Cập nhật “Sách lược” đầu tư chứng khoán tuần 4

Cập nhật thông tin mới nhất về “Sách lược” đầu tư chứng khoán tuần 4

Tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3 và cuối quý I / 2022 kết thúc với việc VN-Index quay trở lại mốc 1.500 điểm thành công và thanh khoản được cải thiện đáng kể. Nhóm cổ phiếu VN30 sau một thời gian im ắng đã trở lại với vai trò dẫn dắt thị trường.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường khá hỗn loạn trước nhiều thông tin tiêu cực, việc VN-Index tăng bất thường hơn 24 điểm vào ngày 1/4/2022 đã kéo chỉ số từ dưới 1.500 lên 1.516 điểm, gây bất ngờ – hoang mang và đảo lộn. cho tất cả các nhà phân tích cũng như các nhà đầu tư.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

2054

Các chuyên gia cho rằng, trong tuần giao dịch tới (4-8 / 4/2022), thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì đà phục hồi – ở nhóm VN30 và một số cổ phiếu tài chính – xây dựng cơ bản. xây dựng – dệt may – dầu khí.

Với diễn biến thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh quý I / 2022 đã bắt đầu, nhà đầu tư nên lựa chọn phương án đầu tư như thế nào để tối đa hóa lợi nhuận? lợi nhuận?

Theo ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển Năng lực Đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã phần nào nguôi ngoai – chiến lược nắm giữ cổ phiếu với tầm nhìn dài hạn là ưu tiên hàng đầu. – có cơ hội giao dịch ngắn hạn cho nhóm người thích đầu cơ cổ phiếu, …

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Ngân hàng Bán lẻ, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đặc biệt là nhà đầu tư ngắn hạn. cơ cấu lại danh mục cổ phiếu vốn hóa nhỏ (giảm bớt cổ phiếu có yếu tố đầu cơ trong giai đoạn này) và tăng tỷ trọng nắm giữ đối với cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), đánh giá, trước mắt thị trường còn nhiều biến động trước khi có thể bứt phá hơn nữa trong ngắn hạn. tiếp theo. Tuy nhiên, những đợt sóng ngắn liên tục như hiện tại là cơ hội khá tốt cho các nhà đầu tư mua bán lướt sóng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý nhóm cổ phiếu đầu cơ mà việc đẩy giá lên có thể mang lại rủi ro cao. Dòng tiền sẽ hướng dần đến các cổ phiếu có mức độ an toàn và tăng trưởng cao hơn trong thời gian tới. Do đó, các nhà đầu tư cũng nên ưu tiên nhắm đến nhóm này hơn.

Nhận định tuần mới của các chuyên gia chứng khoán: Tính tích cực của thị trường sẽ tăng lên

Dù chưa thể khẳng định dòng tiền sẽ chuyển sang nhóm cổ phiếu blue-chip nhưng các chuyên gia chứng khoán cho rằng mức …

Cổ phiếu bán lẻ vẫn rẻ sau đợt tăng, chuyên gia nói gì?

Thống kê cho thấy, giá trị giao dịch vào ngành bán lẻ đã tăng mạnh trong tuần qua. Đây là nhóm …

Cổ phiếu “họ” FLC tuần sau: Bắt đáy hay hứng dao rơi?

Ngay sau sự kiện ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam vào tối 29/3/2022, tập đoàn cổ phiếu có họ FLC đồng loạt …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư về rủi ro tiềm ẩn của trái phiếu doanh nghiệp
Cập nhật thông tin về Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư về rủi ro tiềm ẩn của trái phiếu doanh nghiệp Hình...
Not found image
Cập nhật Rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp
Cập nhật thông tin mới nhất về Rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán bình lặng, vàng, dầu hồi phục tốt
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán bình lặng, vàng, dầu hồi phục tốt Chứng khoán bình ổn, vàng, dầu phục hồi tốt