Cập nhật Rủi ro giảm điểm, chưa có tín hiệu tạo đáy

Cập nhật thông tin mới nhất về Rủi ro giảm điểm, chưa có tín hiệu tạo đáy

Nhan Dinh Chung nay khoan 225 nếu không tin được thì hôm nay sẽ hiểu

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán 22/5 vẫn chưa có tín hiệu hình thành đáy. Hình minh họa

Thanh khoản yếu vẫn là một trở ngại lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Lực bán mạnh về cuối phiên hôm nay gia tăng khả năng VN-Index phá đáy cũ, xuống dưới 1.000 điểm.
Thanh khoản yếu vẫn là trở ngại không nhỏ đối với tâm lý chung của nhà đầu tư.

Lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ đang ở rất gần, có thể giúp VN-Index hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Sau hai tuần tăng mạnh liên tiếp trong phiên đầu tuần, thị trường đã giảm mạnh trở lại trong phiên đầu tuần. Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức rất thấp cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa khuất phục và chưa vội bắt đáy. Điều tích cực hiện tại là đường xu hướng hỗ trợ được kết nối bởi các đáy của các phiên trước vẫn chưa bị phá vỡ, cho thấy cơ hội cho một đợt phục hồi kỹ thuật. Cổ phiếu lớn VHM có thể sẽ có giao dịch trong phiên tới do lượng hàng T + 3 sẽ về tài khoản của nhà đầu tư, điều này cũng giúp tâm lý nhà đầu tư an tâm hơn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, rủi ro thị trường vẫn ở mức cao nên các phiên hồi phục là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục sang trạng thái an toàn hơn.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày 22/5, lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ đang ở rất gần có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ trở lại với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục đầu tư và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Rủi ro giảm điểm

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Phiên 21/5, các chỉ số nhanh chóng giảm mạnh và tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản tiếp tục giảm xuống mức rất thấp. Nếu không kịp hồi phục trong phiên 22/5, các chỉ số sẽ đi vào xu hướng giảm sâu (do các hình thái tiếp diễn hoàn chỉnh). Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong tài khoản và không vội giải ngân cho đến khi các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy xuất hiện.

Chưa có tín hiệu hình thành đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Không thể tiếp tục đà tăng của phiên thứ Sáu tuần trước, các chỉ số giằng co quanh mốc tham chiếu trước khi đồng loạt giảm mạnh vào cuối phiên chiều. Các mã vốn hóa lớn như VIC, GAS, VNM đồng loạt bị bán mạnh, đặc biệt là ở Phiên ATC trong khi lực cầu bắt đáy gần như không tồn tại đã khiến các chỉ số giảm điểm mạnh.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng cùng với việc VN30 mất đi ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm sẽ là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư. BSC cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh khi các chỉ số chưa có dấu hiệu tạo đáy. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi giá tốt hơn trong khi dòng tiền chưa quay trở lại ”.

Các nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt nên tiếp tục tránh xa

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index đóng cửa giảm mạnh tạo nến đỏ tập trung không bóng cho thấy lực bán dứt khoát. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn e ngại, chưa dám bắt đáy.

Những phiên tới sẽ rất quan trọng khi VN-Index đã tiến vào vùng hỗ trợ 1.000-1.020 điểm và sẽ sớm kiểm định ngưỡng tâm lý 1000 điểm.

Với tâm lý tiêu cực hiện tại, chúng tôi cũng không kỳ vọng chỉ số sẽ giữ được mốc 1000 điểm.

Trong trường hợp phá vỡ 1.000 điểm, đợt bán tháo có thể xảy ra và chỉ số có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng hỗ trợ sâu hơn tại 950-960 điểm, tương ứng quanh MA200.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Không thể tiếp tục đà tăng của phiên thứ Sáu tuần trước, các chỉ số giằng co quanh mốc tham chiếu trước khi đồng loạt giảm mạnh vào cuối phiên chiều. Các mã vốn hóa lớn như VIC, GAS, VNM đều bị bán mạnh, đặc biệt trong phiên ATC trong khi lực cầu bắt đáy gần như không có khiến các chỉ số giảm điểm mạnh. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng cùng với việc VN30 mất đi ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm sẽ là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư. BSC cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh khi các chỉ số chưa có dấu hiệu hình thành đáy. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi mức giá tốt hơn khi dòng tiền chưa quay trở lại.

