Cập nhật Rung lắc và giằng co mạnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Rung lắc và giằng co mạnh

Nhan Dinh Thi Truong General Drilling 126 Vibration Lac and Giang Co Manh

Chứng khoán ngày 12/6 rung lắc mạnh và giằng co. Hình minh họa

Tiếp tục chững lại tại vùng 1.040 hiện tại với một vài phiên rung lắc

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay liên tục giằng co quanh ngưỡng 1.040 điểm và đóng cửa với mức tăng rất mỏng. Cây nến ngày vẫn có màu xanh với một cây nến con quay với khối lượng lớn cho thấy lực giằng co khá mạnh. Diễn biến giữ sắc xanh hôm nay có phần gượng gạo và kém thuyết phục khi hầu như không giữ được sắc xanh nhờ sự hỗ trợ của một số mã lớn trong khi đà phục hồi bắt đầu mất đi sự đồng thuận của một số chỉ báo. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục chững lại ở mốc 1.040 với một vài phiên rung lắc nữa. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn là 975 điểm và kháng cự tiềm năng trong ngắn hạn là 1.070 điểm.

Chỉ số HNX-Index đã không thể phục hồi trong phiên hôm nay khi quay đầu giảm trở lại với mức đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên là 118,5 điểm. Cây nến ngày bao trùm toàn bộ cây nến phục hồi của ngày hôm qua cùng với sự phân hóa của các nhóm chỉ báo đang cho thấy khả năng giảm trở lại của chỉ số này. Khối lượng khớp lệnh thấp hơn bình quân 15 phiên và thấp hơn phiên trước cho thấy lực cầu hôm nay khá yếu. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục giảm trong phiên tới và kiểm định lại ngưỡng 116 điểm. Hỗ trợ ngắn hạn là 116 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 124 điểm.

Giảm xuống vùng hỗ trợ 990-1000 điểm nếu nó xuyên thủng ngưỡng 1028 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 0,01 điểm lên 1039,02 điểm. Thị trường diễn ra khá giằng co với những đợt lên xuống xen kẽ trong phiên. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và duy trì ở mức xấp xỉ khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm. Giao dịch này cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng, chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng của chỉ số. Chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 990-1000 điểm nếu xuyên thủng ngưỡng 1028 điểm trong vài phiên tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện phản ứng phục hồi và tiến tới thử thách đường SMA50 khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Theo kịch bản tích cực, chỉ số sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 1045 điểm để tiến về vùng kháng cự 1065-1085 điểm ngay trong nhịp tăng này. Đây cũng được coi là điểm bán nhằm giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ trong danh mục. Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1045 điểm và 1065-1085 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 985-1000 điểm và 930-950 điểm.

Chờ đợi các cổ phiếu vốn hóa lớn và các ngân hàng điều chỉnh

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Nhóm vốn hóa lớn vẫn giao dịch trong xu hướng khó lường, nhưng nhóm ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh rõ ràng hơn.
Đặc biệt, bộ đôi VIC-VHM đang chiếm lĩnh hoàn toàn tâm lý thị trường nên rủi ro bắt đầu gia tăng trở lại khi giao dịch của VIC thời gian gần đây không ổn định, có nhiều dấu hiệu phi thị trường.

Khuyến nghị: Kiên nhẫn chờ các cổ phiếu vốn hóa lớn và các Ngân hàng điều chỉnh giảm trở lại và xác nhận xu hướng giảm đã kết thúc.

Có nguy cơ xảy ra các phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường tiếp tục trải qua một phiên biến động, phiên sáng chỉ số sụt giảm nhanh chóng, nhưng ngay lập tức đà tăng đã quay trở lại. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, … Bất động sản đều chìm trong sắc đỏ khiến chỉ số trở về tham chiếu. mức độ.

Lực đỡ của thị trường chủ yếu đến từ các cổ phiếu có câu chuyện riêng như VNM, TCB, VPB,… BSC cho rằng có nguy cơ xảy ra các phiên điều chỉnh trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm để tránh mua đuổi.

