Cập nhật So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng mới nhất hiện nay

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng mới nhất hiện nay

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Chuyển tiền là một trong những phương tiện ngân hàng được sử dụng nhiều nhất. Phí chuyển tiền khác nhau giữa các ngân hàng. Và tùy vào từng hình thức chuyển tiền trong cùng hệ thống, hệ thống khác thì mức phí này cũng sẽ có sự chênh lệch.

Phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Phí chuyển khoản ngân hàng là một loại phí giao dịch do ngân hàng quy định. Phí này người dùng phải trả khi có giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác bằng mọi hình thức thực hiện như: SMS banking, Internet banking, ứng dụng tài chính, ATM. Khi chuyển tiền, người dùng có thể chọn người nhận trả phí chuyển tiền, hoặc người gửi trả phí này.

phí chuyển tiền liên ngân hàng
Phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu? (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền cùng hệ thống là gì?

Chuyển tiền trong cùng hệ thống là giao dịch ngân hàng khi người dùng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, trong đó hai tài khoản này được mở tại cùng một ngân hàng. Hiện tại việc chuyển tiền cùng hệ thống được các ngân hàng hỗ trợ một cách vô cùng tiện lợi. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, có thể nhận ngay sau khi chuyển tiền thành công. Chuyển tiền cùng hệ thống, tùy ngân hàng áp dụng mà có thu phí giao dịch hay không.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là một giao dịch qua ngân hàng khi người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng được tối ưu hóa sự tiện lợi để người nhận có thể nhận được tiền nhanh chóng sau khi người gửi chuyển khoản thành công. Thời gian nhận chuyển khoản liên ngân hàng ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Có ngân hàng thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng chỉ mất 15-20 phút, nhưng vẫn có ngân hàng mất đến 3 ngày làm việc.

phí chuyển khoản ngân hàng
Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền từ hệ thống khác (Nguồn: Internet)

Có một khoản phí chuyển khoản liên ngân hàng tại một số ngân hàng. Nhưng cũng có ngân hàng chấp nhận chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí để hỗ trợ khách hàng như ngân hàng số Timo.

So sánh phí chuyển tiền của các ngân hàng trong cùng hệ thống

Cấp độ Phí chuyển khoản ngân hàng Trong cùng một hệ thống, không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các ngân hàng. Bạn có thể tham khảo mức phí mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng thực hiện chuyển tiền qua ATM như:

Bảng tham khảo phí chuyển tiền trong cùng hệ thống (Nguồn: Internet)

Như vậy, phí chuyển tiền cùng ngân hàng thấp nhất cho các giao dịch dưới 10 triệu đồng là VIB, TPBank, Sacombank, ACB, Techcombank, Vietinbank, các ngân hàng này đều miễn phí chuyển tiền và cao nhất là ngân hàng MBbank với 11.000 đồng. /Giao dịch.

So sánh phí chuyển tiền từ các ngân hàng khác

Cấp độ Phí chuyển khoản ngân hàng Có một sự khác biệt lớn trong các hệ thống khác. Bạn có thể tham khảo mức phí mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng thực hiện chuyển tiền qua ATM như:

phí chuyển khoản ngân hàng
Bảng tham khảo phí chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng (Nguồn: Internet)

Có thể nhận xét qua bảng trên, hiện tại, phí chuyển tiền khác ngân hàng của Techcombank thấp nhất đối với giao dịch dưới 10 triệu đồng và cao nhất là ACB với 10.500 + 0.028% số tiền chuyển.

Chuyển tiền miễn phí với Ngân hàng số Timo

Ngay cả khi phí chuyển tiền nhỏ, khoảng 1000 đồng nhưng khi cộng dồn cho một tài khoản có nhiều giao dịch thì sẽ là một số tiền khá lớn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chuyển tiền miễn phí, hãy tham khảo dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng số Timo qua ứng dụng chuyển tiền được cài đặt trên điện thoại cá nhân của bạn.

Cụ thể, tính năng Thanh toán cho bất kỳ ai cho phép khách hàng của Timo thực hiện chuyển tiền đến bất kỳ số điện thoại nào tại Việt Nam. Và tài khoản nhận tiền có thể là tài khoản Timo hoặc bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

Tại Timo, cách chuyển tiền qua số điện thoại này không chỉ hoàn toàn miễn phí khi chuyển tiền trong cùng hệ thống và từ hệ thống khác. Mà còn chuyển tiền nhanh chóng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch thành công.

Chuyển tiền miễn phí
Tính năng Pay Bất kỳ ai cho phép chuyển tiền qua số điện thoại (Nguồn: Internet)

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể hiểu được các mức Phí chuyển khoản ngân hàng cùng hệ thống và khác hệ thống. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất khi chuyển tiền.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Chính Xác Nhất
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Cách Tính...
Not found image
Cập nhật Ngân hàng số – cú huých giúp phát triển xã hội không tiền mặt
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng số...
Not found image
Cập nhật Vì sao bạn nên có ít nhất 2 chiếc thẻ ngân hàng?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Vì...