Cập nhật Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Lý do nhiều người cần sao kê ngân hàng là rất nhiều. Thông thường nhu cầu sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính như kiểm tra tài chính, xác minh tài chính,… nếu bạn có ý định vay thấu chi không đảm bảo Bạn cũng sẽ cần một bản sao kê tài khoản để xác minh. Vậy bạn có biết ngân hàng chỉ chấp nhận sao kê theo yêu cầu riêng của chủ tài khoản và phải trả phí khi thực hiện giao dịch?

 

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết các giao dịch phát sinh từ tài khoản thanh toán của cá nhân, tổ chức. Các giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng trong và ngoài tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Có 2 loại câu lệnh có sẵn:

  • Tuyên bố trực tuyến: Khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự sao kê tài khoản để kiểm tra, kiểm soát các giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chính xác. Bản kê khai này chỉ nhằm mục đích kiểm soát chứ không thể bổ sung các tài liệu phục vụ các thủ tục hành chính liên quan như hồ sơ vay vốn, hồ sơ chứng nhận tài sản, v.v.
  • Tuyên bố trực tiếp: Là hình thức khách hàng, ở đây là chủ thẻ, chủ tài khoản yêu cầu sao kê ngân hàng. Bản sao kê được phát hành là bản sao kê ngân hàng được chứng nhận. Tuyên bố này có giá trị pháp lý để bổ sung vào hồ sơ hành chính.

Chi phí để lập bảng sao kê do ngân hàng xác định theo các điều kiện và điều khoản của từng ngân hàng.

 

Làm thế nào để nhận được một bản sao kê từ ngân hàng?

Thủ tục nhận sao kê tại ngân hàng

Ngân hàng sẽ không tự ý phát hành sao kê cho bạn mà không có yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng sao kê ngân hàng được gửi theo mặc định hàng tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, bảng sao kê ngân hàng được trình bày ở đây là bảng sao kê ngân hàng chỉ cho tài khoản vãng lai.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê ngân hàng. Các cách phổ biến để in sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm:

  • Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để sao kê, bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào.
  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân là bắt buộc để nhân viên ngân hàng có thể in sao kê tài khoản cá nhân vào thời điểm mong muốn.
  • Khách hàng cần kiểm tra kỹ sao kê có dấu tròn của ngân hàng để có giá trị pháp lý hay không.

Một báo cáo chung thường cung cấp các trường thông tin như chi phí, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, ứng trước tiền mặt và lãi và phí. Ngân hàng không có thông tin về quy định khách hàng phải in sao kê bao nhiêu liên và bao nhiêu lần. Vì các ngân hàng đều thu phí khi yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

tìm kiếm thêm thông tin: Cách tính lãi vay ngân hàng? Đơn giản nhất, chính xác nhất

Cách nhận bảng sao kê trực tuyến với ngân hàng số Timo

Chỉ dành cho biểu mẫu Ngân hàng số Timo, bạn có thể yêu cầu bất kỳ chứng từ sao kê, chứng từ xác nhận có đóng dấu chỉ trong một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay. Các bước rất dễ dàng:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Timo của bạn trên ứng dụng hoặc trang web.
  • Bước 2: Trên thanh Menu, chọn tính năng Yêu cầu tài liệu.

Chiếm lấy
  • Bước 3: Chọn tài liệu bạn muốn lấy. Nếu đó là xác nhận sao kê, Timo sẽ cung cấp sao kê tài khoản và sao kê tài khoản tín dụng.
Yêu cầu tài liệu sao kê từ Timo

Yêu cầu tài liệu sao kê từ Timo

  • Bước 4: Nhập thông tin yêu cầu và địa chỉ nhận tài liệu.
Xác nhận tuyên bố

Xác nhận tuyên bố

  • Bước 5: Gửi yêu cầu.

Và báo cáo sẽ được gửi đến địa chỉ mong muốn của bạn trong vòng vài ngày, tất cả đều miễn phí. Đây cũng là lợi ích của ngân hàng số khi bạn có thể làm mọi thứ chỉ với chiếc điện thoại của mình mà vẫn đảm bảo an toàn, uy tín và bảo mật.

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản và ghét những thủ tục rườm rà thì ngân hàng số Timo sẽ là lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo các tính năng có lợi của Timo và đăng ký ngay nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ VISA Là Gì? Khác Gì Thẻ MasterCard? Nên Mở Thẻ Nào?
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ VISA Là...
Not found image
Cập nhật 7 LƯU Ý QUAN TRỌNG BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 7...
Not found image
Cập nhật Giải pháp nâng xếp hạng tín dụng cho chủ thẻ
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Giải pháp nâng...