Cập nhật Sau Tết, chứng khoán có gì?

Cập nhật thông tin mới nhất về Sau Tết, chứng khoán có gì?

Cái gì tiếp theo?

Nhà đầu tư chờ kết quả kinh doanh quý I / 2018

Tết đến, xuân về, ai cũng mong chờ một năm mới với nhiều điều tích cực và thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ. Nhưng cơm áo không chơi với nhà thơ, thị trường chứng khoán có những diễn biến tích cực sau Tết không hoàn toàn do tâm lý hay một quy luật nào đó mà đều có nguyên nhân rõ ràng. Thị trường chứng khoán vốn dĩ là phép thử của nền kinh tế, vì vậy kinh tế Việt Nam tốt dần lên theo từng năm, thị trường chứng khoán cũng có những diễn biến tương tự.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Năm 2018 tiếp tục ghi nhận nhiều kỳ vọng và lạc quan đối với nền kinh tế Việt Nam, vì vậy thị trường chứng khoán khó có thể lệch pha. Đi vào chi tiết, khoảng thời gian sau Tết, rơi vào tháng 2 và tháng 3, cũng là mùa cao điểm liên quan đến 3 vấn đề quan trọng của doanh nghiệp gồm: báo cáo tài chính đã kiểm toán, đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh. kinh doanh trong quý đầu tiên của năm mới và đây cũng là những động lực chính cho thị trường chứng khoán giai đoạn sau Tết 2018.

Về ảnh hưởng của báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2017 sẽ có các mức độ khác nhau. Với những doanh nghiệp thực sự minh bạch về sổ sách kế toán, chỉ cần theo dõi BCTC quý IV / 2017 là có thể nắm được doanh thu và lợi nhuận cả năm 2017 vì chỉ có 4 quý trong năm là lũy kế. . Những thay đổi đáng kể chỉ đến từ những đơn vị có xu hướng giấu lỗ hoặc giấu lãi, con số này theo xu hướng sẽ ngày càng ít đi.

Tuy nhiên, cũng cần thận trọng với những công ty có dấu hiệu hoạt động yếu kém trong những năm trước, công bố báo cáo tài chính quý IV / 2017 khả quan vượt trội, cộng với biến động mạnh của giá cổ phiếu. .

Tất nhiên, có những trường hợp cải thiện thực sự, nhưng khả năng xuất hiện bất ngờ cũng không loại trừ. Một điều bất ngờ nữa là báo cáo tài chính quý IV / 2017 chưa tác động đến kỳ vọng của nhà đầu tư đối với cổ phiếu, nhưng báo cáo tài chính năm khi xuất hiện có thể “lặp lại” và lúc này tác động đến cổ phiếu mới mạnh. đủ để có thể “chạy” nhanh hơn.

Đại hội đồng cổ đông chắc chắn là một sự kiện được mong chờ trong khoảng thời gian sau Tết, cụ thể là giai đoạn trước đại hội, sẽ liên quan đến các báo cáo và kế hoạch của năm 2018. Các yếu tố liên quan đến biểu quyết và ảnh hưởng của các cổ đông lớn cũng không nhỏ. Mùa cao điểm đại hội cổ đông thường rơi vào cuối tháng 3 và suốt tháng 4, tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp tổ chức rất sớm, thường là đầu tháng 3.

Một chi tiết thú vị là khi chốt danh sách chia cổ tức tham dự đại hội, doanh nghiệp có thể trả hoặc tạm ứng cho cổ đông, có thể tạo chất xúc tác cho cổ phiếu trong ngắn hạn. , hoặc hợp nhất thanh khoản tốt hơn. Một năm 2017 thành công của các doanh nghiệp có thể được lặp lại và kỳ vọng trở lại vào năm 2018. Nhưng vẫn sẽ có những thách thức, với những doanh nghiệp lãi lớn trong năm 2017, một kế hoạch đầy tham vọng, duy trì tốc độ tăng trưởng nhưng cũng phải khả thi là điều bắt buộc của ban lãnh đạo.

Một trong những thông tin quan trọng sẽ được công bố tại đại hội đồng cổ đông là kết quả kinh doanh quý I / 2018. Nhiều năm trước, thông tin này có thể đã xuất hiện hoặc chưa, nhưng giờ nó gần như là bắt buộc.

Kết quả kinh doanh quý I / 2018 dù là quý đầu tiên và nếu không phải là quý thời vụ hay cao điểm của doanh nghiệp thì cũng là yếu tố quan trọng để cổ đông đánh giá về khả năng hoàn thành kế hoạch 2018 hay ít nhất là bức tranh. lợi nhuận năm nay sẽ như thế nào.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp liên quan đến ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ sẽ có quý đầu tiên của mùa kinh doanh là cao điểm của mùa kinh doanh, vì vậy những con số khả quan được đưa ra có thể làm tăng kỳ vọng vào cổ phiếu.

Phan Long

Theo thubaonganhang.vn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index tăng mạnh đầu phiên, nhóm chứng khoán, ngân hàng tiếp tục xanh ngát
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng mạnh đầu phiên, nhóm chứng khoán, ngân hàng tiếp tục xanh ngát Hình minh họa (nguồn...
Not found image
Cập nhật [Sự thật] Có sống bằng nghề đầu tư chứng khoán được không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ [Sự...
Not found image
Cập nhật Sau ít phút rung lắc, thị trường lấy lại đà tăng
Cập nhật thông tin mới nhất về Sau ít phút rung lắc, thị trường lấy lại đà tăng Sự hưng phấn được duy trì khi...