Cập nhật Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn – Nên Hay Không?

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn – Nên Hay Không?

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hiện tại, việc tiết kiệm ngân hàng không còn quá xa lạ trong cuộc sống. Đây được coi là hình thức đầu tư dài hạn an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, bạn muốn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn. Nhiều khách hàng băn khoăn liệu điều này có mang lại rủi ro gì hay không? Có phí phạt không? Hãy cùng Timo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tôi có thể rút tiền tiết kiệm sớm không?

Một vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm là nhận được rút tiền tiết kiệm trước thời hạn không. Câu trả lời là có. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại nước ta đều có chính sách hỗ trợ khách hàng có nhu cầu tất toán sổ tiết kiệm trước hạn.

Trong trường hợp cấp bách, cần rút tiền ngay để giải quyết, bạn có thể hoàn tất thủ tục tất toán tiết kiệm của tôi. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bởi vì bạn có thể sẽ phải chịu một số thiệt thòi khi làm như vậy rút tiền tiết kiệm trước thời hạn.

Tôi có thể rút tiền tiết kiệm sớm không?

Có rủi ro gì không nếu rút tiền trước hạn?

Có thể áp dụng hình phạt

Nhược điểm đầu tiên mà khách hàng có thể gặp phải khi lựa chọn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn là trả phí phạt. Điều này đã gây ra khá nhiều sự không hài lòng của khách hàng. Vì vậy, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh chính sách mềm hơn khi khách hàng tham gia gửi tiết kiệm.

Trường hợp khách hàng có thỏa thuận trước với ngân hàng về việc rút trước hạn, ngân hàng sẽ ấn định mức lãi suất phải trả. Nếu không thông báo hoặc đồng ý trước, bạn sẽ phải chịu lãi không bao lâu và bị tính phí.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định tiết kiệm và không có bất kỳ thỏa thuận nào về rút tiền tiết kiệm trước thời hạn, Ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm khi bạn tiến hành rút tiền trước hạn. Lúc này, bạn cũng phải nộp phạt theo quy định.

Có rủi ro gì không nếu rút tiền trước hạn?

Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng cung cấp nhiều gói tiết kiệm đa dạng với kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 tháng đến 36 tháng, gói cam kết không rút tiền trước hạn hay gói vừa rút được vừa hưởng lãi suất. công suất phù hợp.

Tính lãi không kỳ hạn

Căn cứ Thông tư số 04/2011 / TT-NHNN công bố quy định chi tiết mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Khách hàng thích thú rút tiền tiết kiệm trước thời hạn, các tổ chức tín dụng / ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất không kỳ hạn. Thông tư này nhằm bảo vệ quyền lợi của các ngân hàng, giúp giảm thiểu biến động của dòng tiền và góp phần bình ổn thị trường tiền tệ.

Tùy từng ngân hàng sẽ có những chính sách khác nhau đối với các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, được chia làm 2 hình thức là gửi tiết kiệm thông thường và gửi tiết kiệm linh hoạt.

 • Tiền gửi tiết kiệm thông thường: Cho phép bạn rút tiền tiết kiệm trước hạn nhưng lãi suất sẽ tính theo lãi suất không kỳ hạn. Nếu bạn nhận lãi hàng tháng hoặc hàng quý thì tiền lãi nhận được phải được trả lại cho ngân hàng.
 • Tiền gửi tiết kiệm linh hoạt: Với gói này, bạn có thể rút trước hạn một phần tiền tiết kiệm và ngân hàng chỉ tính lãi cho số tiền đã rút. Phần còn lại vẫn được tính lãi suất kỳ hạn bình thường.
Nếu rút tiền trước hạn có rủi ro gì không?

Thủ tục và cách rút tiền tiết kiệm trước hạn

Về thủ tục rút tiền tiết kiệm trước thời hạn, Khách hàng có nhu cầu rút tiền trước hạn cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Xuất trình thẻ tiết kiệm của bạn.
 • Nộp phiếu rút tiền có đúng chữ ký mẫu đã đăng ký tại tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.
 • Xuất trình CMND / CCCD nếu bạn là công dân Việt Nam.
 • Đối với công dân nước ngoài (xuất / nhập cảnh miễn thị thực), phải có hộ chiếu hợp lệ. Cá nhân nước ngoài xuất nhập cảnh có thị lực tốt phải nộp hộ chiếu còn giá trị sử dụng có thị thực.
 • Đối với người gửi là người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật thì chuẩn bị các thủ tục nêu trên kèm theo giấy tờ chứng minh tư cách người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật.

Đang làm:

 • Rút tiền trực tuyến: Bạn có thể rút tiền trực tiếp qua cây ATM hoặc thông qua Ngân hàng trực tuyến/ Ngân hàng di động.
 • Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mở sổ tiết kiệm để rút tiền: Mang theo sổ tiết kiệm và CMND / thẻ căn cước để thông báo cho giao dịch viên. Họ sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục.

Tiết kiệm linh hoạt với Timo Goal Save

Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu bạn có rút tiền tiết kiệm trước thời hạn hoặc không, chọn gói dịch vụ tiết kiệm linh hoạt Tiết kiệm Mục tiêu Timo. Đây là gói tiết kiệm do ngân hàng số Timo phát hành.

Một số ưu điểm của gói tiết kiệm này là:

 • Lãi suất tiết kiệm 0,5% mỗi năm (trả hàng tháng)
 • Tạo mục tiêu không giới hạn
 • Miễn phí chuyển tiền từ tài khoản Tiết kiệm mục tiêu sang tài khoản séc và ngược lại
 • Được giảm giá khi tiết kiệm (hãy nhớ ghi rõ mục tiêu của bạn!)
 • Tìm hiểu các lợi ích khác của ngân hàng số Timo

Đây là tính năng giúp bạn tiết kiệm một cách có kế hoạch, giống như tiết kiệm từng tháng. Với Timo Goal Save, bạn sẽ đặt mục tiêu của riêng mình và chọn số tiền bạn muốn đóng góp mỗi tháng. Sau đó, ngân hàng Timo sẽ tự động chuyển từ tài khoản séc của bạn sang Tiết kiệm Mục tiêu Timo của bạn. Bạn có thể tạo nhiều mục tiêu tiết kiệm cùng một lúc và dễ dàng rút tiền tiết kiệm theo ý muốn.

Với tính năng hữu ích này, bạn có thể chủ động lựa chọn thời điểm để đạt được mục tiêu và sinh lời hiệu quả cho khoản tiền “nhàn rỗi” của mình.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vấn đề của siêu sao khi đối mặt với tài chính?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Vấn đề của siêu sao khi đối mặt...
Not found image
Cập nhật Du lịch siêu tiết kiệm với thẻ Mastercard Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Du lịch...
Not found image
Cập nhật Tại sao nhiều người sử dụng Timo thay vì đến ngân hàng?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Tại sao...