Cập nhật So sánh quỹ mở với các sản phẩm đầu tư tài chính khác

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ So sánh quỹ mở với các sản phẩm đầu tư tài chính khác

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

So sánh sản phẩm quỹ cơ bản với sản phẩm tiết kiệm của Ngân hàng

so-sanh-quy-mo

Hiện nay, ở Việt Nam có hai loại quỹ mở cơ bản là quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu. Để đưa ra quyết định dự định đầu tư vào một quỹ mở Loại nào phù hợp thì bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng loại.

Đặc điểm của quỹ cổ phiếu là thường xuyên biến động cùng với khả năng sinh lời hoặc rủi ro cao. Ví dụ, từ năm 2013 – một trong những năm thành công của thị trường chứng khoán, lãi suất cổ phiếu xấp xỉ 26% (giai đoạn này nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, thị trường sôi động).

Nói về quỹ trái phiếu, tại thị trường Việt Nam, có thể hiểu sản phẩm quỹ trái phiếu là kênh đầu tư thay thế cho kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Do lãi suất mang lại cho Nhà đầu tư thường khá giống nhau nên các nhà đầu tư cá nhân trước đây không mặn mà với quỹ trái phiếu. Tại thị trường các nước phát triển, quỹ trái phiếu thường mang lại lợi nhuận tốt hơn ngân hàng. Sự khác biệt này có hai nguyên nhân chính. Ngoài việc các ngân hàng thường xuyên “tung” ra các sản phẩm tiết kiệm với lãi suất khá cao như đã nói ở bài trước, thì một nguyên nhân thứ hai là chính sách của Nhà nước Việt Nam hiện nay có phần hạn chế. hạn chế nhiều loại tài sản mà Quỹ trái phiếu có thể đầu tư Ở các nước phát triển, chính sách khá linh hoạt, trái phiếu doanh nghiệp có thể tham gia thị trường quỹ mở để huy động vốn. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, hầu hết trái phiếu doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu của Nhà nước để được đưa vào thị trường quỹ mở. Do đó, nhà đầu tư hiện không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lãi suất tiết kiệm đã bắt đầu hạ nhiệt nhanh chóng, cụ thể lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng của các ngân hàng hiện chỉ còn khoảng 4,96% – 5,64% / năm khiến nhà đầu tư bắt đầu lo lắng và chuyển sang các kênh đầu tư khác. Đồng thời, tỷ suất sinh lợi bình quân của các sản phẩm quỹ đang tăng trưởng khá tốt, điển hình là các sản phẩm được quản lý bởi các công ty có uy tín trên thị trường như Vinawealth, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. đầu tư với lãi suất 9% / năm. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của thị trường quỹ mở trong thời gian tới.

tìm kiếm thêm thông tin: Đường đầu tư tài chínhCá nhân an toàn và hiệu quả nhất năm 2021

Tóm lại, yếu tố quyết định đến việc sở hữu các sản phẩm tài chính ngày nay chủ yếu vẫn là lãi suất (“giá” vốn vay). Vì vậy, những sản phẩm có “giá”, lãi suất hấp dẫn hơn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Do đó, vào những thời điểm thị trường chứng khoán sôi động và giá cổ phiếu tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ, các quỹ cổ phiếu rất hấp dẫn nhà đầu tư nhờ khả năng sinh lời cao, điển hình là những thời điểm có lợi nhuận cao. Tháng 10-tháng 11 năm 2014. Vào những thời điểm đó, các quỹ trái phiếu chùn bước vì lợi suất không hấp dẫn bằng cổ phiếu. Đến nay, từ đầu năm 2015 đến nay, khi thị trường chứng khoán không mấy khả quan thì lúc này, quỹ trái phiếu lại trở nên hấp dẫn hơn. Những ví dụ trên cho thấy tâm lý của nhà đầu tư cá nhân Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào sự biến động của nền kinh tế hay thị trường chứng khoán. Lý tưởng nhất, để đạt được lợi nhuận dài hạn ổn định và giảm thiểu rủi ro, các nhà đầu tư nên có sự kết hợp của cả quỹ trái phiếu và quỹ cổ phần và giữ cho danh mục đầu tư của họ ổn định. của riêng họ về lâu dài.

So sánh quỹ tương hỗ và bảo hiểm đầu tư?

Bảo hiểm đầu tư là một hình thức ủy thác đầu tư đã rất phổ biến trên thế giới nhưng còn rất mới ở Việt Nam. Đánh đổi giữa lợi nhuận và rủi ro luôn là vấn đề khiến các nhà đầu tư phải trăn trở. Tuy nhiên, sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo hiểm và đầu tư đã đáp ứng được mong muốn sinh lời tốt mà vẫn an toàn của các nhà đầu tư.

Nhìn lại diễn biến lãi suất những tháng qua, hầu hết các ngân hàng đều đang hạ lãi suất huy động liên tục và khá mạnh so với những tháng đầu năm. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân: họ sợ gửi tiết kiệm ngân hàng không còn mang lại lợi nhuận tốt như trước. Do đó, xu hướng rút tiền từ ngân hàng để chuyển sang các kênh đầu tư khác là điều tất yếu. Lúc này, câu hỏi đặt ra là nên chọn kênh đầu tư hiệu quả: bất động sản, ngoại tệ, quỹ hay bảo hiểm đầu tư. So với các kênh đầu tư đã quá quen thuộc với người Việt, quỹ đầu tư và bảo hiểm đầu tư đều là những hình thức khá mới trên thị trường nhưng lại ẩn chứa những yếu tố khá hấp dẫn về lợi nhuận và rủi ro. rủi ro thấp hơn so với một số hình thức khác. Tuy nhiên, liệu bảo hiểm đầu tư có phải là sự lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư muốn có lợi nhuận cao trong dài hạn hay Quỹ đầu tư sẽ là sự lựa chọn tốt hơn? Quan sát bảng dưới đây để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa đầu tư quỹ và bảo hiểm đầu tư:

Quỹ cổ phiếu / quỹ trái phiếu Sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư
Mục đích Mục đích chính: Đầu tư sinh lời cho khách hàng. Mục đích chính: Bảo hiểm cho khách hàng.

Mục đích thứ cấp: đầu tư sinh lời.

Năng suất Sự biến động của thị trường (thường cao hơn lợi suất Ngân hàng và Bảo hiểm).

+ Trái phiếu kho bạc: xấp xỉ hoặc cao hơn một chút so với lợi tức Ngân hàng.

+ Cổ phiếu quỹ: dễ bay hơi. Nhưng lợi suất thông thường vẫn cao hơn Ngân hàng vì nó được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp.

3-5% / năm
Sản phẩm đầu tư Đầu tư vào nhiều sản phẩm khác nhau: trái phiếu chính phủ, cổ phiếu của các công ty trên sàn giao dịch… Trái phiếu Chính phủ hoặc Quỹ Trái phiếu
Kết quả đầu tư Có lãi hàng năm. + Nếu đến cuối kỳ khách hàng không tử vong / thương tật vĩnh viễn: nhận lại tổng số tiền đã trả kèm theo lãi suất 3-5%.

+ Nếu khách hàng tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn trong thời gian hợp đồng: nhận lại số tiền bảo hiểm đã ký kết trong hợp đồng.

Miễn dịch lạm phát đúng đúng
Phổ biến Mức độ phổ biến vẫn chưa cao. Bởi vì:

+ Sản phẩm còn mới. Nhà đầu tư vẫn chưa hiểu và e ngại.

+ Chưa có nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ để khuyến khích phát triển sản phẩm đa dạng hơn

+ Tâm lý đầu tư của người Việt Nam: ngắn hạn, ngại minh bạch tài chính.

Phổ biến hơn một chút so với Quỹ mở. Bởi vì:

+ Xuất hiện sớm khi thị trường còn ít sản phẩm đầu tư nên rất thu hút các nhà đầu tư cá nhân.

+ Các đại lý bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm cao và đội ngũ bán hàng lớn

+ Đánh đúng tâm lý khách hàng – an toàn, có lãi: nếu khách hàng bị thương tật vĩnh viễn / tử vong trong thời gian bảo hiểm cũng không bị mất tiền và được bồi thường. Nếu không, tiền vẫn sẽ được hoàn lại kèm theo lãi suất.

Qua bảng trên có thể thấy mỗi phương thức đầu tư đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhà đầu tư cần cân nhắc giữa nhu cầu cá nhân và đặc điểm của hai hình thức để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, đặc biệt không nên chạy theo xu hướng đám đông trong đầu tư. Bảo hiểm đầu tư có thể phù hợp với các nhà đầu tư nghiệp dư vì rủi ro thấp nhưng vẫn sinh lời. Nhưng đối với những nhà đầu tư có chút máu mạo hiểm và một chút kiến ​​thức nhất định về đầu tư cũng như tham vọng lãi suất tốt trong dài hạn thì Quỹ đầu tư chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguyễn Thái Thuận

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 Thói quen chi tiêu sẽ đẩy bạn đến bờ phá sản sớm!
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 5...
Not found image
Cập nhật Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Nước Online – An Toàn Mùa Dịch
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Chính Xác Nhất
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Tính...