Cập nhật Sai lầm khi Dùng Thẻ Tín Dụng như thẻ ATM

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Sai lầm khi Dùng Thẻ Tín Dụng như thẻ ATM

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Sử dụng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ những thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ mà quên mất mình đang tiêu bằng tiền đã vay… có thể khiến bạn mất tiền oan.

1. Để thẻ tín dụng của bạn ở mọi nơi

Khác với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa), thẻ tín dụng không cần nhập mã PIN (mật khẩu) khi thanh toán tại quầy. Hơn nữa, chỉ cần có đủ thông tin mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng thì người dùng (không phân biệt chủ thẻ hay không) vẫn có thể thanh toán trực tuyến. Vì vậy, các nhà phát hành luôn khuyến cáo người dùng bảo mật thông tin chủ thẻ.
Tuy nhiên, Giám đốc trung tâm thẻ của một ngân hàng chi nhánh nước ngoài có thị phần khá lớn cho biết, việc người Việt cho vay bằng thẻ tín dụng là rất phổ biến. “Người nhà cho người nhà mượn thẻ để thanh toán, nhưng nhiều khi họ vứt thẻ. Thậm chí, có người còn chụp ảnh thẻ quên làm mờ những con số in trên đó. Tất cả đều rất nguy hiểm. “

đau đầu-giấy-bảng

2. Quên rằng tôi đang tiêu tiền cho một khoản vay

Theo một thống kê gần đây, khoảng 70% thông tin cá nhân bị đánh cắp do khách hàng sơ suất, không quan sát thẻ khi thanh toán. Nhiều người vẫn giữ thói quen đưa thẻ cho nhân viên quẹt trong khi kẻ gian hoàn toàn có thể chụp ảnh mặt trước, đánh cắp thông tin để trục lợi.
Quẹt thẻ ATM, bạn đang tiêu bằng số tiền có sẵn trong đó. Ngược lại, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn thực sự đang chi tiêu bằng số tiền đã vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ thường quên mất điều này khi gặp phải những cạm bẫy mua sắm.
Sau tối đa 45 ngày, người dùng phải hoàn lại số tiền đã chi, nhưng trên thực tế, nhiều người chỉ thanh toán số dư tối thiểu thay vì toàn bộ số tiền mua sắm trong tháng. Hiện lãi suất các ngân hàng tính khá cao, từ 20 – 30% một năm. Do đó, bạn chỉ nên chi tiêu bằng thẻ tín dụng với số tiền mà bạn chắc chắn sẽ trả lại trong tháng. Nếu không, bạn sẽ nợ nần chồng chất.

3. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

Một thói quen xấu khác của thẻ ATM ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Do công ty thay đổi ngân hàng trả lương, chương trình miễn phí phát hành nhiều thẻ… nên việc một người có gần chục thẻ ATM cùng lúc là chuyện bình thường. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, việc mở quá nhiều sẽ là một cái bẫy rất lớn cho mọi người sử dụng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hầu bao của bạn.
Theo một lãnh đạo ngân hàng, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, xếp hạng tín dụng – một tiêu chí quan trọng để có thể vay vốn ngân hàng ngay từ bây giờ – sẽ không tốt nếu ngân hàng biết bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng.
Nếu được cấp hạn mức thẻ tín dụng khá lớn, bạn chỉ cần mở một thẻ. Đừng tự làm khó mình vì nghe những lời quảng cáo “thả rông”, “miễn phí thường niên”… của các chuyên gia tư vấn. Ngoài ra, phí thường niên thường chỉ miễn phí trong năm đầu tiên và phí dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng thường đắt hơn nhiều so với thẻ thông thường.

4. Không nhớ ngày thanh toán

Vì không bao giờ phải trả lại số tiền đã tiêu cho ngân hàng khi sử dụng thẻ ATM nên nhiều người thường quên lịch thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng. Phí trả chậm cũng không thấp. Chưa kể, tiền lãi sẽ bắt đầu bị tính vào chi phí hàng tháng.
Quan trọng hơn, bạn sẽ bị nhảy vào nhóm nợ khó đòi nếu không thanh toán đủ dư nợ tối thiểu trong kỳ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, nên để lại lời nhắc qua điện thoại hoặc chủ động thanh toán ngay khi có lương, thu nhập.

5. Rút tiền mặt

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn quên điều này dù các nhà phát hành đều thu phí rút tiền mặt khá cao (từ 3-4% số tiền rút). Chưa kể, số tiền này sẽ được coi như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ khi rút tiền.
Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp một số người mở thẻ tín dụng chỉ để rút tiền, bất chấp mức phí rất đắt. Cách này chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp hạn chế vì nó sẽ khiến bạn dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Theo dõi Thanh Thanh Lan từ VNExpress

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC

  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí

  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 cách bảo vệ thông tin an toàn khi giao dịch trực tuyến |Timo.vn
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 cách bảo...
Not found image
Cập nhật Bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để sinh con đầu?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Bạn đã chuẩn bị đủ tài chính...
Not found image
Cập nhật 3 ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI ĐẦU TƯ
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 3 ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI ĐẦU TƯ...