Xu hướng giảm vẫn đứng vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn vào nhóm VN30 có thể thấy, xu hướng giảm vẫn thường trực trong sự biến động của nhóm cổ phiếu ngân hàng – tài chính. Bên cạnh đó, cổ phiếu VHM với giá trị vốn hóa lớn nhất nhì thị trường có thể tiềm ẩn nguy cơ biến động mạnh và khó lường. tác động đến chỉ số.

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, ưu tiên quan sát trong những phiên đầu tuần sau. Sự chuyển động giá theo hướng nhưng không xác nhận tính thanh khoản tiềm ẩn nguy cơ bẫy tăng giá, đặc biệt là trong giai đoạn đầy biến động như hiện nay. “

Dừng tất cả hoạt động MUA

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Khoảng thời gian phục hồi kỹ thuật dự kiến ​​có thể không diễn ra. Trong trường hợp tốt nhất, lợi nhuận kỳ vọng không đủ để bù đắp rủi ro.

Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm VN30, đặc biệt là Top 10 cổ phiếu vốn hóa. Đây là tín hiệu đáng lo ngại khi thanh khoản phần còn lại của thị trường liên tục giảm dù đi ngang.

Nếu VIC không quay lại trên 120 thì đà giảm sắp tới có thể nhanh chóng lan sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Sự sụt giảm giá thị trường (nếu có) được dự báo sẽ nhanh và mạnh hơn nhiều. Khuyến nghị: Dừng mọi hoạt động MUA. Chuyển sang BÁN với giá tốt nhất có thể.

Thử thách lại khu vực 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay với áp lực lên chỉ số chính là ở nhóm trụ khi nhóm này tiếp tục đồng loạt giảm điểm. Lực bán hôm nay nhìn chung tương đương so với phiên trước, nhưng điều đáng nói là bên bán chấp nhận bán ở mức thấp để thoát vị thế và bên mua tiếp tục suy yếu khiến mặt bằng giá giảm kèm theo thanh khoản thấp vì nếu bán mạnh hơn. có thể đã chứng kiến ​​nhiều cổ phiếu giảm sàn hoặc thanh khoản tăng đáng kể. Người nắm giữ cổ phiếu tiếp tục mất kiên nhẫn và một phần muốn thoát ra khi tình hình vẫn chưa được cải thiện trong khi mặt bằng giá tiếp tục giảm, dẫn đến lo ngại về các kịch bản xấu hơn. Nhìn nhận khách quan, thị trường đang đứng trước khả năng thử thách lại vùng 1.000 điểm trong khi ảnh hưởng của VHM nhiều khả năng sẽ tác động mạnh đến các chỉ số và thị trường khi có thanh khoản trong một vài phiên tới ..

Chiến lược giao dịch: Giữ cân bằng tỷ trọng danh mục và theo dõi khả năng VHM tạo tác động lên thị trường trong ngày để thử thách lại mức đáy cũ.

Cân nhắc chiến lược mua hàng lướt sóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Việc VN-Index, VN30 và HNX-Index phá vỡ hỗ trợ MA150 đã báo hiệu sự kết thúc của làn sóng hồi phục kéo dài từ đầu tháng 5 đến nay. Xu hướng giảm được dự báo với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu có khả năng tăng lớn. kéo dài trong vài phiên tiếp theo.

Ngưỡng hỗ trợ mạnh gần nhất cho VN-Index là đường MA 200 ngày, nằm ở mức 960 điểm và mức này có thể được kiểm định trong ngắn hạn. Ở đây dự kiến ​​sẽ có một đợt phục hồi nhất định, nhưng trong thời gian bao nhiêu phiên và mức độ mạnh như thế nào thì chúng tôi chưa có đủ bằng chứng để xác định trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, các nhà giao dịch có thể cân nhắc chiến lược lướt sóng tại vùng hỗ trợ này và tập trung vào các cổ phiếu bluechip đã giảm mạnh ”.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán đều khuyến nghị từ chối trách nhiệm về những phát ngôn trên.

Tân an

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều LienVietPostBank được chấp thuận tăng vốn thông qua hình thức trả cổ...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán phiên chiều ngày 26/10: Trèo cao
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán phiên chiều ngày 26/10: Trèo cao Hình minh họa (nguồn internet) Sau những phút "xanh đỏ"...
Not found image
Cập nhật “Thị trường sẽ còn rung lắc mạnh”
Cập nhật thông tin mới nhất về "Thị trường sẽ còn rung lắc mạnh" Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng...