Cập nhật Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Gì? 5 Cảnh Báo Cẩn Thận

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Gì? 5 Cảnh Báo Cẩn Thận

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ở giữa cách sử dụng thẻ tín dụng Mặc dù có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính thêm phí và tính lãi khi rút tiền. Các ngân hàng có quy định về phí như vậy cũng vì họ muốn bạn hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng. Tại sao? Cùng Timo tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Tìm kiếm thêm thông tin: Đường thanh toán thẻ tín dụng cho những người mới bắt đầu

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ tín dụng là việc sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại máy ATM. Vì số tiền trong thẻ tín dụng là khoản “vay tạm” từ ngân hàng. Do đó, số tiền bạn rút từ thẻ được coi là số dư tín dụng chứ không phải là số tiền rút thường xuyên như bạn vẫn làm với thẻ ghi nợ.

rút tiền từ thẻ tín dụng

Tôi có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Thuận lợi

 • Có thể rút tiền thuận tiện tại các cây ATM

Dù bạn ở đâu, bạn chỉ cần đến các cây ATM là có thể rút tiền mặt dễ dàng với thẻ tín dụng của mình.

 • Không cần thủ tục giấy tờ phức tạp như khi vay vốn ngân hàng

Thay vì bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chờ ngân hàng duyệt khoản vay thì việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Khuyết điểm

Hạn mức thẻ không rút được

Các ngân hàng chỉ cho phép thẻ tín dụng và rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Bạn không thể rút toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng của mình.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng cao

Vì chức năng chính của làm thẻ tín dụng Đây không phải là hình thức rút tiền mặt nên các ngân hàng sẽ thu phí rất cao cho việc này. Thông thường, phí rút tiền từ thẻ tín dụng Visa Timo là 4% / giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu tối thiểu từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng cho mỗi giao dịch rút tiền.

Nếu bạn chọn rút tiền từ thẻ ATM của mình sang tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, bạn sẽ được miễn phí hoặc tính phí 1.000 đồng / lần rút nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng cao hơn vài chục lần. Vì vậy, mức độ rút tiền thẻ tín dụng bây giờ nó thế nào?

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng áp dụng (hạng tiêu chuẩn)

4% tối thiểu 100.000 VND (**)

ACB, TPbank, Techcombank

2% tối thiểu 100.000 VND

OCB

4% tối thiểu 60.000 VND

Eximbank, Sacombank, SHB, VIB

3% tối thiểu 60.000 VND

SCB

4% tối thiểu 55.000 VND

Ngân hàng công thương

2% tối thiểu 55.000 VND

HDbank

4% tối thiểu 50.000 VND

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank

3% tối thiểu 50.000 VND

Citibank, BIDV

2% 20.000 đồng

Agribank

1% tối thiểu 10.000 VND

FE Credit

Miễn phí

Ngân hàng Bản Việt

Ghi chú(**): 4% tối thiểu 100.000 VND được hiểu như sau:
Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng để làm việc khác, phí rút tiền là 40.000đ nhưng ngân hàng quy định tối thiểu là 100.000đ. Như vậy bạn mất 100.000đ phí rút tiền để rút 1 triệu đồng chứ không phải 40.000đ.

tìm kiếm thêm thông tin: Cách rút tiền từ thẻ ATM Không lo bị nuốt thẻ, áp dụng cho tất cả các máy ATM

tiền có thể được tin tưởng

Lưu ý khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng (Nguồn: Timo)

Lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền thẻ tín dụng số tiền sẽ được ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này còn phụ thuộc vào ngân hàng phát hành khi bạn mở thẻ. Lãi suất giao động từ 18% / năm trở lên.

Sau rút tiền thẻ tín dụng, trong vòng 45 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không bị tính lãi và phí. Nếu sau 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán hết số dư, ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí lãi suất thẻ tín dụng. Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng hiện nay khoảng 1% – 4% / tháng.
Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng có hạn mức 10.000.000 VND. Bạn có nhu cầu gấp? rút tiền thẻ tín dụng 100% giới hạn. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút tiền là 4%lãi suất khoảng 2%.
Như vậy, tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là 600.000. Tổng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng: 10.600.000 đ.
Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, nếu tháng trước bạn bị phạt lãi suất trả chậm thẻ tín dụng thì tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi nữa. Tất cả các giao dịch trong tháng tiếp theo cũng sẽ được tính lãi suất như cũ. Như vậy, bạn cần cân nhắc xem có thực sự nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không nhé!

cách tính 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Các ngân hàng thường xem xét kỹ lưỡng tất cả các giao dịch từ thẻ tín dụng. nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng Ngân hàng của bạn sẽ tự động xếp hạng bạn với điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng …

Tìm kiếm thêm thông tin: Mở thẻ tín dụng trực tuyến Không cần chứng minh thu nhập

Dễ mất khả năng thanh toán dư nợ

Mặc dù bạn chỉ có thể rút một số tiền nhỏ, nhưng việc cộng thêm phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng cho lần rút tiền đó sẽ làm tăng số dư tín dụng của bạn. Nếu không thanh toán kịp thời số tiền đã rút cho ngân hàng, dư nợ sẽ tăng lên nhanh chóng và có thể vượt quá khả năng chi trả của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, trước đây quẹt thẻ tín dụng rút tiền ra, hãy suy nghĩ cẩn thận.

5 Giải pháp thay thế để rút tiền từ thẻ tín dụng

Sử dụng quỹ dự phòng

Theo các chuyên gia tài chính, trước khi xuống tiền đầu tư, lý tưởng nhất là bạn nên trích một khoản tương đương với chi phí sinh hoạt trong 3 tháng để đề phòng những tình huống tài chính phát sinh.

Gợi ý là bạn có thể bắt đầu ngay từ khi cài đặt chức năng tự động trích một khoản nhỏ từ thu nhập hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Ví dụ, sản phẩm Lưu Mục tiêu của ngân hàng số Timo. Bạn sẽ hiện thực hóa mục tiêu của mình bằng cách thiết lập tích lũy tự động, điều này sẽ giúp bạn không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lãi suất 0,2% / năm trả hàng tháng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt

Hãy tạo thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng mọi lúc, mọi nơi vì thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, thanh toán sau cho mọi giao dịch từ thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm tại siêu thị, mua sắm trực tuyến… Như vậy, bạn sẽ luôn có tiền mặt trong tay. để sử dụng cho các giao dịch không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng bạn nên thanh toán đúng hạn số dư thẻ tín dụng để không bị tính phí, lãi suất chậm trả, đồng thời tiếp tục nhận được ưu đãi miễn lãi trong các kỳ tiếp theo. .

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ số tiền lớn cần trả thành nhiều đợt và trả dần hàng tháng. Ví dụ, tính năng Trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa sẽ giúp bạnThỏa sức mua sắm và chuyển đổi sang trả góp với lãi suất trả góp 0%, giúp bạn giải tỏa áp lực tài chính hàng tháng.

Trả góp qua thẻ tín dụng

Rút tiền tiết kiệm sớm

Nếu bạn có sổ tiết kiệm có kỳ hạn cố định, mặc dù chưa đến hạn thanh toán, bạn vẫn có thể rút tiền từ sổ đó bất kỳ lúc nào. Mặc dù, toàn bộ tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được tính lãi suất không kỳ hạn, thay vì lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn đã thỏa thuận.

Đây không hẳn là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần tiền mặt gấp, nhưng chi phí phát sinh vẫn có thể thấp hơn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tốt nhất bạn nên thực hiện tính toán để so sánh các chi phí phát sinh để đưa ra quyết định.

vay ngân hàng

Có hai hình thức vay bạn có thể cân nhắc là vay thấu chi và vay tiêu dùng.

 • Vay thấu chi là hình thức vay mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức vay thấu chi nhất định để bạn chi tiêu khi số dư tài khoản thanh toán của bạn bằng không. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng và danh tiếng của bạn hoặc các báo cáo tài chính khác. Một yếu tố khác. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi đối với khoản chi tiêu vượt mức của bạn, lãi suất áp dụng thường thấp hơn so với ứng tiền mặt qua thẻ tín dụng.
 • Vay tiêu dùng cá nhân không yêu cầu người vay thế chấp tài sản nhưng vẫn có hạn mức vay khá cao với thời hạn từ 12 – 48 tháng. Ngân hàng sẽ đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn và thẩm định hồ sơ của bạn để đảm bảo khả năng trả nợ của bạn.

Mọi hình thức rút tiền mặt qua thẻ tín dụng đều không được phép

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện một giao dịch ngắn từ thẻ tín dụng của bạn và sau đó chuyển cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đây là hành vi bị nghiêm cấm. Cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng có quyền khóa thẻ của bạn ngay lập tức nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận trên thẻ tín dụng của bạn.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng từ máy ATM

Để chọn cách rút tiền từ thẻ ATM / thẻ tín dụng từ máy ATM, bạn nên đến các máy ATM có dòng chữ Visa hoặc Mastercard và làm theo các bước sau:

 • Đẩy thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Nhập mã PIN (thẻ sẽ tự động bị khóa nếu bạn nhập sai quá 3 lần).
 • Chọn số tiền cần rút.
 • Máy sẽ trả lại thẻ với số tiền bạn muốn rút

Trong số các cách sử dụng thẻ tín dụng, rút ​​tiền bằng thẻ tín dụng không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, chủ thẻ cần cân nhắc trước khi sử dụng loại thẻ tín dụng này.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

 1. Tôi có nên rút tiền từ thẻ tín dụng không?

  Vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu không có việc gì gấp, bạn không nên rút tiền từ thẻ ATM tín dụng để sử dụng, tránh rủi ro nợ tín dụng khó đòi.

 2. Phí rút tiền mặt hiện tại là bao nhiêu?

  Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng hiện nay khoảng 1% – 4% / tháng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ưu đãi CGV Timo Visa
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ưu đãi...
Not found image
Cập nhật Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách ủng hộ quỹ Vaccine Covid online nhanh chóng
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Hướng dẫn...