Cập nhật Rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu

Cập nhật thông tin mới nhất về Rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu

Phiên 11/4, thị trường tiếp tục có một phiên chốt lời với cường độ mạnh hơn phiên trước. Các trụ kéo thị trường đi lên trong giai đoạn vừa qua đều bị bán mạnh chứ không chỉ bán để chốt lời từng phần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã chuyển từ tích cực sang tiêu cực sau khi xuyên thủng đường MA 20 ngày tại 1.175 điểm, đây sẽ là ngưỡng cản của chỉ số trong phiên tới; Ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất của VN-Index nằm ở 1.150 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

124 quy tắc cần thiết cho phần chính của ngôi nhà

Hình minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 12/4.

Dòng tiền tiếp tục phân hóa

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Áp lực bán gia tăng trên diện rộng, sau khi chỉ số VN-Index tăng trưởng nóng là tín hiệu tiêu cực cho diễn biến thị trường chung trong ngắn hạn. Tuy nhiên, với mùa Đại hội đồng cổ đông cao điểm như hiện nay, thị trường sẽ có nhiều biến động dựa trên thông tin từng doanh nghiệp.

Điều chỉnh ngắn hạn

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Các chỉ số tiếp tục giảm với biên độ lớn, đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong phiên 11/4. Thanh khoản cao cho thấy áp lực bán đang lớn. Cả hai chỉ số đều xác nhận sự đảo chiều giảm giá. Cần theo dõi chặt chẽ các mức hỗ trợ gần nhất để xem đây có phải chỉ là một đợt điều chỉnh ngắn hạn hay không. Nhà đầu tư nên chốt lời ở những cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng hoặc những cổ phiếu chưa tăng như kỳ vọng để tăng tỷ trọng tiền mặt trong tài khoản.

Điều chỉnh ngắn hạn

Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo trong phiên giao dịch ngày 12/4, kịch bản của VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên sáng sau đó sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ngưỡng 1.175 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng cổ phiếu cân đối trong danh mục có thể tận dụng các nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Sự phát triển phức tạp

Chứng khoán FPT – FPTS

Thị trường chung đang có diễn biến phức tạp và đi ngược lại kỳ vọng, ngoại trừ phiên đầu tuần. Việc các cổ phiếu bluechip mất hỗ trợ là nguyên nhân quan trọng nhất khiến thị trường đảo chiều giảm sâu, ảnh hưởng đến tín hiệu xu hướng ngắn hạn.

Về xu hướng trung hạn, VN-Index đã có những phiên giảm điểm đột ngột nhưng có thể phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để bắt đáy ngay bây giờ vì thị trường đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các thông tin liên quan đến quan hệ Trung – Mỹ và một số thông tin không chính thống liên quan đến tỷ lệ ký quỹ của nhà đầu tư nước ngoài. Công ty chứng khoán. Theo đó, nhà đầu tư cần thận trọng, tạm dừng các hành động giao dịch liên tục và theo dõi sát diễn biến của chỉ số trong phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tìm “cú huých” cho thị trường trái phiếu năm 2022
Cập nhật thông tin về Tìm "cú huých" cho thị trường trái phiếu năm 2022 Hình minh họa. Nguồn: internet Năm 2021, bên cạnh...
Not found image
Cập nhật Lực bán trên diện rộng, sắc đỏ bao phủ thị trường
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán trên diện rộng, sắc đỏ bao phủ thị trường Chỉ số VN-Index đầu phiên đã mở...
Not found image
Cập nhật Chứng chỉ quỹ ETF là gì? Các loại chứng chỉ quỹ ETF sinh lời tốt nhất năm 2021
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Chứng chỉ quỹ...