, lực cung có dấu hiệu gia tăng khi giá tăng.

“Xu hướng tăng nhiều khả năng sẽ tiếp tục, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 930-940 trong một hoặc hai phiên tới”, SSI đánh giá.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhìn nhận, với hai phiên tăng mạnh cuối tuần trước, VN-Index đã có tuần tăng điểm đầu tiên sau 4 tuần giảm liên tiếp, giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. đã quay trở lại và mở ra hy vọng chỉ số tiếp tục hồi phục trong tuần tới.

“Đầu tuần, VN-Index có thể gặp áp lực điều chỉnh và lùi về vùng hỗ trợ 917-920 điểm trước khi bật tăng trở lại, hướng về vùng kháng cự 940-950 điểm”, BVSC thận trọng nhận định.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Năm mã chứng khoán niêm yết tăng, giảm mạnh nhất tuần Trong khi đó, cái tên “lâu năm”...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Việt Nam chịu áp lực từ phá giá nhân dân tệ
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Việt Nam chịu áp lực từ phá giá nhân dân tệ Áp lực bán ồ ạt...
Not found image
Cập nhật Phục hồi nhưng chưa bền vững
Cập nhật thông tin mới nhất về Phục hồi nhưng chưa bền vững Hình minh họa Dưới đây là nhận định của một số công...