Cập nhật Sinh viên nên sử dụng hình thức vay ngân hàng nào?

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Sinh viên nên sử dụng hình thức vay ngân hàng nào?

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Con đường học vấn tốt sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi qua con đường gian nan này một cách suôn sẻ. Nhiều học sinh, sinh viên đã phải bỏ dở chỉ vì không đóng được học phí. Hiểu được nỗi lo này, ngân hàng có sản phẩm cho vay sinh viên để hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ giảng dạy. Hãy cùng Timo tìm hiểu về các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký đi đợi!

Các hình thức cho vay sinh viên của các ngân hàng

Các khoản vay dành cho sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Khoản vay sinh viên có nhiều hình thức như:

 • Một là, Vay từ ngân hàng với hình thức tín dụng. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm và có thu nhập hàng tháng.
 • Thứ hai, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học, v.v.
 • Thứ ba, Vay vốn ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm mang đến cho học sinh nhiều cơ hội đến trường hơn.
 • Lưu vực, Vay qua ngân hàng tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ sinh viên vay vốn. Một ví dụ điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Như vậy, có rất nhiều hình thức cho sinh viên vay vốn để học tập. Bởi không phải sinh viên nào cũng có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về thủ tục vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Điều kiện vay vốn sinh viên

Nếu sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính thì nên vay vốn ngân hàng để học. Cụ thể ở đây là Ngân hàng Chính sách và Xã hội. Nếu so sánh tại các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác thì Ngân hàng Chính sách và Xã hội tạo nhiều điều kiện cho sinh viên vay vốn ngân hàng một cách dễ dàng.

cho vay sinh viên

Do đó, điều kiện để được vay vốn ngân hàng thường là:

 • Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.
 • Nếu là sinh viên năm thứ nhất, bạn phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên, bạn cần có thêm xác nhận của nhà trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Điều kiện vay vốn ngân hàng mua nhà đất là gì?

Những điều cần lưu ý về cách tính lãi suất vay sinh viên

 • Lãi suất: Bởi vì nó hỗ trợ, vì vậy cách tính lãi vay ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Khớp Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của từng đối tượng cụ thể mà cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Lãi suất thường được áp dụng là 0,6% / tháng. Theo điều 7, Quyết định 157/2007 / QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, nCác ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, cách tính lãi suất cho vay nợ quá hạn của ngân hàng được tính bằng 130% lãi suất cho vay. Đặc biệt, sinh viên sẽ không bị áp dụng cách tính lãi vay ngân hàng như các môn học khác. Sinh viên không phải trả gốc và lãi trong thời gian giải ngân khoản vay và tiền lãi sẽ được tính từ thời điểm sinh viên nhận được khoản vay đầu tiên.
 • Hạn mức vay: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không ưu ái bất kỳ sinh viên nào, trừ trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ cơ sở cho học phí và chi phí sinh hoạt của sinh viên.
 • Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ đóng khi ra trường và đi làm hưởng lương.

Vài lời khuyên Ngân hàng số Timo cho sinh viên khi vay vốn ngân hàng

 • Nếu bạn là sinh viên đã đi làm (đối với sinh viên học liên thông, học các hệ đào tạo khác) sử dụng các gói vay ưu đãi từ ngân hàng là một điều rất tốt. Vừa giúp ích về tài chính vừa có lợi sau này khi bạn tốt nghiệp sẽ có lịch sử vay nợ tốt nếu bạn trả nợ đều đặn.
 • Nếu sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì không nên vì lãi suất vay thấu chi khá cao.
 • Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì trước hết bạn cần phải có một công việc ổn định vì thẻ tín dụng có lãi khi thanh toán quá hạn và phí trả chậm.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký đi đợi!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ủy quyền rút tiền tiết kiệm cho vợ sắp cưới
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ủy quyền...
Not found image
Cập nhật Làm gì khi quên mã PIN, mã bảo mật App Timo?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Làm gì khi quên mã PIN,...
Not found image
Cập nhật 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Mobi Online Không Cần Thẻ
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 5 Cách Nạp Tiền Điện Thoại Mobi...