Cập nhật Số dư khả dụng là gì? Phân biệt số dư khả dụng và số dư hiện tại

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Số dư khả dụng là gì? Phân biệt số dư khả dụng và số dư hiện tại

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Với tỷ lệ người dùng ứng dụng ngân hàng số ngày càng tăng như hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ số dư khả dụng cũng như số dư vãng lai khi thực hiện giao dịch. Vì vậy, ý nghĩa của Số dư khả dụng là bao nhiêu? và sự khác biệt giữa hai số dư này là gì? Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Số dư khả dụng là gì?

Khi bạn rút tiền, chuyển khoản hoặc nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ nhận được các thông báo biến động số dư để biết mình đang có bao nhiêu tiền. Như vậy bạn có thể hiểu đơn giản số dư khả dụng là số tiền trong tài khoản mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch. Đặc biệt, bạn có thể chuyển, rút ​​hoặc thanh toán các hóa đơn bằng hoặc nhỏ hơn (tùy theo quy định của ngân hàng) số dư khả dụng đó mà không thể sử dụng hết số tiền hiện có.

Ví dụ, nếu số tiền bạn có trong tài khoản là 5 triệu đồng, số dư khả dụng mà bạn có thể sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền sẽ nhỏ hơn 5 triệu nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000 đồng.

Đặc biệt với ngân hàng số Timo, số dư khả dụng sẽ bằng tổng số dư khả dụng vì Timo không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản. Ngoài ra, Timo còn miễn phí chuyển tiền nội mạng và liên ngân hàng với bất kỳ số tiền nào, giúp bạn tiết kiệm đáng kể khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Số dư khả dụng là bao nhiêu?
Số dư khả dụng là số tiền bạn có thể sử dụng để thanh toán hoặc thực hiện giao dịch chuyển – nhận (Nguồn: Internet)

Cách tính số dư khả dụng

Để biết số dư khả dụng của bạn là bao nhiêu, bạn có thể xem qua công thức sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế + hạn mức thấu chi (nếu có) – số tiền phong tỏa – số dư tối thiểu
  • Số dư thực tế: Là số tiền bạn hiện có trong tài khoản ngân hàng của mình.
  • Hạn mức thấu chi: Là số tiền được ngân hàng cho phép sử dụng khi tài khoản của bạn có 0 đồng. Khi đó, bạn sẽ được ngân hàng cho vay với hạn mức nhất định để có thể tiêu khi không còn tiền trong thẻ và được cam kết khi ký hợp đồng. Xem chi tiết Khoản vay thấu chi là gì?.
  • Số tiền khối ngân hàng: Là số tiền ngân hàng giữ trong tài khoản và không được phép sử dụng. Lượng tiền bị phong tỏa cũng sẽ tùy theo quy định, nhưng hiện tại hầu hết các ngân hàng không sử dụng hình thức này để nâng cao cạnh tranh.
  • Số dư tối thiểu: Số tiền tối thiểu cần thiết để duy trì tài khoản séc của bạn. Cụ thể, số tiền sẽ được quy định dựa trên hạn mức thẻ mà bạn đăng ký, chẳng hạn nhiều ngân hàng chỉ giữ lại 50.000 đồng để duy trì, nhưng với ngân hàng thì số tiền này tương đối cao.

Phân biệt số dư khả dụng với số dư hiện tại

Tuy nhiên, sau khi biết Số dư khả dụng là bao nhiêu?, nhiều khách hàng hiện nay nhầm tưởng đây là số dư hiện tại của mình. Nhưng trên thực tế, hai con số này khác nhau dựa trên thời gian cập nhật của hệ thống ngân hàng.

Bạn có thể hiểu đại khái rằng số dư khả dụng sẽ được cập nhật ngay sau khi bạn thực hiện giao dịch và việc chuyển và rút tiền của bạn sẽ phụ thuộc vào con số này. Số dư hiện tại sẽ được hệ thống cập nhật mỗi ngày một lần, vì vậy khi bạn kiểm tra, hai số dư thường sẽ có sự chênh lệch.

Phân biệt số dư khả dụng với số dư hiện tại
Số dư khả dụng thường sẽ nhỏ hơn số dư hiện tại do thời gian cập nhật khác nhau (Nguồn: Internet)

Cách kiểm tra số dư khả dụng

Hiện nay, có nhiều cách để khách hàng có thể kiểm tra số dư khả dụng để biết hạn mức thanh toán của mình là bao nhiêu. Vì vậy, Timo sẽ hướng dẫn bạn một số cách phổ biến để kiểm tra số dư nhanh chóng ngay dưới đây.

  • Kiểm tra qua Internet / Mobile Banking: Đó là cách nhanh nhất và đơn giản nhất hiện nay. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể chủ động kiểm tra số dư khả dụng của mình mọi lúc mọi nơi.
  • Kiểm tra tại ngân hàng: Là cách kiểm tra số dư truyền thống nhưng rất ít người sử dụng. Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra.
  • Kiểm tra số dư trên biên lai rút tiền: Sau khi thực hiện giao dịch tại máy ATM, bạn có thể chọn in biên lai và kiểm tra ngay số dư khả dụng của mình.
  • Kiểm tra bằng ATM: Hình thức này dành cho những khách hàng không rành về công nghệ nhưng không muốn mất thời gian đến ngân hàng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần cho thẻ vào máy, nhập mật khẩu và chọn Truy vấn tài khoản.
Kiểm tra số dư khả dụng và số tiền tiết kiệm của bạn ngay trên ứng dụng Timo chỉ với một lần chạm
Kiểm tra số dư khả dụng và số tiền tiết kiệm của bạn ngay trên ứng dụng Timo chỉ với một lần chạm

Hy vọng thông tin cũng đã giúp bạn hiểu được Số dư khả dụng là bao nhiêu? và cách bạn kiểm tra số dư của mình. Với Timo, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư khả dụng và số dư tài khoản tiết kiệm chỉ với một lần chạm trên màn hình chính. Bên cạnh đó, Timo có tính năng ẩn số dư (số dư trên màn hình chính sẽ hiển thị ******) giúp bảo mật quyền riêng tư của khách hàng. Để xem số dư, hãy chạm và giữ tài khoản trên màn hình.

Sử dụng ngân hàng số Timo để giao dịch thuận tiện hơn
Sử dụng ngân hàng số Timo để giao dịch thuận tiện hơn

Ngoài ra, giao diện của ứng dụng ngân hàng số Timo được đánh giá là đơn giản, gọn gàng, đẹp mắt, các tính năng, sản phẩm, thông tin được phân chia rõ ràng, thuận tiện và dễ sử dụng giữa các ứng dụng ngân hàng. chèo thuyền. Do đó, những khách hàng không rành về công nghệ cũng có thể dễ dàng thao tác giao dịch ngay trên ứng dụng mà không gặp khó khăn gì.

Hãy tạo cho mình một tài khoản Timo đa năng để trải nghiệm những tính năng chuyển tiền hiện đại và những ưu đãi hấp dẫn! Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà trên toàn quốc miễn phí.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
【2021】 Thứ 7 ngân hàng Agribank có làm việc không? Lịch làm việc của NH Agribank
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thứ 7 ngân hàng Agribank có làm việc không? Lịch làm việc của NH Agribank. [su_box title="Khuyến nghị:"...
Not found image
Cập nhật Vay trả góp là gì? Gồm những hình thức nào?
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Vay trả góp...
Not found image
Cập nhật 3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...