Lực căng có biên độ xác định là 1,020-1,070

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo trong phiên chuyển nhượng ngày 12/6, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục dao động giằng co với biên độ xác định trong khoảng 1.020-1.070 điểm, cần bứt phá khỏi vùng này để xu hướng đi lên. hướng phát triển trở nên rõ ràng hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn đang ở mức cân bằng, tiếp tục hạn chế mua đuổi và có thể cân nhắc thu dần một phần lợi nhuận từ việc bắt đáy trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực với mức giá hấp dẫn. hơn”.

Thời gian điều chỉnh

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Phiên 11/6, VN-Index giằng co đi ngang trong khi HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản trên cả hai sàn vẫn ở mức khá thấp. Đây có thể là nhịp điều chỉnh và tích lũy của các chỉ số sau đợt tăng mạnh trước đó. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh mạnh trong phiên để tích lũy cổ phiếu phục vụ mục tiêu trung và dài hạn.

Giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Mở cửa với mức giá thấp gần vùng hỗ trợ 1030 điểm của chỉ số VN-Index, thị trường đã có sự phục hồi nhất định trong phiên trước khi xuất hiện sự phân hóa về cuối phiên. Nhóm chỉ số được dẫn dắt bởi các mã vốn hóa lớn là VN-Index và VN30 vẫn duy trì vị thế trên đường hỗ trợ MA 5 ngày tại 1030 và 1020 điểm trong thế giằng co; trong khi nhóm chỉ số đại diện cho các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn đã bắt đầu thể hiện sự suy yếu khi đóng cửa dưới đường MA 5 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực, mặc dù tình hình bắt đầu xấu đi ở các chỉ số HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap. Nhiều khả năng các chỉ số này sẽ giảm điểm trong ngày mai để kiểm định hỗ trợ MA10 và MA20 lần lượt là 117, 1030 và 845 điểm. Trong khi đó, VN-Index và VN30 cũng có khả năng giảm để kiểm định lại độ vững chắc của các ngưỡng hỗ trợ 1030 và 1020 điểm.

Thị trường đang ở giai đoạn khá nhạy cảm, mặc dù chưa có dấu hiệu suy giảm. Chiến lược nắm giữ cổ phiếu trong danh mục bắt đáy vẫn nên được áp dụng với mục tiêu ban đầu là chốt lời tại mốc 1080 của VN-Index. Tuy nhiên, VCSC vẫn dự phòng cho kịch bản xấu là VN-Index giảm xuống dưới 1030 điểm. Theo đó, chỉ số HOSE có thể sớm kết thúc đà tăng và việc chốt lời sớm có thể được xem xét.

Hạn chế mua đuổi, chỉ nên tham gia khi có các phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Với những sự kiện sẽ diễn ra trong tuần này như cuộc họp của Fed và hai quỹ ETF sẽ kết thúc tái cơ cấu danh mục vào cuối tuần đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Thông thường, những sự kiện này sẽ khiến nhà đầu tư lo lắng và chúng tôi thấy điều này sẽ tái diễn do thị trường đang rơi vào trạng thái đi ngang với thanh khoản giảm xuống dưới mức trung bình.

Chúng tôi cho rằng xu hướng này có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới cho đến khi các diễn biến trên diễn ra.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày 12/06/2018. Đồng thời, các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, đặc biệt đây cũng là tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF nên tâm lý nhà đầu tư sẽ thận trọng trong các phiên giao dịch đầu tuần và gia tăng giao dịch. trong các phiên giao dịch cuối tuần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng trở lại cho thấy cơ hội mở các vị thế mua mới tiếp tục tăng dần.

Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia mua đuổi trong thời điểm này mà chỉ nên tham gia khi có các phiên điều chỉnh.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 06/09/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 06/09/2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng...
Not found image
Cập nhật Dow Jones “bốc hơi” hơn 250 điểm, chứng khoán Mỹ tiếp đà lao dốc
Cập nhật thông tin mới nhất về Dow Jones “bốc hơi” hơn 250 điểm, chứng khoán Mỹ tiếp đà lao dốc Đóng cửa phiên giao...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Bình luận chứng khoán vào ngày 8 tháng 7 năm 2021: Lấy...