Cập nhật Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có mất tiền? Cách rút lợi nhất

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có mất tiền? Cách rút lợi nhất

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bạn có muốn rút tiền không? bảo hiểm nhân thọ sớm hay không? Đây là một trong những vấn đề mà chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ muốn biết khá nhiều. Thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách rút tiền này cũng như cách kiếm lợi nhuận nhiều nhất.

Tôi có nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm không?

Duy trì bảo hiểm cho đến khi kết thúc hợp đồng là điều mà bên mua bảo hiểm mong muốn. Lúc này, quyền lợi sẽ đúng như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, người được bảo hiểm hoàn toàn có thể Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm do công ty bảo hiểm quy định.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trong 2 năm đầu kể từ ngày mua

Trong 2 năm đầu, nếu người mua vì nhiều lý do không muốn tiếp tục tham gia thì có thể ngừng tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, rút ​​tiền bảo hiểm sớm trong 2 năm đầu, người mua sẽ không được nhân lên số phí đã đóng hoặc rất ít. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm sẽ không được đảm bảo.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 2 năm và trước hạn

Sau 2 năm kể từ khi bắt đầu đóng phí, bảo hiểm nhân thọ sẽ bắt đầu có giá trị hoàn lại và sẽ tăng dần theo từng năm. Nếu người tham gia có ý định rút tiền bảo hiểm sớm thì sẽ nhận được một số tiền nhất định, nhưng chắc chắn sẽ thấp hơn số tiền đã đóng. Đến giữa thời hạn bảo hiểm, giá trị hoàn trả mới bằng với phí bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm đã đóng. Tóm lại, nếu Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm Người mua càng sớm sẽ càng thiệt thòi.

Có nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ không?

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi đáo hạn

Khi đến ngày đáo hạn, việc bạn rút tiền bảo hiểm nhân thọ là một sự kiện phù hợp với quy định cũng như điều khoản đã ký kết với công ty bảo hiểm. Với các hợp đồng tích lũy, số tiền này là một trong những điều khoản được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Số tiền đáo hạn nhận được tùy thuộc vào giá trị hợp đồng, loại sản phẩm bảo hiểm mua ban đầu, v.v.

3 cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm

Rút tiền trước hạn là rút tiền trước khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thời hạn này có thể là 20 năm, 30 năm… tùy thuộc vào gói sản phẩm bảo hiểm mà bạn mua. Khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các cách sau:

# 1 Rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm được gắn với tài khoản hợp đồng. Giá trị tài khoản hợp đồng là số tiền trong tài khoản của bạn. Đây là tài khoản hợp đồng bảo hiểm. Cách rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng chỉ được thực hiện khi:

 • Hợp đồng bảo hiểm ít nhất 2 năm trở lên.
 • Phí sẽ được áp dụng khi rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng. Phí này được xác định tùy theo thời điểm yêu cầu rút tiền. Ví dụ: 2 năm phí là 20%, từ năm hợp đồng thứ 4 là 18%, từ năm hợp đồng thứ 6 là 10%, từ năm hợp đồng thứ 7 là 8%, từ năm hợp đồng thứ 8 là 6%. %, từ năm hợp đồng thứ 9 trở lên là 0%. Phí sẽ giảm dần khi thời gian yêu cầu rút tiền tăng lên.
rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm

# 2 Tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng / giá trị hoàn lại

Giá trị hoàn lại là số tiền mà người mua bảo hiểm nhân thọ nhận được khi chấm dứt hợp đồng sớm. Bạn có thể Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm bằng cách tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng / giá trị hoàn lại. Theo cách này, để rút tiền, bạn phải đảm bảo:

 • Hợp đồng bảo hiểm từ năm thứ 2 trở đi. Vì hợp đồng bảo hiểm chỉ có giá trị hoàn lại từ năm thứ 2 trở đi.
 • Số tiền tạm ứng không được vượt quá 80% giá trị hoàn trả.

# 3 Thanh lý hợp đồng

Khi bạn rút tiền bảo hiểm sớm bằng cách thanh lý hợp đồng, nghĩa là bạn đã chủ động muốn kết thúc hợp đồng trước hạn. Đến thời điểm này, công ty bảo hiểm vẫn đồng ý thực hiện theo yêu cầu của bạn. Số tiền bạn nhận lại sau khi trừ đi tất cả các khoản thanh toán bắt buộc với công ty bảo hiểm đúng như thỏa thuận khi ký hợp đồng bảo hiểm lúc đầu.

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm

Lưu ý khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Việc rút tiền bảo hiểm sớm là trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, nếu phải thực hiện, để đảm bảo quyền lợi của mình bạn cần chú ý:

 • Ưu tiên lựa chọn Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm bằng cách rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc tạm ứng từ giá trị tài khoản hợp đồng / giá trị hoàn lại. Bởi vì, theo cách này, quyền lợi bảo vệ theo hợp đồng bảo hiểm vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, phải giảm bớt vì giá trị hợp đồng không nhiều.
 • Luôn cân nhắc việc rút tiền bảo hiểm sớm sau khoảng 2 năm tham gia vì lúc này việc rút tiền mới có hiệu lực.
 • Việc rút tiền bảo hiểm sớm phải được người được bảo hiểm yêu cầu bằng văn bản với công ty bảo hiểm.
 • Khi đã xác định rút tiền bảo hiểm sớm nghĩa là bạn đã hủy bỏ hoàn toàn quyền lợi bảo hiểm của người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận.

Đăng ký bảo hiểm nhân thọ đơn giản với Timo. ứng dụng

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay trên ứng dụng Ngân hàng số Timo chỉ với vài thao tác đơn giản.

 • Bước 1: Tải xuống ứng dụng Timo và làm theo hướng dẫn để đăng nhập
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại mục “Tiện ích”, chọn tính năng “Bảo hiểm nhân thọ”.
đăng ký bảo hiểm nhân thọ
 • Bước 3: Trong phần “Giải pháp trọn đời”, hãy chọn “Tìm hiểu ngay” để tìm ra gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt và phù hợp. Hoặc chọn “Mua ngay” tại “Bảo hiểm Trực tuyến” nếu bạn đã nghiên cứu về các sản phẩm bảo hiểm trước đây,
mua bảo hiểm trên ứng dụng Timo
 • Bước 4: Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn “Bảo hiểm va chạm”, “Bảo hiểm y tế”Hoặc“ Tiết kiệm linh hoạt ”. Sau khi điền các thông tin cần thiết, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù công việc Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng cách nào cũng ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ cũng như tiền bạc của đơn vị bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, hãy cân nhắc kỹ lưỡng thêm một lần nữa.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Phân loại nhóm nghề nghiệp trong bảo hiểm nhân thọ
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Phân loại nhóm nghề nghiệp trong...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách nạp thẻ Vina trả sau
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Hướng dẫn...
Not found image
Cập nhật Thanh Toán Tiền Nước Online Qua Ngân Hàng Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán...