Cập nhật Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Hiểu Rõ

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Hiểu Rõ

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Mặc dù việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đã quá phổ biến trong cuộc sống nhưng khách hàng cần tìm hiểu kỹ khi tham gia. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tham gia, nhằm đảm bảo an toàn cho quyền lợi cá nhân của bạn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong bài tiếp theo!

Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Gặp phải đại lý bảo hiểm lừa đảo

Đây chắc chắn là một trong những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng có nhiều khả năng gặp phải nhất. Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lừa đảo giả danh đại lý phân phối bảo hiểm nhân thọ. Chúng dùng những lời lẽ, thủ đoạn tinh vi để lừa khách hàng thu tiền rồi bỏ trốn. Điều này sẽ dẫn đến tiền mất tật mang cho khách hàng tham gia bảo hiểm, thậm chí tạo ấn tượng không tốt về bảo hiểm nhân thọ, khiến nhiều người lầm tưởng “bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”.

Để tránh gặp phải đặt vào may rủi Như vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về đại lý, công ty bảo hiểm nhân thọ tư vấn cho mình. Hiện Bộ Tài chính đã cấp mã số đại lý và chứng chỉ đại lý bảo hiểm cho các đơn vị kinh doanh đại lý bảo hiểm. Vì vậy, khi cần thiết, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ kiểm tra mã đó.

Mua gói bảo hiểm nhân thọ không phù hợp với nhu cầu của bạn

Đặt vào may rủi Kế tiếp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Khách hàng thường lầm tưởng rằng mua gói bảo hiểm nhân thọ là sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi liên quan. Nhưng trên thực tế, không phải gói bảo hiểm nào cũng tích hợp đầy đủ quyền lợi với các yếu tố Bảo vệ, Tích lũy và Đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần xác định rõ nhu cầu của mình và cân nhắc quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm sắp tham gia.

Một số nhu cầu mà khách hàng cần quan tâm khi cân nhắc gói bảo hiểm nhân thọ được:

  • Quyền lợi bảo đảm tài chính, bảo vệ và chăm sóc y tế trước rủi ro
  • Nhu cầu tiết kiệm và tích lũy cho tương lai
  • Mong muốn đầu tư cho tương lai của trẻ em….
Mua gói bảo hiểm nhân thọ không phù hợp với nhu cầu của bạn

Chọn gói bảo hiểm có mức phí bảo hiểm vượt quá khả năng tài chính của bạn

Thông thường, khách hàng mong đợi rằng họ sẽ nhận được nhiều lợi ích trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, việc tích hợp quá nhiều quyền lợi sẽ khiến phí bảo hiểm tăng cao, vượt quá khả năng tài chính. Hơn nữa, việc thanh toán chậm hoặc dừng giữa chừng sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhiều lợi ích sau này.

Không nhận được tiền bảo hiểm do thông tin không chính xác

Một Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Một điều nữa mà khách hàng cần biết đó là việc khai báo sai thông tin cá nhân sẽ khiến bạn không nhận được tiền bảo hiểm. Việc kê khai thông tin không chính xác dẫn đến sai sót trong việc thanh toán phí hoặc quyền lợi nhận được. Do đó, công ty bảo hiểm có quyền từ chối giải quyết quyền lợi bảo hiểm nếu khách hàng khai báo thông tin sai sự thật.

Không nhận được tiền bảo hiểm do thông tin không chính xác

Không phải tất cả các trường hợp đều được bảo vệ

Một lý do khác khiến khách hàng gặp Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đang gặp sự cố không được bảo vệ. Trong những trường hợp nhất định, bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi bảo vệ cho khách hàng. Những điều này thường được quy định trong Luật kinh doanh bảo hiểm và tùy thuộc vào chính sách của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, những trường hợp này cũng sẽ được ghi rõ trong hợp đồng. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hợp đồng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Rủi ro không lấy lại được tiền nếu bạn hủy hợp đồng sớm

Đặt vào may rủi tiếp theo là hủy hợp đồng sớm. Lúc này, khách hàng sẽ gặp nhiều “thiệt hại” về tài chính và quyền lợi. Khi bạn rút tiền bảo hiểm khi hợp đồng bảo hiểm chưa đến hạn, bạn sẽ phải trả một khoản phí chấm dứt hợp đồng cao. Do đó, số tiền thực tế bạn rút được sẽ rất thấp. Ngoài ra, việc chấm dứt hợp đồng sớm cũng sẽ chấm dứt mọi quyền lợi đang có trong hợp đồng.

Tìm hiểu thêm: Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm mất tiền? Cách có lợi nhất

Rủi ro không lấy lại được tiền nếu bạn hủy hợp đồng sớm

Cách tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, Dưới đây là một số điều bạn nên hiểu:

  • Ngay cả khi bạn có mối quan hệ thân thiết với chuyên viên tư vấn bảo hiểm, bạn vẫn cần tìm hiểu thông tin chi tiết trước khi ký hợp đồng.
  • Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể gọi điện hoặc liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để xác minh thông tin về đại lý bảo hiểm bạn sắp mua.
  • Khai báo trung thực các thông tin cá nhân trong hợp đồng bảo hiểm, cụ thể là tuổi, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp của người được bảo hiểm. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến phí bảo hiểm và quyền lợi trong tương lai.
  • Bạn yêu cầu đọc kỹ và hiểu rõ các thông tin như quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm, các trường hợp không được bồi thường, phương thức thanh toán,… Bạn hãy nhờ chuyên gia tư vấn những điểm chưa hiểu rõ.
  • Bạn nên chọn công ty bảo hiểm uy tín để tránh đặt vào may rủi.
  • Hãy cân nhắc kỹ nhu cầu và tình hình tài chính của bạn để đưa ra quyết định cuối cùng về mức phí. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tham gia gói bảo hiểm có mức đóng từ 10-15% thu nhập hàng tháng.

Mua bảo hiểm nhân thọ SunLife nhanh chóng với Timo

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ uy tín thì lựa chọn mua bảo hiểm SunLife với ngân hàng số Timo là một lựa chọn tuyệt vời. Các bước đơn giản để tham gia bảo hiểm khi sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ SunLife được tích hợp trong ứng dụng Timo, có thể truy cập 24/7.

Người dùng tài khoản Timo chỉ cần mở ứng dụng, truy cập tính năng “Bảo hiểm nhân thọ” để tìm hiểu thông tin chi tiết về gói bảo hiểm. Thậm chí, chỉ với một vài thao tác chạm đơn giản, khách hàng có thể liên kết ngay với đại lý bảo hiểm SunLife để nghe tư vấn về sản phẩm.

Quá trình tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian với sự hỗ trợ của ứng dụng. Hơn nữa, tham gia bảo hiểm SunLife cùng Timo, bạn sẽ tránh được những rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi tính minh bạch, khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng bảo hiểm thường xuyên trên ứng dụng. Timo.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Không thiếu tiền nhưng vẫn thích cà thẻ tín dụng?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật NAPAS giảm phí giao dịch ngân hàng lần thứ 4 mùa dịch
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Tính năng ngân hàng số nổi bật của thẻ Timo Visa
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tính...